Gà Ác Tốt Cho Bà Bầu

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi yenxinhem, 3/11/2018.

  1. yenxinhem

    yenxinhem Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/11/2018
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    GÀ ÁC KUTIN
    I. 5 TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA GÀ ÁC CỔ TRUYỀN

    1. Tốt nhất cho bà bầu

    Theo đông y, gà ác là một loại gà đặc biệt bổ dưỡng với hàm lượng lớn chất sắt bên trong. Vì vậy gà ác không những cung cấp đủ đầy dưỡng chất cơ thể mà còn có tác dụng bổ máu tuyệt vời, giúp mẹ bầu mau chóng bình phục khi yếu sức hoặc bị mất máu sau sinh.

    2. Bồi bổ cho người bệnh tim

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, tốt cho tim mạch.

    3. Hồi phục nhanh người mới ốm dậy

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm… Có tác dụng bổ dương cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh...

    4. Chắc khoẻ xương

    Đặc biệt, thịt gà ác là loại thịt không gây phong ngứa như các loại gà khác, lại có khả năng giúp mau lành xương. Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác.

    5. Quên đi nỗi lo cảm cúm
    Theo nghiên cứu của bác sĩ Stephen Rennard thuộc trường Đại học Nebraska, Mỹ cho biết nước súp gà ác giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi có tác dụng làm giảm triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh gây ra.

    Trong nước súp gà ác có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá. Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

    II. CÁCH LÀM GÀ ÁC

    Nguyên liệu

    1 con gà ác nặng khoảng 800 g. Các loại gia vị thuốc Bắc Đẳng Sâm gồm có: 5 nhân sâm Nhật Bản, 10 táo đỏ, 5 kỳ tử, 5 y dĩ, 15 g hạt bạch quả, 10 g hoài sơn, 10 g sinh địa, 1 quả dừa xiêm, 15 g cốm nếp xanh. Gia vị gồm bột nêm, muối tiêu và một chút mật ong chúa.

    Cách làm

    Bước 1: Gà sơ chế sạch tẩy tanh bằng rượu gừng sau đó tẩm gia vị và một ít mật ong chúa.

    Bước 2: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở rồi rửa sạch.

    Bước 3: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc và cốm xanh xung quanh, nhân sâm và bạch quả cho sau cùng.

    Bước 4: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà để cho gà chín mềm đều và không bị khô.

    Bước 5: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy.

    Bước 6: Có thể hấp trực tiếp với lửa liu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

    Điều đặc biệt của món gà này là có thêm hương cốm xanh sẽ tạo hương thơm thoảng thoảng và tạo cho nước dùng có độ sánh từ tinh bột cốm.

    Tìm hiểu thêm các món ngon của GÀ ÁC và gà nói chung tại đây:
    https://www.facebook.com/kutinquansaigon/?ref=bookmarks
    Hotline: 094 999 4005 Mr Oánh
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yenxinhem
  2. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    gà ác hầm là ngon nhất.
     
  3. tempozok

    tempozok Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/10/2017
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giờ đói bụng, chóng mặt mà có gà ác hầm, gà ác tiềm nhỉ? Chẹp chẹp
     

Chia sẻ trang này