Cần giúp: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Cô của Cún, 9/7/2013.

  1. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Em chào các bố mẹ
    Sau một thời gian nghỉ việc ở nhà 1 tháng trời, ăn chơi đã chán rồi em quyết mở 1 quán bán đồ ăn sáng. Sản phẩm ban đầu của quán em định bán là món bánh răng bừa - đặc sản Thanh Hóa quê em, không biết các bố mẹ đã được thưởng thức món bánh này chưa, chứ em thì thấy nó ngon lắm ah. Em dự định sẽ bán theo suất, ăn kèm giò chả (giò chả em cũng đặt từ quê ra chất lượng miễn chê mà an toàn ah). Không biết thời buổi khó khăn này mà em quyết định mở quán kinh doanh thì có mạo hiểm không các mẹ? Hơn nữa, tìm cửa hàng để thuê cũng lại cả một vấn đề ah. Các bố mẹ có kinh nghiệm rồi tư vấn giúp em ah. Em tặng hoa các bố mẹ (u)(u)(u)(u)(u)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cô của Cún
    Đang tải...


  2. thinhthikhuyen

    thinhthikhuyen

    Tham gia:
    12/12/2012
    Bài viết:
    16,656
    Đã được thích:
    2,476
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    chúc chị thành công nha, e ko rành vụ này, chị làm bánh bằng bột nước hay bột khô vậy ah
     
    Cô của Cún thích bài này.
  3. BEPANDA

    BEPANDA

    Tham gia:
    22/4/2010
    Bài viết:
    32,014
    Đã được thích:
    12,715
    Điểm thành tích:
    5,813
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Mình chưa thưởng thức món bánh này, bạn có thể giới thiệu tỉ mỉ về nó được không ?
     
    Cô của Cún thích bài này.
  4. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Mình đặt bánh từ quê ra bán ạ, bánh này phải được làm từ bột nước, bánh dẻo và ngon vô cùng hấp dẫn :rolleyes:
     
  5. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Cảm ơn bạn đã quan tâm, mình xin giới thiệu về bánh răng bừa nhé
    Ai có dịp đi qua Thanh Hóa là không tranh thủ mua một ít đặc sản như nem chua hay bánh đa làm quà. Thế nhưng ít ai biết được Thanh Hóa còn một đặc sản truyền thống khác. Món đặc sản này thường ít được này bán, phần lớn là người ta làm nhân ngày lễ tết, ngày giỗ chạp hay họ dung để thiết đãi khách quý ở xa về. Đó là món “Bánh răng bừa”.
    Sở dĩ món bánh lá được người dân đặt là bánh răng bừa vì nó là món bánh dân dã, không dung công nghệ để làm ra, phần lớn là do bàn tay con người nhào nặn để tạo ra hình chiếc bánh vừa dài vừa nhỏ như chiếc răng bừa (vật dụng người nông dân Việt Nam dung để cấy cày sản xuất nông nghiệp).Bất cứ ai đi xa cũng không thể quên được cái mùi thơm thoang thoảng của lá chuối, lá dong hòa quyện với mùi thơm của nhân thịt và bột gạo tẻ, nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh. Ở bên ngoài bánh được bọc bằng lá chuối hay lá dong nên nó còn tên khác nữa là bánh lá.
    Quy trình làm bánh răng bừa không phức tạp lắm nhưng cũng chẳng đơn giản chút nào. Phải mất rất nhiều thời gian và huy động sức tập trung của nhiều thành viên trong gia đình. Ngay từ khâu chuẩn bị đã bỏ không ít công sức, bánh lá được làm từ gạo tẻ, ngâm nước từ 10 tiếng trở lên để hạt gạo trương nở, sau đó đem vò sạch rồi để ráo nước. Khi thấy gạo nhỏ bớt nước thì mang đi day thành bột nước (trước đây các mẹ, các bà thường ngồi lại cùng xay từng muống gạo cho nhuyễn bằng cối đá, nhưng hiện nay nhờ có ứng dụng của khoa học công nghệ nên người ta dung máy để xay, vừa nhanh vừa tiện lợi. Tuy nhiên, xay bột bằng tay theo cách thủ công truyền thống bao giờ bánh cũng dẻo và ngon hơn nhiều so với xay bằng máy). Bột say thành nước được đổ vào nồi bắc lên bếp. Trong quá trình “giáo bột”, phải chú ý đến sự khéo léo ở bàn tay người quấy, bột phải được quấy đều để không vón cục và không bị khô cứng. Sauk hi bột sánh vừa đủ thì bắc ra và chuẩn bị đem đi gói. Song song với công đoạn chuẩn bị bột, người ta phải chuẩn bị nhân bánh, nhân bánh lá răng bừa phải có đầy đủ nguyên liệu như thịt ba chỉ luộc tái, mộc nhĩ, hành lá, hạt tiêu, muối, mì chính…Tất cả được băm nhuyễn trộn lẫn với nhau. Để những chiếc bánh có vị ngậy thơm ngon, điều quan trọng là người làm nhân bánh phải tra gia vị làm sao cho vừa không được mặn nhạt làm mất đi hương vị của bánh.

