Florence Nightingale

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 7/11/2016.

By khangbui on 7/11/2016 lúc 4:10 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Cách đây rất lâu có một cuộc chiến, và những người lính Anh đã ra đi để chiến đấu. Nhiều người trong số những người tội nghiệp đó bị thương, và một người phụ nữ tốt bụng, người mà bây giờ đã già, đã tới từ Anh để chăm sóc cho những người lính dũng cảm. Tên bà ấy là Florence Nightngale, và đó là một cái tên mà tất cả mọi người đều quý.

  [​IMG]

  Những người lính đã chưa bao giờ được chăm sóc bởi người phụ nữ trước đây, và bà ấy rất tốt bụng và dịu dàng, họ yêu bà ấy nhiều hơn tôi có thể nói với bạn—rất nhiều, thực sự, họ hôn lên bóng của bà ấy trên chiếc gối khi bà ấy đi qua căn phòng họ nằm.

  Nếu bạn đã từng ở bệnh viện bạn sẽ biết các y tá đi lại lặng lẽ như thế nào. Vì sao lại như vậy? Vì tiếng ồn sẽ làm phiền những người bị thương. Nhưng điều đó cũng không hay cho người khỏe để nghe tiếng trẻ em dẫm mạnh chân lên sàn. Bạn có thấy những con mèo di chuyển nhẹ nhàng như thế nào không? Đó là bởi vì nó đi bằng ngón chân. Chúng ta phải đi giày, và không thể không tạo ra một tiếng động nhỏ, nhưng chúng ta phải nhớ bước đi bằng ngón chân, và di chuyển càng im lặng càng tốt.

  Luôn luôn cố gắng đi lại nhẹ nhàng


  Nguồn: STORY LESSONS ON CHARACTER-BUILDING (MORALS) AND MANNERS. bởi LOÏS BATES
  Người dịch: Trần Minh Anh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui

Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 7/11/2016.

Chia sẻ trang này