Thông tin: Ethereum Là Gì?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi minerbitcoinvn, 26/9/2017.

 1. minerbitcoinvn

  minerbitcoinvn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/9/2017
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  1. Ethereum là gì?

  Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, chạy trên một chuỗi các kết nối với nhau (công nghệ Blockchain), thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh.

  Kể từ khi được ra mắt vào ngày 30 tháng 6 năm 2015, Ethereum đã dần dần trở nên phổ biến. Bắt đầu từ cuối tháng 1 năm 2016, đồng tiền này đã trải qua sự gia tăng đột biến về giá.


  Vào tháng 3 năm 2016, trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi ra đời, sự tăng trưởng đó lên tới cực điểm khi đồng tiền này Ethereum phá kỷ lục vốn hóa thị trường tới mức hơn $1B.

  Nhưng sau đó, sự say mê đã giảm xuống và Ethereum đã giảm xuống một chút. Tuy nhiên, ngày nay đây là đồng tiền chỉ đứng thứ hai sau Bitcoin trong danh sách vốn hóa thị trường.

  2. Biểu đồ Ethereum

  [​IMG]

  Bitcoin đã trải qua một đợt bùng nổ tăng trưởng tương tự vào cuối năm 2013- đầu năm 2014, khi mà giá của nó đạt tới mức cao nhất mọi thời đại. Khởi đầu cho hàng trăm, nếu không phải là hàng ngàn các loại mật mã thay thế khác theo sau.

  Một số altcoin (đồng xu thay thế) đã đạt được một mức độ thành công nhất định, nhưng không có bất kỳ altcoin nào đạt được mức độ đỉnh cao của Ethereum.

  Nền tảng này thậm chí còn gây sự chú ý của Microsoft, khi công bố sự ra mắt của Ethereum Blockchain như là một dịch vụ (EBaas) dựa trên nền tảng Microsoft Azure vào tháng 11 năm 2015.

  Bây giờ, người đọc có thể đang tự hỏi: Tại sao tất cả những thứ đó có thể xảy ra?

  [​IMG]

  3. Tại sao Ethereum hấp dẫn đến vậy?

  Vâng, đây là phiên bản tóm tắt: Ethereum được phân cấp, giống như Bitcoin nhưng có nhiều tiềm năng hơn so với Bitcoin.

  Phương pháp mạng ngang hàng (p2p) của Bitcoin là phân cấp và phân loại, trong đó, mỗi đối tượng tham gia là một khách hàng và đồng thời cũng là một máy chủ, cho phép tăng cường khả năng bảo mật và khả năng phục hồi của mạng.

  [​IMG]

  Trong hệ thống truyền thống, nơi mà toàn bộ mạng được xử lý bởi một thực thể máy chủ duy nhất, nó sẽ trở thành một điểm yếu, có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công tiềm năng.

  Mặt khác, mạng phân cấp là:

  –Tính kháng cự cao đối với sự tấn công của các hacker

  –Không bị tê liệt, ngay cả khi một số bộ phận của nó bị liệt

  –Không bị điều hành bởi một nhóm người cụ thể và có giới hạn (có người phụ trách có thể gây ra thêm các vấn đề cả cố ý và vô ý, do nhân tố con người hiển nhiên).

  Ngoài tất cả những đặc điểm đó, một trong những tính năng quan trọng nhất của blockchain (chuỗi khối) và mở rộng hơn nữa cho cả Bitcoin, chính là tính toàn vẹn của dữ liệu.

  Hồ sơ của từng giao dịch từng được thực hiện trong mạng Bitcoin có thể được truy cập bởi bất cứ ai, có thể dễ dàng theo dõi được với các danh tính của người gửi và người nhận (nhưng không phải danh tính thực của họ) và hầu như không thể thay đổi được.

  Vì vậy, không ai có thể lừa nhau, ví dụ, bằng cách chi tiêu số tiền mà họ không thực sự có.


