Thông tin: Đường Ăn Kiêng Isomaltulose Là Gì? Có Tốt Không?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Hạ Thương Thu Sầu, 3/4/2020.

  1. Hạ Thương Thu Sầu

    Hạ Thương Thu Sầu Thành viên mới

    Tham gia:
    14/3/2020
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Đường là tên gọi chung của những hợp chất hóa học thuộc nhóm carbonhydrate ở dạng tinh thể, có thể kể đến như đường glucoza, fructoza (chiết xuất từ trái cây), đường saccaroza (đường cát, đường phèn, …), đường maltoza (mạch nha), đường lactoza (sữa), … Ngoài ra, còn có rất nhiều chất được gọi là đường nhưng không có sẵn trong tự nhiên được sản xuất trên quy mô công nghiệp gọi là đường hóa học hay chất tạo ngọt.


    VẬY ĐƯỜNG ISOMALTULOSE (PALATINOSE) LÀ GÌ?

    Đường Isomaltulose là loại đường có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất chủ yếu từ củ cải đường, đã được người Đức phát hiện ra từ năm 1957, nhờ công của nhà sinh hóa nổi tiếng Weidenhagen Sudzucker.

    Đến năm 2005, cũng một công ty của Đức là BENEO đã trở thành công ty đầu tiên thương mại hóa Isomaltulose với tên gọi là Palatinose.

    Trong một cuộc thử nghiệm trên 20 người đàn ông, độ tuổi từ 32 – 64, thuộc nhóm dư cân béo phì, vào năm 2012, đã cho thấy kết quả là Isomalt có tác dụng hỗ trợ tiêu hủy chất béo lên tới 18% và duy trì đường huyết ổn định.



    SỰ PHỔ BIẾN CỦA ĐƯỜNG ISOMALTULOSE

    Do được thương mại hóa lần đầu tiên với tên gọi Palatinose, nên người tiêu dùng nhớ tới tên này nhiều hơn, thực ra thì Isomaltulose hay Palatinose là một.

    Từ đầu thập niên 1980 thì Nhật Bản đã xem xét nghiên cứu loại đường này và từ năm 1985 thì chính phủ Nhật Bản đã cho phép sử dụng Isomaltulose vào nền công nghiệp thực phẩm và đồ uống của họ.

    Tại Malaysia, đường Isomaltulose được khuyến khích sử dụng cho trẻ em sau kết quả nghiên cứu của đại học Y khoa Putra Malaysia vì giúp gia tăng nhận thức và sự tập trung học tập một cách đáng kể.

    [​IMG]

    ĐƯỜNG ISOMALTULOSE GIÚP TRẺ TĂNG NHẬN THỨC VÀ SỰ TẬP TRUNG ĐÁNG KỂ

    Ở Trung Quốc, luật pháp nước này qui định, với các thực phẩm có vị ngọt, nếu chứa từ 70% Isomaltulose trở lên sẽ đủ điều kiện để ghi trên nhãn mác là "sản phẩm không gây sâu răng"

    Tháng 3 năm 2006, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công nhận sự an toàn và phê chuẩn việc sử dụng đường Palatinose (Isomaltulose). Sau đó FDA còn tài trợ để phát triển việc dùng đường Isomaltulose thay cho đường mía trong sản xuất chế biến một số thực phẩm.

    • Download nội dung thông báo phê chuẩn việc sử dụng đường Isomaltulose của FDA tại đây: https://bit.ly/2weTTCg
    Tại Việt Nam, các loại thực phẩm ăn kiêng, giảm cân có sử dụng đường Isomaltulose đã được nhiều công ty nhập khẩu về Việt Nam và bán rộng rãi tại các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm. Trong đó, các sản phẩm của công ty Nhật Thăng là một đại diện lâu đời và uy tín nhất. Các sản phẩm ăn kiêng, giảm cân, dành cho người tiểu đường của công ty Nhật Thăng như bánh FINE, bánh Sunrise - Nutri Gain, ... đã được thị trường chào đón và ủng hộ mạnh mẽ.



    [​IMG][​IMG]
    [​IMG][​IMG]


    TÁC DỤNG VỚI NGƯỜI ĂN KIÊNG, NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

    Như các bạn đã biết, các loại đường tự nhiên như đường mía mà ta sử dụng hàng ngày, khi vào cơ thể người sẽ bị các phản ứng hóa học trong hệ tiêu hóa của con người bẻ gãy các liên kết hóa học của chúng để tạo ra năng lượng nuôi sống cơ thể.

    Đối với Isomaltulose, các liên kết hóa học này rất vững chắc, khiến cho các enzyme hay vi khuẩn trong đường ruột khó bẻ gãy hơn, do đó quá trình sản sinh ra năng lượng chậm và đều hơn so với đường mía, kết quả lượng đường huyết trong máu không tăng giảm đột ngột, giúp cho việc điều hòa insulin trong cơ thể ổn định và tốt hơn, nên rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường.

    [​IMG][​IMG][​IMG]


    Được mệnh danh là "viên pin của cơ thể", nó cung cấp năng lượng một cách liên tục từ từ với khoảng 4 kcal/g, nên rất thích hợp cho người luyện tập thể thao, người cần có sự tập trung trong một thời gian dài như sinh viên, học sinh, trẻ em đang đi học, ...

