Tranh luận: Đúng Hay Không Người Viết Chữ Xấu Có Trí Thông Minh Không Ngờ?

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi minhquan97, 16/5/2018.

 1. minhquan97

  minhquan97 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/4/2018
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Đúng hay không người viết chữ xấu có trí thông minh không ngờ?
  Thời đi học, chữ viết của các anh chị có được khen là đẹp, hay bị chê là xấu như “gà bới”, hay chỉ ở mức bình thường, dễ nhìn.
  Ông bà ta có câu, nét chữ - nết người vì thế chữ viết cũng phần nào đánh giá được con người của bạn, ví dụ như một người có tính cách vững vàng thì từng nét chữ đều thể hiện ra sự sạch sẽ gọn gàng, ngay ngắn, mà người có tính cách yếu mềm, thì dáng chữ lại phần nhiều giống như vô lực, yếu nhược.
  Không ít người nói rằng, ngay từ đầu chữ viết đã xấu mà không tìm cách để viết chữ đẹp hơn,nên bước đầu tiên đã vậy thì sau này khó có thể thành công được.
  Cũng bởi vì vậy nên các bậc phụ huynh bây giờ có con em chuẩn bị đi học là không biết phải luyện chữ đẹp cho bé chuẩn bị vào lớp 1 ở đâu, luyện chữ đẹp thế nào mới đúng, tìm các trung tâm dạy rèn chữ đẹp cho các bé đấy ạ.
  [​IMG]
  Nhưng cũng có một số lí do dưới đây khiến bạn suy nghĩ lại về nhận định trên bởi những lí do bên dưới lại cho rằng người có chữ viết càng xấu lại sở hữu trí thông minh thiên tài, nhanh nhạy không ngờ mới ghê chứ.
  Các nhà khoa học đã nhận định rằng, hầu hết những người thông minh thì chữ của họ khá xấu, cẩu thả. Bởi vì suy nghĩ của họ nhanh mà tay thì lại không viết kịp nên họ phải viết nhanh và dẫn đến việc viết chữ xấu.
  [​IMG]
  Ví dụ như Albert Einstein, Michael Jackson và Beethoven đều là những thiên tài một thời, nhưng chữ viết của họ cũng... xấu khủng khiếp.
  Lý do là bởi, khi não làm việc 1 cách quá nhanh, quá tốc độ, rõ ràng chúng sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng vận động. Nói đơn giản, khi 1 người bị khiếm thị, thính giác của họ sẽ tốt vượt trội để nắm bắt mọi thứ 1 cách chính xác hơn so với người thường.
  [​IMG]
  Khi một giác quan nào yếu, hệ thống giác quan khác sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Tương tự như vậy, khi bạn viết chữ không được đẹp... nghĩa là phần não bộ đang hoạt động hết tốc lực thôi ấy mà.
  Không biết các anh chị như thế nào chứ em là em thấy chữ xấu là thiệt thòi và ảnh hưởng rất lớn cho tới khi đi làm. Bây giờ đã đi làm rồi e vẫn đi học luyện viết chữ đẹp tại trung tâm Nét Chữ Việt đây. Có anh chị nào chữ xấu mà thiên tài không ạ khoe cho mọi người xem với =)))
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Nguồn: https://netchuviet.com/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhquan97
  Đang tải...


Chia sẻ trang này