Cần giúp: Em Nghĩ Thế Này Về Bố Mẹ Chồng Có Phải Là Quá Ích Kỷ?

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi thichlamme91, 26/4/2016.

 1. thichlamme91

  thichlamme91 thích lấy chồng =))

  Tham gia:
  27/12/2011
  Bài viết:
  909
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  83
  Em nghĩ thế này có phải là quá ích kỷ?
  Những suy nghĩ này cứ luẩn quẩn trong đầu em từ ngày còn chưa cưới tới nay, em chưa sinh con, chưa dám thì đúng hơn. EM thấy mệt mỏi với trách nhiệm. Hay là do mình làm gì cũng có trách nhiệm nên đâm sợ trách nhiệm?
  Chồng em là con cả, thằng em trai thì coi như bỏ đi, sức khỏe yếu, học hành không được đến mức trung bình, ham chơi điện tử, đến thời buổi này mà nó chỉ biết mạng dùng để chơi game, không biết đến sự tồn tại của Google, bố mẹ chồng thì chiều và thương nó yếu ớt nên không dạy dỗ gì, có dạy cũng toàn dạy vớ vẩn (chồng em cũng nói thế, vì chồng em cũng đc dạy kiểu như vậy, được như hôm nay là do tự vận động ngoài xã hội nên nhận ra, chứ bố mẹ không dạy gì). Dạy con không được tiết kiệm, dạy là có tiền là phải tiêu cho xả láng, hết thì vay, nhà mình họ hàng nhiều....bla bla...có thì trả sau, e phát điên vì cái tư tưởng ấy..
  Trong khi bố mẹ đẻ em thì dạy con cái tiết kiệm, phải nghĩ xa, tự lo cho cuộc sống của mình... bố mẹ đẻ em nói bố mẹ lo đc cho chính mình, con cứ lo cho con không cần lo cho bố mẹ, từ tiền dưỡng già đến tiền lo cho các em, đến ma chay bố mẹ tính hết, lo cả rồi, không cần các con lo.
  Vậy mà bố mẹ chồng em thi ngược lại, tiêu hoang, tiêu hết thì vay để tiêu, người ngoài hỏi thế già làm thế nào, vì không có hưu mà, thì trả lời là: tao có vợ chồng nó lo rồi.
  Áp lực kinh khủng các mẹ ạ, nuôi 1 người đã khó, mà với cách chi tiêu của 2 ông bà như vậy, em thực sự thấy hoang mang, nặng nề. Giờ em đang sống chung, mấy hôm nọ 2 vc có đi xa, tiền hàng về đếm thấy thiếu, hôm sau bố chồng mới nói là hôm nọ bố về quê nên lấy ít tiền tiêu, tháng sau có tiền bố trả, chẳng nhẽ lại lấy...
  Bố mẹ đẻ em toàn cho thêm, còn bố mẹ chồng không có ý thức tự lo, mà cứ tiêu cho đã, sau này các con phải lo. Nói ra thì khó tin, nhưng chồng em từ hồi cấp 2 đã phải cầm tiền, ngày nào đi chợ đưa mẹ 1 ít, chứ nếu để mẹ cầm tiền thì cả nhà nhịn đói vì tiêu hết tiền. Một đứa trẻ cấp 2 đã có cuộc sống như vậy, thực sự đáng thương.
  Giờ chồng em cũng biết bố mẹ như vậy, nhưng là bố mẹ sao bỏ đc, phải có trách nhiệm nữa, nhưng cứ thế này thì không biết bao giờ mới có nhà, bao giờ mới dám đẻ con..............
  Em buồn....
  Mà tình thế hiện tại lại không thể ở riêng được, vì hàng hóa còn phải để nhờ nhà ông bà (cửa hàng ở gần) giờ đi thuê cũng ko có chỗ để hàng hóa. Nếu có thuê để ở thì hàng ngày hàng hóa cũng phải chạy qua chạy lại nhà ông bà.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thichlamme91
  Đang tải...


 2. Huy Lân

  Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  19/2/2016
  Bài viết:
  3,664
  Đã được thích:
  1,508
  Điểm thành tích:
  913
  Nghe mn kể thấy bme chồng của mn vô tư, vô tâm quá. Lại còn ỷ lại cho con cái nữa. Đáng ra phải vun vén cho con cái chứ nhỉ, vs em chồng mn lớn chưa ah, đến tuổi lao động chưa mà ông bà còn dướng thế nhỉ ? Nếu đc mn cố gắng ra ở riêng cho thoải mái xa thương gần thường, tính ông bà như vậy ở lâu mẹ con lại va chạm sau này khó sống lắm
   
 3. ShuBee

  ShuBee Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/11/2011
  Bài viết:
  1,636
  Đã được thích:
  160
  Điểm thành tích:
  103
  trách nhiệm của mn lớn quá, giờ chưa có con còn thế, sau này có con nữa thì trăm thứ phải lo...
   
 4. haden

  haden Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  16/8/2012
  Bài viết:
  1,102
  Đã được thích:
  105
  Điểm thành tích:
  103
  E có cách này, e đã từng áp dụng, mn tham khảo nhóe!
  - Vợ ck mn thể hiện vô cùng hoang phí(hoang phí gấp mấy lần ông bà để ông bà sót ruột) sau đấy là chuỗi ngày cực khổ:
  + Dù có tiền nhưng vợ ck mn luôn thể hiện là mình hết tiền
  + Liên tục kêu hết tiền làm ăn đen đủi
  + Thỉnh thoảng vay ông bà tiền
  + Thỉnh thoảng ko mua gì trong bữa ăn ngoài rau luộc và nước mắm
  ...
  Lên kế hoạch dồn ông bà đến mức ko thể hiện được nữa thì thôi. Làm sao để ông bà hiểu sống chỉ trông chờ vào người khác thì khổ sở và mong manh thế nào!Giúp ông bà quý trọng đồng tiền hơn. Và biết lo lắng cho con cái hơn.
  Kế hoạch cần có thời gian tác chiến và có sự đồng lòng của vợ ck và ít nhất là một người họ hàng ruột của bố hoặc mẹ ck!
   
 5. keogung90

  keogung90 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  6/3/2015
  Bài viết:
  1,727
  Đã được thích:
  236
  Điểm thành tích:
  153
  Bố mẹ ck bạn như vậy thì vô tâm và ích kỷ quá. Đời đâu học được chữ ngờ phải tiết kiệm để những lúc ốm đau hay có công có việc chứ. Mình nghĩ bạn thử áp dụng cách của bạn haden chia sẻ xem sao hoặc phải bàn với ck cùng tìm cách để ông bà quý trọng giá trị của đồng tiền hơn chứ như thế này thì mệt mỏi và áp lực lắm.
   

Chia sẻ trang này