Dùng thử FireChat - Ứng dụng nhắn tin miễn phí không cần kết nối internet

Thảo luận trong 'Học tập' bởi webmaster, 2/10/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Ứng dụng nhắn tin thông qua mạng ngang hàng mà không cần tới kết nối internet.

  FireChat là ứng dụng nhắn tin mới xuất hiện trên iOS và được các trang tin công nghệ quốc tế đánh giá cao vì tính sáng tạo cũng như tiềm năng phát triển của nó so với các ứng dụng nhắn miên miễn phí OTT khác.

  [​IMG]

  Thay vì kết nối đơn thuần thông qua mạng internet để truyền tải dữ liệu, FireChat đã tận dụng một công nghệ ít được chú ý tới trên iOS 7 là Multipeer, kết nối cho phép truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị thông qua mạng ngang hàng Bluetooth hoặc Wi-Fi. Với kết nối này, thiết bị sử dụng iOS 7 chỉ cần phát đi tín hiệu mạng không dây, không yêu cầu tín hiệu không dây đó kết nối internet.

  Mỗi máy đăng nhập vào FireChat sẽ tự tạo thành một vùng phủ sóng nhỏ và tin nhắn sẽ truyền tải thông qua chính các vùng phủ sóng tự tạo này. Điểm đặc biệt của FireChat là mỗi vùng phủ sóng đều có thể làm cầu nối, tạo thành mạng lưới rộng lớn.

  Hiểu đơn giản hơn, có 3 người sử dụng FireChat là A, B ,C. Người A không ở gần C nhưng ở giữa họ có người B, người B sẽ làm trung gian truyền tải dữ liệu để người A trò chuyện với người C.

  [​IMG]

  Tương tự như vậy, càng nhiều người dùng FireChat thì mạng lưới phủ sóng sẽ càng lớn, thậm chí hàng trăm, hàng nghìn kilomet. Cách truyền tải này giống với ứng dụng AirDrop được Apple tích hợp trên iOS.

  FireChat cho phép nhắn tin dạng text đơn thuần và truyền tải hình ảnh, bạn có thể gửi tin nhắn tới những thuê bao xung quanh mình thông qua định vị GPS. Tin nhắn gửi đi dưới dạng có định danh hoặc ẩn danh. Với chức năng gửi tin nhắn ẩn danh, bạn có thể dễ dàng làm quen với một cô gái xinh xắn sử dụng FireChat ngồi cùng quán cafe mà không cảm thấy ngại ngùng. Đương nhiên trong trường hợp xung quanh bạn không có người sử dụng FireChat, bạn vẫn có thể kết nối internet để thực hiện trò chuyện.

  Thử nghiệm thực tế, tin nhắn truyền tải với tốc độ nhanh, hầu như không bị trễ (delay) do sử dụng mạng ngang hàng, điện thoại còn pin thì bạn còn có thể trò chuyện. Nhắn tin thông qua text đơn thuần được đánh giá cao thì khả năng gửi hình ảnh không được như mong muốn, đôi khi người nhận không thể thấy hình ảnh đã gửi. Ứng dụng thích hợp với những địa điểm tập trung đông người như kiểm lãm, show ca nhạc,... Một điểm khó hiểu ở khung chat "Everyone" là mọi tin nhắn đều hiển thị từ nhiều người khác nhau dưới dạng chat nhóm. FireChat không nêu cụ thể vùng lọc cho khung chat này.

  Phiên bản hiện tại có dung lượng nhỏ chỉ 4.9 MB tải về miễn phí trên AppStore. Có thể do chỉ là bản đầu tiên phát hành nên FireChat vẫn gặp một số lỗi nhỏ như khi nhấn vào hình bánh xe để vào khung cài đặt, ứng dụng tự động bị thoát ra ngoài màn hình chính.

  Nguồn: GenK
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này