Kinh nghiệm: Em Bé Mới, Không Ngủ: Mẹo Để Dễ Bố Mẹ Bớt Mệt

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi sokitium, 17/4/2019.

 1. sokitium

  sokitium sokitium

  Tham gia:
  22/11/2018
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Đối với nhiều bậc cha mẹ, từ "mệt mỏi" mang ý nghĩa mới trong vài tuần đầu tiên sau khi đưa em bé về nhà. Những ông bố, bà mẹ thường kiệt sức vì trẻ hay khóc đêm, thức đây buổi tối dường như họ sẽ không bao giờ cảm thấy được nghỉ ngơi nữa. Nhưng mặc dù khó có thể tránh được tình trạng thiếu ngủ hoàn toàn nhờ vào việc Trẻ sơ sinh thường thức dậy sau mỗi ba giờ để ăn, những mẹo này có thể giúp bạn vượt qua những ngày và đêm đặc biệt không ngủ được.

  Ngủ khi bé ngủ

  Nguyên tắc vàng của việc nuôi dạy con mới là tuân theo sự dẫn dắt của bé và ngủ bất cứ khi nào bạn đặt trẻ xuống ngủ. Điều này có nghĩa là bỏ qua danh sách việc cần làm của bạn, tắt điện thoại di động và lén lút nghỉ ngơi nhiều nhất có thể cho đến khi Trẻ sơ sinh thức dậy.

  Đi dạo buổi sáng

  Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên vào buổi sáng có thể thiết lập lại nhịp sinh học của bạn sau một đêm mất ngủ. Nó cũng giúp Trẻ sơ sinh phát triển chu kỳ đánh thức giấc ngủ đều đặn. Ngoài ra, bài tập có thể giúp bạn dễ ngủ hơn khi bạn có cơ hội ngủ trưa.

  Tránh dùng chung giường

  Mặc dù rất khó để rúc vào nhau, nhưng khi ngủ là ưu tiên hàng đầu, tốt nhất là các bà mẹ nên đặt con trở lại cũi hoặc nôi sau khi cho con bú. Ở một mình trên giường có thể cải thiện cơ hội có được giấc ngủ chất lượng tốt hơn.

  Gọi trợ giúp

  Yêu cầu đối tác của bạn (hoặc cha mẹ, anh chị em hoặc bạn bè) thay thế nhiệm vụ em bé với bạn để bạn có thể bù đắp cho giấc ngủ bị bỏ lỡ với những giấc ngủ ngắn trong ngày. Thậm chí 15 phút nhắm mắt có thể có lợi cho cơ thể và tâm trí.

  Mặc dù mệt mỏi cực độ là bình thường trong những ngày đầu làm cha mẹ, nhưng nếu mức độ kiệt sức của bạn quá lớn đến mức làm suy giảm khả năng đưa ra quyết định an toàn hoặc thực hiện các chức năng hàng ngày, thì việc nói chuyện với bác sĩ là rất quan trọng. Việc thiếu ngủ thực sự có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm sau sinh, và việc chống lại trầm cảm sau sinh có thể khiến cho cha mẹ mới ngủ đủ giấc khó khăn hơn.

  Tin tốt là, sự mệt mỏi sẽ không kéo dài mãi mãi. Các bậc cha mẹ mới nói rằng họ có được khoảng sáu giờ ngủ vào ban đêm và một giấc ngủ ngắn một giờ vào ban ngày khi con họ tròn 2 tháng tuổi, những con số khá gần với mức trung bình quốc gia đối với tất cả người lớn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sokitium
  Đang tải...


 2. aiphon5s

  aiphon5s Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/10/2015
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  cần tạo môi trường nhẹ nhàng, im lặng để cho bé dễ đi vào giấc ngủ
   
 3. hoangngoctrang312

  hoangngoctrang312 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/3/2018
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Bắt đầu từ 7h tối nên tắt hết điện, để con tập quen với mùi giờ buổi tối
   
 4. chacuacon535

  chacuacon535 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/10/2015
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  bé au 1 tháng mình cũng cho bé nằm cũi riêng, thấy bé ngủ ngon hơn đấy
   

Chia sẻ trang này