    Bánh lá răng bừa là đặc trưng truyền thống của nhiều vùng quê thuộc Thanh Hóa, chính người dân Thanh Hóa đã tạo nên một loại bánh vừa thể hiện tính truyền thống của một vùng quê- một vùng quê nghèo nhưng đậm tính hiếu khách.

    Hình ảnh minh họa đây ah
    [​IMG][/URL][/IMG]

    [​IMG]

    [​IMG][/URL][/IMG]
     
  6. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Các mẹ cho ý kiến giúp em với ah, tại nhiều người nói không khả quan quá, làm em nản ;(
     
  7. uhohwtf

    uhohwtf Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/5/2011
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    428
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Bạn thêm thông tin mọi người mới góp ý được:
    1. Bánh có mùi vị ra sao (giống bánh giò không)?
    2. Bán bao nhiêu một chiếc?
    3. Bánh ăn kèm với gì? Ngoài bánh bạn định bán gì nữa hay quán chỉ một món
    4. Đối tượng bạn nhắm đến sẽ là khách hàng
    5. Làm bánh ở TH rồi mang ra HN hàng ngày hay sao?
    ...
     
    Cô của Cún thích bài này.
  8. Giaanh19

    Giaanh19 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/9/2012
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Bạn ơi, mình thấy món bánh này ngon mà, có điều mình thấy đây không phải là món ăn no, mà là món ăn chơi, nên bạn tham khảo các mẹ trên này, như có mẹ bán chè là món ăn chơi, từ những món này rồi sinh ra các món khác cũng thuộc món ăn chơi nó đa dạng phong phú mặt hàng. Với cả nếu bạn bán online thì cần thêm có dịch vụ ship, vì món này chắc giá không cao, mà bạn ở xa quá khách hàng ngại đến, nên khách mua nhiều thì nên ship như thế sẽ hơn. Tập trung vào các chị em văn phòng cũng ổn mà.
     
    Cô của Cún thích bài này.
  9. CHIEUNGASON

    CHIEUNGASON Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/7/2012
    Bài viết:
    2,159
    Đã được thích:
    362
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Hèm quá, nhưng bánh này không bảo quản được lâu. Chúc bạn thành công
     
    Cô của Cún thích bài này.
  10. vi_vi2011

    vi_vi2011 Bôngytế cắt miếng p/vụ bé

    Tham gia:
    19/3/2013
    Bài viết:
    24,284
    Đã được thích:
    5,445
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    hình ảnh nó giống như bánh tẻ ấy nhỉ?chỉ là món ăn vặt thêm thui chủ top ah nên bán cái gì chính khác thì hơn
     
    Cô của Cún thích bài này.
  11. yoccol

    yoccol

    Tham gia:
    14/1/2013
    Bài viết:
    10,924
    Đã được thích:
    1,787
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Nghe tên bánh lạ quá mẹ nó nhỉ ?
     