  Dưới đây là cách mà Bitcoin hoạt động, trong trường hợp bạn không biết gì về thế giới bên ngoài một vài năm.

  Những ưu điểm này rất quan trọng đối với giao thức thanh toán, nhưng một số nhà phát triển đã nhanh chóng nhận ra rằng tiện ích đó không kết thúc bằng một trường hợp sử dụng đơn giản.

  Về cơ bản, ở bất kỳ lĩnh vực nào, nơi bạn cần để giữ một đăng ký của một số dữ liệu, đều có thể được thực hiện an toàn hơn và hiệu quả với blockchain:

  –Tên miền;

  –Hồ sơ sở hữu;

  –Hợp đồng kinh doanh,…

  [​IMG]

  4. Vấn đề

  Cho đến nay, các nhà phát triển đã cố gắng để sản xuất các ứng dụng mới dựa trên Blockchain (chuỗi khối) theo hai cách khác nhau, cả hai cuối cùng đều không có hiệu quả .

  Tùy chọn đầu tiên là xây dựng một ứng dụng trên Bitcoin. Tuy nhiên, kịch bản của Bitcoin không phải là Turing-complete (chương trình có thể được viết để tìm ra câu trả lời, mặc dù không đảm bảo về thời gian chạy hoặc bộ nhớ), tức là nó không thể giải quyết được các vấn đề mà một số ngôn ngữ lập trình nổi tiếng dễ dàng giải quyết được, ví dụ như C++,..

  Điều đó có liên quan đến các sự cố kỹ thuật và đòi hỏi nhà phát triển phải giới thiệu tất cả các loại “giá đỡ” để giúp nó hoạt động.

  Một lựa chọn khác là phát triển, khởi chạy và quảng bá Blockchain (chuỗi khối) thay thế của riêng bạn, do đó chính bạn mất đi cơ hội sử dụng sức mạnh to lớn của toàn bộ mạng của Bitcoin.

  Thay vào đó, bạn sẽ phải chạy Blockchain riêng của mình, kết hợp với chi phí cao, không thể được chứng minh cho mọi ứng dụng.

  5. Giải pháp

  Ethereum đã giải quyết được sự khác biệt này lần đầu tiên bằng cách tích hợp một ngôn ngữ lập trình đúng mục đích với blockchain riêng của nó.

  Với điều này, ai cũng có thể nghĩ ra bất kỳ ứng dụng nào có thể, dễ dàng mã hóa nó và cung cấp các mạng ETH để thực hiện nó.

  Khá đơn giản, Ethereum là một máy tính phân tán trên toàn thế giới với sức mạnh lý thuyết không giới hạn.

  Một nhà phát triển giải quyết một giải pháp và triển khai nó trong mạng. Sau đó, chính mạng thực hiện, xác minh các kết quả đầu ra của chính nó và phân phối giá trị giữa các người tham gia của chính nó.

  Các ứng dụng chạy một cách hoàn toàn minh bạch, không có bất kỳ sự can thiệp nào đến từ quyền lực trung tâm, đạt được với sự trợ giúp của hợp đồng thông minh.

  Điều hoàn hảo cuối cùng là sức mạnh của mạng chỉ bị hạn chế bởi số lượng và sức mạnh của các máy tính nối với nó, nghĩa là nó không phải là: Hãy ghi nhớ, rằng không có rào cản đầu vào.


  Vitalik Buterin, người sáng lập và là một trong những nhà phát triển chính của Ethereum, giải thích Ethereum là gì.

  6. Máy tính thế giới

  Việc sử dụng tiềm năng của một hệ thống như thế thật sự không giới hạn.

  Một trong những lựa chọn rõ ràng hơn cả là tạo ra một loại tiền điện tử mới chỉ trong một vài dòng mã, và ngay lập tức tung ra nó trên Ethereum Blockchain.

