Kinh nghiệm: Flavonoid - Thành Phần Cực Quý Trong Thực Phẩm Chức Năng Mà Các Nhà Bán Hàng Quên Nói

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Wealthy Health, 8/6/2017.

 1. Wealthy Health

  Wealthy Health Thành viên mới

  Tham gia:
  27/1/2017
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Flavonoid là một nhóm hợp chất rất thường gặp trong thực vật, có trong hơn nửa các loại rau quả dùng hàng ngày. Flavonoid cũng là một nhóm hoạt chất lớn trong dược liệu. Nếu các mẹ ngại đọc dài có thể skip thẳng đến mục cuối cùng để đọc về sự phổ biến của Flavonoid trong các sản phẩm mình đang dùng:

  1. Vai trò của Flavonoid đối với thực vật
  Flavonoid có mặt trong tất cả các bộ phận của các loài thực vật bậc cao, đặc biệt là ở lá sen và hoa tạo cho hoa những màu sắc rực rỡ để quyến rũ các loại côn trùng giúp cho sự thụ phấn của cây.

  Flavonoid giữ vai trò là chất bảo vệ, chống oxy hoá, bảo tồn acid ascorbic trong tế bào, ngăn cản một số tác nhân gây hại cho cây (vi khuẩn, virus, côn trùng,…), một số còn có tác dụng điều hoà sự sinh trưởng của cây cối, các nhóm phenol của Flavonoid có vai trò trong sự hòa tan các chất và di chuyển dễ dàng qua các màng sinh học. Một số có tác dụng ức chế các enzim và chất độc của cây.


  2. Vai trò của Flavonoid đối với y học
  Flavonoid nâng cao tính bền của thành mạch máu như rutin.
  – Một số có tác dụng đối với một số dạng ung thư,
  - Ngoài ra Flavonoid còn có những tác dụng khác như: chống dị ứng, chống co giật, giảm đau, nghẽn mạch, nghẽn phế quản, lợi mật, diệt nấm,…


  3. Hoạt tính sinh học của Flavonoid.
  Flavonoid là một nhóm các hợp chất được gọi là “những người thợ sửa chữa sinh hóa của thiên nhiên” nhờ vào khả năng sửa chữa các phản ứng cơ thể chống lại các hợp chất khác trong các dị ứng nguyên, virus và các chất sinh ung thư.

  – Các chất Flavonoid là những chất oxy hóa chậm hay ngăn chặn quá trình oxy hóa do các gốc tự do, có thể là nguyên nhân làm cho tế bào hoạt động khác thường. Các gốc tự do sinh ra trong quá trình trao đổi chất thường là các gốc tự do (là các yếu tố gây biến dị, huỷ hoại tế bào, ung thư, tăng nhanh sự lão hoá…).

  – Một trong những nhóm flavonoids thực vật hữu ích nhất là proanthocyanidins (còn được gọi là procyanidins). Nhóm này mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe.

  - Một hỗn hợp gồm các proanthocyanidins liên kết với nhau dạng dime, trime…polime được gọi chung là procyanidolic oligomer, gọi tắt là PCO. Năm 1986, Jacques Masquelier là người khám phá ra các đặc tính chống ôxy hóa và thu dọn gốc tự do của PCO. Nhiều phương pháp hiện đại và phức tạp đã chứng minh hoạt động bảo vệ mạch máu của PCO và tạo cơ sở vững chắc cho việc sử dụng PCO trong điều trị các bệnh lý mạch máu.

  – Các Flavonoid còn có khả năng tạo phức với các ion kim loại nên có tác dụng như những chất xúc tác ngăn cản các phản ứng oxy hoá . Do đó, các chất flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch, lão hoá, thoái hoá gan, tổn thương do bức xạ.

  Nguồn gốc của Flavonoid
  – Năm 1936, Szent Gyorgy, dược sĩ người Hungari tách từ ớt và quả chanh một chất cùng với vitamin C có tác dụng chữa được chứng chảy máu mao mạch, củng cố thành mạch, ông gọi là vitamin C2 hoặc vitamin P (P là chữ đầu của từ tiếng Pháp perméabilité – có nghĩa là tính thấm). Về sau người ta thấy trong giới thực vật có nhiều hợp chất thứ sinh có đặc tính tương tự vitamin P và đặt cho chúng một tên chung là Flavonoid.

  – Lavollay, Neumann Porrot (1941, 1942) đã chứng minh catechin có tác dụng mạnh hơn vitamin C trong việc giữ bền thành mạch.
  Thực nghiệm cho thấy các Flavonoid có các nhóm OH ở vị trí 3,4 có tác dụng tốt đối với sự nâng cao tính bền vững của thành mạch. Rutin là chất tiêu biểu về tác dụng này.

  Hyaluronidase là enzym làm tăng tính thấm của mao mạch, khi thừa enzym này sẽ xảy ra hiện tượng xuất huyết dưới da. Flavonoid ức chế sự hoạt động của hyaluronidase.

  -Trên hệ tim mạch, nhiều Flavonoid như quercetin, rutin, myciretin, hỗn hợp các catechin của trà có tác dụng làm tăng biên độ co bóp tim, tăng thể tích phút của tim…. Các Flavonoid có tác dụng củng cố, nâng cao sức chống đỡ và hạ thấp tính thẩm thấu các hồng huyết cầu qua thành mạch thông qua tác dụng lên các cấu trúc màng tế bào của nó. Hay nói cách khác, vitamin P và Flavonoid nói chung duy trì độ mềm dẻo của thành mạch, ứng dụng vào điều trị các rối loạn chức năng tĩnh mạch, giãn hay suy yếu tĩnh mạch.

  – Flavonoid còn có tác dụng chống độc, làm giảm thương tổn gan, bảo vệ chức năng gan.

  – Nhiều Flavonoid thuộc nhóm flavon, favanon, flavanol có tác dụng lợi tiểu rõ rệt, như là các Flavonoid có trong lá Diếp cá, trong cây Râu mèo…

  – Các dẫn xuất của kaempferol, quercetin, isorhammetin có tác dụng tăng tuần hoàn máu trong động mạch, tĩnh mạch và mao mạch, dùng cho những người có biểu hiện lão suy, rối loạn trí nhớ, khả năng làm việc đầu óc sút kém, mất tập trung, hay cáu gắt…


  * Các sản phẩm có chứa flavonoid
  - THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ GAN CHIẾT XUẤT TỪ CÂY KẾ SỮA
  - THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CHỐNG OXY HÓA CÓ CHỨA OPC CHIẾT XUẤT TỪ HẠT NHO ĐỎ

  - THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ PHỔI, HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG CÁC TÁC HẠI TỪ BỤI SIÊU MỊN PM2.5
  - THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ SỨC KHỎE THỊ LỰC CHIẾT XUẤT BILBERRY

  - THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CHIẾT XUẤT NAM VIỆT QUẤT

  VÀ TRONG HẦU HẾT CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÓ GỐC THỰC VẬT KHÁC NỮA.


  CÓ 1 CÁCH ĐỂ CÁC MẸ BIẾT LÀ MÌNH ĐANG DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT HAY KHÔNG, ĐẮT HAY RẺ BẰNG CÁCH CHIA GIÁ THÀNH CHO VIÊN VÀ HÀM LƯỢNG FLAVONOID TRÊN TỪNG VIÊN ĐỂ SO SÁNH.

  Chúc cả nhà mình hãy là những người tiêu dùng thông thái.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Wealthy Health
  Đang tải...


Chia sẻ trang này