Đừng Khiến Con Trở Thành Nạn Nhân Của Những Phương Pháp Giáo Dục Sai Lầm

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi hanghang0612, 9/3/2018.

 1. hanghang0612

  hanghang0612 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/12/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giáo dục trẻ sớm https://goo.gl/zCzpi3 không đúng cách sẽ làm hại tương lai của con trẻ. Chính vì vậy các bậc cha mẹ cần tránh những điều dưới đây, đừng bao giờ trở thành những người cha mẹ thất bại.

  [​IMG]


  Khiến trẻ cảm giác mình không có điều gì tốt, không có ai khen ngợi chúng

  Qua những lời nói và hành động của bố mẹ, có ý hạ thấp trẻ. Ví như học hành không được tốt, không có bề ngoài xinh xắn, giao tiếp không được, làm việc nhà cũng không xong, cẩu thả, bất cẩn, khiến người nhà bị liên lụy… Tóm lại, trẻ không có bất kì sự tin tưởng và tôn trọng nào trong lòng người khác.

  Nói chuyện với bé bằng giọng điệu bất hòa

  Cha mẹ khi nói chuyện với con cái, thường hay dùng khẩu khí lên giọng ra mệnh lệnh, thậm chí còn dùng những từ nói móc mỉa mai châm chọc, thì hậu quả càng sẽ ngày càng tệ hơn. Ví như “con thật ngu ngốc”, “Chưa thấy ai ngốc như con”, “con thật là hỗn”, “như thế nào lại sinh ra đứa con như này”…. Đây là một trong số những phương phápNuôi dạy con khôn ngoan sai lầm của những phụ huynh Việt

  [​IMG]


  Cha mẹ đem mình ‘đắp nặn’ thành kiểu hình mẫu hy sinh chịu đựng vì gia đình

  Những điều này sẽ chỉ khiến trẻ cảm giác tội lỗi, một người khi có cảm giác tội lỗi sẽ rất dễ chọn cách bỏ cuộc, buông xuôi trong cuộc sống.
  Cụ thể của phương pháp giáo dục này như: Hay nói với trẻ rằng kể từ lúc có bé bạn không còn thời gian cho bản thân, vì chúng mà khổ tâm, mệt mỏi, hơn nữa còn nói ra bệnh trên người nào là do chúng mà thành,…

  Thường xuyên so sánh trẻ với những đứa trẻ khác để kích thích suy nghĩ

  Loại lời nói này thường có ảnh hưởng rất lớn, là lời nói khiến Con đang lớn khôn http://giaoductretho.net/con-dang-lon rất dễ bị tổn thương. Bị người khác hoài nghi, bé sẽ khó mà tiến bộ được và nó còn gây ra những ám ảnh tâm lý, tạo nên tính đố kị trong trẻ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hanghang0612
  Đang tải...


Chia sẻ trang này