  Đối với vấn đề đó, bất kỳ tài sản nào có thể, chẳng hạn như xe hơi, hoặc một ngôi nhà, có thể được đại diện, và do đó được giao dịch trên một blockchain dưới dạng một mã token;

  Các giải pháp phức tạp hơn bao gồm việc giao dịch trực tiếp (loại bỏ những khoản phí trung gian trong tiến trình), một số các thị trường hiện tại, chẳng hạn như Facebook AdvertisingGoogle AdWords.

  Điều đó có thể đạt được bằng cách tạo ra các hợp đồng thông minh đối tác của tất cả các quy trình kinh doanh trong đó bao gồm các công ty, và – bạn dự đoán đó – chạy chúng trên blockchain.

  Một sử dụng tiềm năng khác cho Ethereum là các giải pháp mã hóa cho các nhiệm vụ khoa học phức tạp, chẳng hạn như tính toán thiên văn học hoặc sự cuộn gập protein cho các công ty dược phẩm.

  Các ứng dụng như thế sẽ có được sức mạnh tính toán không giới hạn về mặt lý thuyết của mạng, không thể đạt được ngay cả với những siêu máy tính tiên tiến nhất.

  Ngay cả khi cách mạng hoàn toàn, chưa bao giờ nghĩ đến các dự án, có thể thực hiện được, ví dụ như Augur.

  Đó là “Thị trường Dự báo Phân tán”, về mặt lý thuyết có khả năng cung cấp các dự đoán với độ chính xác cao hơn các chuyên gia giỏi nhất trong bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào (đạt được thông qua việc sử dụng nguyên tắc “trí tuệ của đám đông”).


  Với Augur bạn không phải lo lắng về độ chính xác những câu trả lời, chỉ cần hỏi các câu hỏi đúng.

  7. Tương lai của Ethereum

  Xem xét tất cả mọi thứ đã được đề cập đến cho đến nay, lý do cho Ethereum được trở thành tiêu điểm hiện tại đã nên được khá rõ ràng.

  Và mặc dù vào thời điểm này, rất khó có khả năng để đồng tiền này mãi không có tên tuổi, tốc độ và phạm vi tăng trưởng tương lai của nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Đương nhiên, Ethereum hứa hẹn những cơ hội không giới hạn. Tuy nhiên, liệu lời hứa đó có được hoàn thành hay không và phụ thuộc vào mức độ mạng lưới sẽ tăng lên như thế nào, và các nhà phát triển các giải pháp cụ thể sẽ có tài năng và sáng tạo như thế nào.

  8. Ý kiến của các chuyên gia

  Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Ethereum, chúng tôi đã quyết định hỏi một số chuyên gia trong lĩnh vực câu hỏi sau đây: “ELI5: Ethereum là gì?”

  “Ethereum là Blockchain thứ hai để vượt qua một tỷ đô la vốn hóa thị trường và triển khai một lượng năng lượng khai thác an toàn. Giống như Bitcoin, nó được phân cấp, nhưng khác với Bitcoin, nó không được sử dụng như một đồng tiền vì việc cung cấp các thẻ kỹ thuật số (Ether) không phải là cố định. Đó là bởi vì thiết kế như Ether được sử dụng để tạo ra các hợp đồng thông minh chứ không phải là một loại tiền tệ.

  Trong một thế giới mà các công ty đều quan tâm đến Blockchains, Ethereum đã trở thành một Blockchain phân tán mà họ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng, mặc dù Bitcoin an toàn hơn và có lịch sử lâu hơn. Khi các tập đoàn nhận thấy rằng các Blockchains riêng không có nhiều giá trị, họ sẽ có thể lựa chọn giữa Ethereum và Bitcoin (đối với những người có tiềm lực kinh tế khác nhau) để đảm bảo các hợp đồng thông minh. “

  _ Simon Dixon, Giám đốc điều hành BnkToTheFuture.com và Giám đốc Quỹ Bitcoin Capital _

