Em muốn hỏi về bệnh nang rốn

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi memic, 10/3/2006.

 1. memic

  memic Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/3/2006
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Em có đứa cháu con anh trai, mới được 5 tháng, nhưng rốn của bé bị chảy nước, đi lên bệnh viên Nhi khám, thì các bác sĩ bảo bé bị nang rốn và cần phải phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật xong về nhà bé vẫn bị như cũ, lên bệnh viên khám lại thì bác sĩ nói là bé vẫn bị nang rốn! Em thương bé quá mà không biết làm như thế nào, vì bác sĩ nói lần này mà phẫu thuật lại thì phải mổ sâu vào bụng, rồi mới khoét đi cái nang ấy, mọi người cũng nói là nang rốn thì chỉ cần tiểu phẫu thôi, bây giờ em thấy như thế này thì rắc rối quá, và em thấy cũng khá là phức tạp. Em cũng nghe nói có một cách chi đó là đốt cái nang ấy đi.Nếu các mẹ biết gì về vụ này cho em 1 lời khuyên nhé.Em đang lo lắng quá.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi memic
  Đang tải...


 2. meNQT

  meNQT Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/2/2006
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  gui meMic

  Bé nhà mình hồi 1 tháng cũng bị nang rốn đấy, triệu chứng là chảy nước vàng, và trên rốn thì có đám trắng như bị mốc ý. BS nói nguyên nhân nang rốn là nhiễm khuẩn lúc rụng rốn và kê cho mình cái thuốc gì mình không nhớ tên chỉ nhớ nó là dung dịch cồn iốt, bôi sau khi tắm (ngày bôi 2 lần) khoảng 10 ngày là khỏi chứ không phải tiểu phẫu gì cả. Mình cho bạn số điện thoại của BS đấy để bạn tham khảo nhé: Bác sỹ Đô - Bệnh viện Nhi Trung ương - số di động 0913.582.055, bạn thử mời BS đến khám và tư vấn cho luôn. Mong cháu bạn chóng khỏi!
   
 3. memic

  memic Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/3/2006
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  memic gui

  Em cám ơn mẹ NQT. Em se goi Bác sĩ Đô. Nhưng em cũng cho cháu đi Bệnh viện nhi khám đấy, và các bác bệnh viện nhi mổ luôn, mà mấy bác ấy nói là bé bị bẩm sinh, từ trong bụng chứ không phải nhiễm khuẩn. Em sẽ gọi Bác sĩ ấy xem thế nào, nếu không phải mổ lại thì tốt quá. Em cám ơn me NTQ nhiều.
   
 4. menamminh

  menamminh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/9/2008
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  nang rốn

  Be nha em mới đẻ duoc 3 tuan, sang nay vua kham o vien nhi cung thay bac si bao la bi nang ron phai mổ sau hai tháng nữa. Mẹ cháu đã liên lạc với bs Đô nhưng bs không nhận đến nhà khám. Mẹ cháu rất lo lắng, nhờ các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp. Mẹ cháu cám ơn nhiều.
   
 5. ocyeucuame

  ocyeucuame chuaviemlotuyen.com

  Tham gia:
  3/4/2008
  Bài viết:
  9,574
  Đã được thích:
  1,239
  Điểm thành tích:
  963
  Nhà tớ có hai bé đều bị ướt rốn đây. Bé đầu đi Nhi TƯ khám cũng bảo bị nang rốn, phải phẫu thuật. Ông bà nội nhất định không chịu. Tớ cứ kiên trì rửa bằng nước chè tươi thật đặc thế rồi nó cũng khô. Đến bé thứ 2 cũng hiện tượng như thế. Tớ cứ kiên trì rửa bằng cồn iốt, đúng hôm đầy tháng là khô. Các mẹ thử xem nhé, ngày xưa đầu tớ lúc nào cũng nghĩ đến cái rốn của con mà mất ăn mất ngủ đấy.
   

Chia sẻ trang này