Facebook Cung Cấp Bản Đồ Không Đúng Về Chủ Quyền Quần Đảo Hoàng Sa Và Trường Sa Của Việt Nam

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi hhtran, 21/4/2020.

Tags:
 1. hhtran

  hhtran Thành viên mới

  Tham gia:
  29/3/2020
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  (VTC News) - Facebook lặp lại sai lạc về độc lập Hoàng Sa - Trường Sa của VN giống hệt như cách đó hai năm & hiện nay đang giải quyết và khắc phục sai sót này.

  Từ thời điểm cách đó vài giờ, nhiều người dùng Facebook nước ta bắt gặp lỗi cung cấp sai lệch thông báo về hòa bình quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa của VN.

  Sáng 16/4, trả lời VTC News, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông báo điện tử (Bộ thông tin - Truyền thông) cho thấy thêm, Cục đã nắm được thông báo và nhu yếu Facebook làm rõ việc cung cấp maps lệch lạc về tự do Hoàng Sa, Trường Sa.

  Sau thời điểm kiểm tra, Facebook thông báo việc rơi lệch về tự do Hoàng Sa - Trường Sa do quá trình cập nhật bản đồ và hiện Facebook đang khắc phục sự cố trên.

  Từ đó, khi nhập tên China vào đối tượng người sử dụng chạy quảng cáo, Facebook khu vực & hiển thị vị trí chủ quyền nước nhà này theo màu sắc. tuy nhiên, khi chọn vị trí hai hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì hiển thị trùng greed color cùng theo với các phần lãnh thổ còn lại của Trung Quốc.

  Xem thêm: Thông tin thế giới tại Hit.vn

  Trong khi đó, nếu lọc nước ta ở mục đối tượng người dùng chạy quảng cáo thì 2 quần đảo này lại không hiển thị.

  [​IMG]
  Bản đồ Việt Nam không có hai quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa.

  [​IMG]
  Khi chọn vị trí đối tượng người tiêu dùng trong thiết lập quảng cáo, Facebook đưa Hoàng Sa & Trường Sa của Việt Nam vào chủ quyền Trung Quốc. (Ảnh: Facebook)

  Người dùng Facebook tại VN đang hết sức phẫn nộ.

  Điều đáng quan tâm là năm 2018, Facebook từng mắc sai lầm tương tự. Vào thời điểm đó, Facebook xác nhận rằng, đấy là lỗi kỹ thuật và sau đó đã công khai minh bạch sửa lỗi.

  Thay mặt đại diện mạng xã hội này khi đó cam kết ràng buộc bản cập nhật sửa lỗi so với vị trí Hoàng Sa, Trường Sa đã được tiến hành trên thế giới và nhấn mạnh giữ ý kiến trung lập tại các Quanh Vùng mâu thuẫn tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm khác.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hhtran
  Đang tải...


 2. quyenhill

  quyenhill Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/4/2020
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đụng vào Việt Nam thì xong ròi
   

Chia sẻ trang này