  “Ethereum liên quan đến Blockchains như java liên quan đến các cơ sở dữ liệu quan hệ: bạn lưu trữ dữ liệu của bạn trong cơ sở dữ liệu và xây dựng ứng dụng của bạn trong java. Một trong những khác biệt chính là Blockchains và Ethereum nền tảng không chạy trên một nhưng nhiều máy chủ phân phối. Chúng cung cấp một số tính năng độc đáo ví dụ như thực tế là các giao dịch trong một Blockchain không thể được hoàn nguyên trong khi tất cả các cơ sở dữ liệu cung cấp giao dịch xử lý và cơ chế quản lý dữ liệu (rollback)”.

  _ Benedikt _

  Trong tương lai gần, chúng ta sẽ tiếp tục loạt bài này với các chương sau:

  –Cách Ethereum ra đời;

  –Hợp đồng thông minh như thế nào – khối xây dựng cơ bản của ứng dụng – công việc;

  –Làm thế nào bạn có thể trở thành một phần của mạng ETH, những giải pháp nào đã được thực hiện dựa trên nó, và những gì tương lai giữ cho nó.

  Hãy theo dõi!

  --------
  Nguồn: Ethereum là gì?
  Tìm Sàn giao dịch Bitcoin Uy Tín: https://tiktakbtc.com
  Hỗ trợ: https://www.facebook.com/tiktakbtc/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minerbitcoinvn
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

 2. minerbitcoinvn

  minerbitcoinvn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/9/2017
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bitcoin là một cuộc cách mạng tiền tệ được tạo ra vào năm 2008 bởi nhà phát triển Satoshi Nakamoto. Bitcoin là một dạng tiền tệ kỹ thuật số “phân cấp”, không có Ngân hàng trung ương hay kiểm soát viên, sự lưu thông trong Bitcoin được cung ứng bởi mạng lưới những người dùng của nó, những người có động cơ tài chính để đảm bảo chắc chắn các giao dịch được thực hiện, ghi nhận và bảo mật.

  [​IMG]
  Định nghĩa đơn giản về Bitcoin

  Cốt lõi của Bitcoin chính là cơ sở dữ liệu Blockchain (chuỗi khối), một loại sổ cái công khai cho phép bất cứ ai có thể xác thực lại giao dịch của Bitcoin – từ những giao dịch được thực hiện cách đó vài phút cho đến chính những giao dịch đầu tiên được tạo ra.


  Thời gian qua, Bitcoin đã đạt được sự công nhận vượt ra ngoài cộng đồng đam mê máy tính. Mùa xuân năm 2013, giá trị của Bitcoin đã tăng gấp đôi sau cuộc khủng hoảng ngân hàng Cộng hòa Síp. Mọi người bắt đầu lo lắng tiền của họ sẽ không an toàn tại ngân hàng, và họ bắt đầu đổi tiền của họ sang Bitcoin. Khi các nhà đầu tư Trung Quốc và các nơi khác bắt đầu nhận ra tiềm năng của loại tiền này, giá trị của nó đã tăng từ chỉ hơn 100$/Bitcoin lên tới mức cao nhất trên 1,200$/Bitcoin.


  Bạn kiểm soát Bitcoin


  Bitcoin và công nghệ Blockchain của nó cho phép mọi người có thể kiểm soát tiền của họ mà không cần sự đồng ý của cha mẹ, ngân hàng hay Chính phủ.

  Ví điện tử Bitcoin không thể bị “đóng băng” như tài khoản ngân hàng.

  Với Bitcoin, phí giao dịch vô cùng thấp. Mặc dù có nhiều khoản phí liên quan đến chuyển khoản ngân hàng, thanh toán bằng thẻ tín dụng và thanh toán qua PayPal nhưng phí liên quan đến giao dịch Bitcoin đều rất nhỏ.