  12. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Em cảm ơn mẹ nó nhiều ah, mẹ nó góp ý giúp em nhé.
    1. Bánh tẻ không giống bánh giò, vì bánh giò bột đã đươch lọc nên nhũn, bánh răng bừa xay bằng bột gạo tẻ loại ngon nên bánh mềm, dẻo và thơm, nhân bánh là thịt lợn + mộc nhĩ + hành khô băm nhuyễn, hấp chín ăn nóngah
    2. Bánh em dự bán theo suất mẹ nó ah, mỗi suất khoảng 22k (gồm 5 - 6 cái bánh + vài lát giò, chả thái mỏng) ăn kèm dưa góp, chấm nc mắm chanh ớt hoặc tương ớt. Ngoài ra em cũng định bán online, nhưng mà em đang lo khoản ship hàng vì em không có người ship. Hic.
    3. Ngoài bánh răng bừa em định bán thêm xôi cẩm ah ( xôi cẩm màu tím và màu đỏ không biết các mẹ đã biết đến xôi cẩm chưa ah)
    4. Đối tượng khách hàng của em là bình dân thôi ah, em dự định thuê ở chỗ Thái Hà, khu dân cư đông đúc và dân văn phòng nhiều ah
    5. Vâng, bánh em đặt ở Thanh Hóa mang ra mẹ nó ah.
    Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các mẹ. Em cảm ơn nhiều
     
  13. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Hi hi, vâng mẹ nó ah. Đây là đặc sản của Thanh Hóa ah
     
  14. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Vâng ah, bánh này ăn trong ngày là ngon nhất, nếu để tủ lạnh thì dc khoảng 2 - 3 ngày ah,
     
  15. lienlephuong

    lienlephuong Ti hí mắt 1 mí ^^

    Tham gia:
    11/9/2012
    Bài viết:
    5,099
    Đã được thích:
    826
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    ơ! bánh này chẳng khác gì bánh tẻ thế mẹ nó nhỉ?!! cũng bột gạo tẻ nhân thịt, mộc nhĩ.... giống phải ko mẹ nó?
     
    Cô của Cún thích bài này.
  16. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Dạ vâng, em cảm ơn mẹ nó nhiều ah. Em dự bán kèm xôi cẩm nữa ah, có 2 món vậy thôi, em bán từ sáng đến trưa thôi ah, buổi chiều em lo không có khách nên thôi. Em đang không có người ship hàng nên không biết thế nào, em mở quán cho khách hàng đến ăn tại quán thôi ah. Món này em bán theo suất, ăn kèm với giò chả chấm nước mắm chanh ớt hoặc tương ớt. Mong mẹ nó ủng hộ em nha
     
  17. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Hi hi, nó là bánh tẻ mà mẹ nó, nhưng gói dài giống cái răng bừa nhân thịt, mộc nhĩ nên được gọi là bánh răng bừa mẹ nó ah....ăn kèm giò, chả, chấm nước mắm chanh ớt hoặc tương ớt mẹ nó ah.
     
  18. Cô của Cún

    Cô của Cún Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    Dạ vâng ah, nó là bánh tẻ ah, em dự bán kèm với xôi cẩm ah
     
  19. uhohwtf

    uhohwtf Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/5/2011
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    428
    Điểm thành tích:
    103
    Tất nhiên là bạn thích thú và muốn quảng bá đặc sản quê hương của mình rồi, nhưng nếu đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là teen thì mình khuyên chân thành nhé: các món truyền thống, đặc sản quê hương họ không thích lắm đâu, hot nhất bây giờ là các món ăn vặt du nhập từ Sài gòn và các nước ĐNÁ
     
    Cô của Cún thích bài này.
  20. hoangtucauco19

    hoangtucauco19 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/1/2008
    Bài viết:
    1,080
    Đã được thích:
    213
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Em đang dự mở quán bán bánh răng bừa đặc sản Thanh Hóa , các mẹ cho ý kiến giúp em ah

    giống bánh tẻ. nhưng mở cửa hàng - phải đi thuê- chỉ để bán cái này có vẻ ko khả quan gái ạ.
     
    Cô của Cún thích bài này.

Chia sẻ trang này