    Đường Isomaltulose còn có đặc tính kích thích tăng cường việc oxy hóa chất béo để tạo năng lượng cho cơ thể nên góp phần điều trị bệnh béo phì rất hiệu quả, rất thích hợp cho người ăn kiêng.

    Ngoài ra, nhờ cấu trúc phân tử của Isomaltulose ổn định, nên không hút ẩm, bền với axit, không làm hại men răng, tại một số nơi trên thế giới, nếu thực phẩm chứa từ 70% Isomaltulose trở lên sẽ được cấp chứng nhận không gây sâu răng.


    TÁC DỤNG ĐẶC BIỆT VỚI TRÍ NÃO TRẺ NHỎ

    Có thể các bạn chưa biết, não là một cơ quan đặc biệt quan trọng của con người, các tế bào và các mô của não được cấu tạo với thành phần chính là các chất bột đường như glucid, carbohydrate, glucose và nó sử dụng nguồn năng lượng chính là đường để hoạt động.

    Não của bé 2 tuổi đã bằng 80% so với người lớn và ở bé 6 tuổi, thì đã gần như hoàn thiện 100% so với khi trưởng thành. Não của bé chiếm 10% trọng lượng cơ thể nhưng cần sử dụng đến 40% tổng năng lượng.

    Dù bé ăn nhiều vào bữa sáng thì năng lượng nạp vào vẫn tiêu hao rất nhanh. Trẻ nhanh bị đói, uể oải và mệt mỏi vì hết năng lượng dẫn đến khả năng ghi nhớ và học hỏi giảm.

    Do đó việc sử dụng thực phẩm có chứa đường Isomaltulose sẽ giúp trẻ được cung cấp năng lượng một cách đều đặn, từ từ để luôn sẵn sàng trong các hoạt động vui chơi, học tập. Ngoài ra theo đại học Y khoa Putra Malaysia, đường Isomaltulose được khuyến khích dùng cho trẻ vì giúp tăng nhận thức và tập trung học tập một cách đáng kể.

    [​IMG]

    ISOMALTULOSE GIÚP TRẺ ĐƯỢC CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG ĐẦY ĐỦ CHO CÁC HOẠT ĐỘNG TRÍ TUỆ VÀ THỂ CHẤT

    Trên đây là một vài thông tin về đường Isomaltulose, chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về loại đường "chậm" này. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua những sản phẩm có chứa đường Isomaltulose của công ty Nhật Thăng thì bạn có thể đến các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm, tạp hóa, ... trên toàn quốc để tìm mua cho mình nhé. Hoặc bạn cũng có thể vào trang web sau để mua online: yenmach.com.vn

    CHÚC CÁC BẠN LUÔN CÓ THẬT NHIỀU SỨC KHỎE ĐỂ VUI SỐNG VÀ LÀM VIỆC!!!

    NGUỒN BÀI VIẾT: https://bit.ly/3aG03Ky

    THAM KHẢO THÊM:

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hạ Thương Thu Sầu
    Đang tải...


  2. Hạ Thương Thu Sầu

    Hạ Thương Thu Sầu Thành viên mới

    Tham gia:
    14/3/2020
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Đường Isomaltulose là loại đường có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất chủ yếu từ củ cải đường, đã được người Đức phát hiện ra từ năm 1957, nhờ công của nhà sinh hóa nổi tiếng Weidenhagen Sudzucker.
     
  3. Hạ Thương Thu Sầu

    Hạ Thương Thu Sầu Thành viên mới

    Tham gia:
    14/3/2020
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Có thể các bạn chưa biết, não là một cơ quan đặc biệt quan trọng của con người, các tế bào và các mô của não được cấu tạo với thành phần chính là các chất bột đường như glucid, carbohydrate, glucose và nó sử dụng nguồn năng lượng chính là đường để hoạt động.
     
  4. Hạ Thương Thu Sầu

    Hạ Thương Thu Sầu Thành viên mới

    Tham gia:
    14/3/2020
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Do đó việc sử dụng thực phẩm có chứa đường Isomaltulose sẽ giúp trẻ được cung cấp năng lượng một cách đều đặn, từ từ để luôn sẵn sàng trong các hoạt động vui chơi, học tập. Ngoài ra theo đại học Y khoa Putra Malaysia, đường Isomaltulose được khuyến khích dùng cho trẻ vì giúp tăng nhận thức và tập trung học tập một cách đáng kể.
     
  5. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    3,071
    Đã được thích:
    214
    Điểm thành tích:
    153
    nếu là đường được chiết xuất từ củ cải thì chắc sẽ ít hơn từ mía à
     
  6. Hạ Thương Thu Sầu

    Hạ Thương Thu Sầu Thành viên mới

    Tham gia:
    14/3/2020
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Đối với Isomaltulose, các liên kết hóa học này rất vững chắc, khiến cho các enzyme hay vi khuẩn trong đường ruột khó bẻ gãy hơn, do đó quá trình sản sinh ra năng lượng chậm và đều hơn so với đường mía, kết quả lượng đường huyết trong máu không tăng giảm đột ngột, giúp cho việc điều hòa insulin trong cơ thể ổn định và tốt hơn, nên rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường.
     

Chia sẻ trang này