  Trong khi các công ty cấp thẻ tín dụng muốn biết nhiều thông tin cá nhân của bạn, Bitcoin tôn trọng sự riêng tư của bạn. Bitcoin an toàn đến nỗi sẽ rất tốn kém nếu ai đó hack toàn bộ hệ thống mạng. Mặt khác, các thẻ tín dụng thường dễ bị hack.

  Bitcoin không quan tâm bạn là ai


  Bitcoin được phân quyền theo cách mà nó không quan trọng ai sử dụng nó. Với nó, bạn có thể mua những thứ mà bạn thậm chí không thể mua, chẳng hạn như hàng hoá bị hạn chế theo độ tuổi. Nhưng Bitcoin cũng có rất nhiều cách sử dụng hợp pháp. Bây giờ bạn có thể mua quần áo, đồ điện tử, thẻ quà tặng và đồ trực tuyến nhiều hơn với Bitcoin – xem bài viết riêng của chúng tôi để biết thêm thông tin.

  Bitcoins không giới hạn sử dụng trực tuyến. Ví dụ, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và các nhà hàng địa phương chấp nhận Bitcoin để thanh toán. Có một số tổ chức phi lợi nhuận như Khan Academy, Wikileaks, Antiwar.com, và Sean’s Outpost – chấp nhận các khoản đóng góp của Bitcoin. Wikileaks bây giờ nhận phần lớn các khoản đóng góp của nó trong Bitcoin. Sean’s Outpost, một tổ chức tiếp cận và cung cấp nơi trú ẩn cho những người vô gia cư ở Pensacola, Florida, nhận tất cả các khoản đóng góp của nó trong Bitcoin, từ mọi người trên thế giới.

  Bitcoin không quan tâm bạn ở đâu


  [​IMG]

  Bitcoin là mạng lưới quốc tế. Từ Trung Quốc đến Argentina cho đến Hoa Kỳ, mọi người trên khắp thế giới đều đang sử dụng Bitcoin. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng gửi nó qua Internet và trên toàn thế giới, tạo điều kiện cho kinh doanh quốc tế mà không cần phải lo lắng về lệ phí trao đổi.

  Không có giới hạn độ tuổi làm việc làm việc cho Bitcoin trực tuyến. Các trang web như CoinHR có thể giúp bạn tìm các công việc làm cho Bitcoin. Có một nhóm Facebook giúp kết nối những người muốn kinh doanh trong Bitcoin. Và có một diễn đàn Jobs4Bitcoins dành riêng trên trang web Reddit có thể giúp đỡ bạn. Vì Bitcoin có thể gửi đi khắp thế giới, bạn có thể làm việc cho một người sống ở phía bên kia hành tinh. Cho dù bạn là một lập trình viên, một giáo viên Tây Ban Nha, hay một nhà văn, bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn để đổi lấy Bitcoin qua Internet.

  --------
  Nguồn: Bitcoin là gì?

  Tìm Sàn giao dịch Bitcoin Uy Tín: https://tiktakbtc.com
  Hỗ trợ: https://www.facebook.com/tiktakbtc/
   
 3. hueptit

  hueptit Order hàng TQXK, hàng hãng UK, US, Đức, Hàn

  Tham gia:
  21/4/2017
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  Nhà tôi đợt vừa rồi nhập mấy con máy cài bitcoin về cho các thánh nhé, nếu bác cần bitcoin ới tôi nha.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 4. DẠY BÁN HÀNG ONLINE

  DẠY BÁN HÀNG ONLINE Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/10/2017
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  28
  là tiền ảo không phải tiền thật tồn tại nhờ lòng tin của người chơi
   
 5. minerbitcoinvn

  minerbitcoinvn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/9/2017
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Là một trong những altcoin lớn, Litecoin có một cách gọi khác là đồng “Bitcoin Bạc”. Litecoin (LTC) hiện đang nằm trong Top 10 những đồng tiền thuật toán có vốn hóa lớn nhất và phát triển mạnh mẽ trên thị trường (theo dữ liệu của CoinMarketCap).

