Đừng Xem Thường Ngữ Pháp Tiếng Anh Khi Sử Dụng Trong Giao Tiếp

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi suncare, 4/10/2021.

 1. suncare

  suncare Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/10/2020
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hôm nay Trung tâm anh ngữ bmt sẽ chỉ cho bạn là 1 vài lời khuyên Đừng xem thường ngữ pháp Tiếng Anh khi sử dụng trong giao tiếp.
  Vai trò của ngữ pháp trong tiếng Anh giao tiếp là như thế nào?
  Đối với trình độ tiếng Anh căn bản, ở mức độ giao tiếp gọi nôm na là "tiếng Anh bồi", ngữ pháp thực sự chưa quá quan trọng.
  Giống như trình độ ngôn ngữ của một đứa trẻ 2-3 tuổi, mọi thứ có thể quy về "từ khóa". Khi một đứa trẻ nói "pee pee" (đi tè), cũng giống như một người đánh giày nói với khách nước ngoài "shoe shine" (dù phát âm không chuẩn lắm). Giao tiếp "phi ngữ pháp" xuất hiện và phổ biến ở giai đoạn đầu học ngôn ngữ. Nhưng vượt qua ranh giới đó, ngữ pháp là rất quan trọng.
  Ngữ pháp giúp bạn hiểu đúng ý người nói
  Người bản xứ ít khi chú ý đến ngữ pháp, nhưng nếu bạn để ý, họ không mấy khi nói sai. Thi thoảng họ vẫn sai, đặc biệt là trong những bài hát. Họ có thể hát "for her to steal my heart away when she don\'t care" (bài "Rhythm of the rain").

  Ngữ pháp giúp bạn diễn đạt đúng và dễ hiểu
  Ngược lại, người khác hoàn toàn có thể hiểu sai ý của bạn nếu ngữ pháp được sử dụng không chính xác. Ví dụ, với câu "She\'s a beautiful girl", bạn nói sai một chút thành "she beautiful girl", người ta vẫn hiểu được. Còn khi bạn nói thành "She girl beautiful" thì sẽ khiến người nghe "khó nuốt" hơn nhiều. Đối với những câu phức tạp, về cơ bản người ta có căng tai ra cũng không thể hiểu bạn nói gì.

  Ngay cả khi bạn đã có ngữ pháp căn bản, một nền tảng ngữ pháp chắc chắn vẫn sẽ giúp bạn chuyển tải ý tưởng hiệu quả và mạch lạc hơn. Một người bản xứ sẽ nhanh chóng nhận ra bạn là người học tiếng Anh như một ngoại ngữ khi mắc lỗi ngữ pháp kiểu: "I meet her yesterday".
  Một số lỗi ngữ pháp căn bản của người Việt
  Ngữ pháp trong giao tiếp liên quan nhiều hơn tới việc sử dụng, so với việc "học vẹt". Bạn có thể nắm rất vững các nguyên tắc ngữ pháp, nhưng thiếu thực hành thì vẫn mắc lỗi như thường.
  Nếu bạn đang cần tư vấn . Hãy inbox ngay cho chúng tôi nhé

  .Hotline: 0262 3863 333

  Fanpage: Anh ngữ quốc tế Amber

  Website: amberenglish.edu.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi suncare
  Đang tải...


Chia sẻ trang này