  Được phát minh bởi một cựu nhân viên Google là Charlie Lee vào 7/10/2011 trên mã nguồn Github, Litecoin mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng đồng tiền này thay vì Bitcoin. Nếu như Bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, điều này cho phép các thợ đào có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ xung đột hệ thống.

  [​IMG]

  1. Litecoin là gì

  Litecoin là một dạng tiền tệ ngang hàng peer-to-peer (P2P) của mạng Internet cho phép thanh toán tức thời và gần như miễn phí cho bất kỳ ai trên thế giới.

  [​IMG]

  Là một dự án phần mềm mã nguồn mở được công bố dưới giấy phép mở MIT/X11 trong đó cho phép bạn có quyền chạy, sửa đổi và sao chép phần mềm đồng thời phân phối bản sửa đổi tùy theo ý muốn; có một quá trình xuất bản minh bạch, do đó cho phép việc kiểm tra một cách độc lập các tập tin chạy và mã nguồn tương ứng. Litecoin là một mạng lưới thanh toán toàn cầu dựa trên mã nguồn mở và có tính chất phân tán thuần túy, không cần có bất cứ thực thể quản lý trung tâm nào, được bảo đảm bằng các định luật toán học và giúp từng người kiểm soát được tài chính của chính mình.

  Nhờ có sự hỗ trợ đáng kể trong ngành công nghiệp, khối lượng giao dịch và tính thanh khoản, Litecoin là một phương tiện trung gian thương mại đã qua thử thách bên cạnh Bitcoin.  2. Đơn vị tính của Litecoin là gì?
  Giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị:

  0.001 mLTC (millicoin)

  0.000001 µLTC (microcoin)

  0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

  3. Litecoin Blockchain
  So với đồng Bitcoin, Litecoin Blockchain có khả năng xử lý khối lượng giao dịch tối đa cao hơn, do mạng lưới tạo ra block thường xuyên hơn cho phép một số lượng lớn các giao dịch mà không cần phải sửa đổi phần mềm trong tương lai.

  Kết quả là người dùng có được thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn, trong khi vẫn có khả năng chờ đợi nhiều xác nhận khi thực hiện một giao dịch lớn.

  4. Số lượng Litecoin
  Nếu như Bitcoin có nguồn cung giới hạn là 21 triệu đồng tiền điện tử thì thợ đào Litecoin cũng có mức trần khai thác là 84 triệu đồng. Cho đến thời điểm ngày 11/09/2017, 52,679,982 đồng Litecoin và 16,530,563 đồng Bitcoin đã được đưa vào lưu thông.

  [​IMG]

  Số lượng Litecoin trong mỗi khối sẽ giảm theo thời gian. Vào tháng 10 năm 2015 nó sẽ được giảm một nửa, và giảm đi một nửa sẽ tiếp tục trong những khoảng thời gian đều đặn cho đến khi con số 84,000,000 Litecoin được khai thác.

  Số lượng đồng tiền tối đa của Litecoin có thể mang lại lợi thế về tâm lý hơn Bitcoin. Với giá tại thời điểm ngày 11/09/2017, mua cà phê 2 USD sẽ có giá khoảng 0.0005 BTC, hoặc khoảng 0.3 LTC. Trong một cuộc phỏng vấn do bộ phận ngân hàng của IBM công bố vào tháng 11 năm 2013, giám đốc điều hành của IBM, Richard Brown, đã đưa ra viễn cảnh rằng, một số người dùng có thể thích giao dịch với những con số thập phân ngắn và không quá nhỏ, đây là lợi thế của Litecoin điều này đã được Tristan Winters nêu ra trong bài viết "Tâm lý học thập phân" vào tháng 11 năm 2013 của ông.

  5. Triển vọng phát triển của Litecoin

  Một thay đổi đã được dự định từ lâu để cải thiện Bitcoin bây giờ đã ổn định trên một mạng lưới tiền kĩ thuật số ít được biết đến – Litecoin

  [​IMG]

  Segregit Witness đã trở thành chủ đề bàn tán về tỉ lệ ít được biết đến của Bitcoin trong vài năm nay, nhưng giờ đây đã có cơ hội để tỏa sáng với Litecoin theo lập luận của những người ủng hộ, dẫn dắt mọi người tin rằng nó sẽ giúp bạn tiết lộ sự thay đổi có giá trị đối với Bitcoin.

  Điều đó nghĩa là gì? Người dùng Litecoin bây giờ có thể bắt đầu sử dụng kiểu giao dịch mới và hiện tại đã có ít nhất một giao dịch như vậy.

  Tuy nhiên, hầu hết những người ủng hộ đều rất vui mừng về những công nghệ mới mà bây giờ được xây dựng trên một mạng với SegWit. Chẳng hạn, Lightning Network, cái có thể đẩy mạnh các giao dịch Litecoin lên đến hàng triệu lần, bây giờ có thể giả sử được sử dụng để di chuyển tiền thật.

  Nhà phát triển Litecoin Loshan T nói với CoinDesk:

  “Tôi nghĩ rằng ngày hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt để đẩy mạnh công nghệ tuyệt vời với Litecoin. Với SegWit kích hoạt trên mạng chính của Litecoin, tôi không thể đợi đến khi chúng tôi triển khai các giao dịch bí mật, các chữ ký của Lightning Networks, MAST và Schnorr.”

  Tuy nhiên, những dự án này còn khá sớm. Các nhà phát triển từ Lightning Labs mới thành lập, ít nhất, dường như nghĩ rằng vẫn còn quá sớm để nói về việc gửi tiền qua mạng thử nghiệm vẫn còn và ưu tiên lên kế hoạch tiếp tục cải tiến mã của họ.

  Không rõ chính xác kích hoạt này có ý nghĩa gì và vai trò của Litecoin trong tương lai là gì.

  Loshan đã đề cập rằng một số người theo dõi nghi ngờ rằng Litecoin thực sự cần Lightning Network, vì các khối giao dịch Litecoin vẫn chưa đầy đủ, nhưng ông chỉ ra các giao dịch đan xen giữa các chuỗi không đáng tin giữa Bitcoin và Litecoin như là một trường hợp sử dụng Lightning tiềm năng mà nhà phát triển tin tưởng có thể có lợi cho tất cả tiền tệ kỹ thuật số.

  6. Kết luận

  Tại thời điểm thực hiện bài viết, Litecoin là đồng tiền xếp hạng thứ 5 trên Coinmarketcap chỉ đứng sau Bitcoin, Ethereum, RippleBitcoin Cash. Litecoin là một đồng tiền tương đối ổn định, là cái tên thu hút được sự chú ý của giới đầu tư.

  Xem thêm: Một số các website Litecoin cần biết:

  • www.Litecoin.com - Trang web chính thức của Litecoin, nơi bạn có thể tải xuống ví điện tử của riêng mình.
  • www.Litecoin.info - Một trang web chứa thông tin về Wikipedia mô tả mọi thứ bạn cần biết về Litecoin.
  • www.Litecointalk.org - Các diễn đàn Litecoin chính thức, bao gồm các hướng dẫn về mua, bán và khai thác Litecoin, cùng với hỗ trợ kỹ thuật và thảo luận chung.
  • www.reddit.com/r/Litecoin - Một cộng đồng của những người hâm mộ Litecoin đã đăng và thảo luận tin tức mới nhất của Litecoin.
  • www.Litecoinassociation.org - Một cộng đồng thúc đẩy sự phát triển của Litecoin.
  ---------
  Nguồn: Litecoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Litecoin
  Tìm Sàn giao dịch Bitcoin Uy Tín: https://tiktakbtc.com
  Hỗ trợ: https://www.facebook.com/tiktakbtc/
   

Chia sẻ trang này