Gắn Nhãn Phân Biệt Giới Tính Cho Trẻ Từ Bé

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Bạn Tôi, 13/8/2020.

 1. Bạn Tôi

  Bạn Tôi Bạn Mua Tôi Bán

  Tham gia:
  7/8/2020
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Điều góp phần làm con Gái phát triển tự nhiên.
  Ông bà cha mẹ mình nuôi con thời trước hoặc một số ngày nay thường la con gái nhỏ từ 2-3 tuổi khi bé chơi, đùa giỡn, nghịch ngợm sẽ là "Con gái mà quậy như con trai, con gái chứ phải con trai đâu, con là con gái mà, ..." Cái tuổi này người ta cũng hay gọi khủng hoảng tuổi lên ba, tùy theo mỗi bé sẽ định hình cách phát triển khác nhau. Vậy xin hỏi thêm các bạn bé con ở độ tuổi đó thì biết nhận định mình là con gái chưa, nếu có biết thì cũng chỉ nghe nói hoài thành lối nhớ chứ chưa thật sự hiểu, con cũng chưa được giáo dục về giới tính thời điểm đó để có thể tạo ra sự khác biệt trong lối sống, suy nghĩ, hành động khác biệt nam nữ. Điều này người ta thường gọi là gắn "Nhãn, Mác" cho con.
  Trẻ con là tấm gương soi về hành động, lời nói của những người trẻ tiếp xúc thường xuyên hàng ngày. Đặc biệt, trong giai đoạn này trẻ sẽ thiên về tìm hiểu thế giới để hình thành những định nghĩa cho cuộc sống tương lai. Mà đây giai đoạn tự nhiên nhất của con người là cả trẻ trai trẻ gái đều phải học trở thành con người, chưa phải giới tính. Tác hại lớn hơn làm cho cuộc đời & sự nghiệp con sau này bị ảnh hưởng bởi hành động nhỏ. Nên việc đơn giản nhất mà người lớn mình cần hiểu để xưng hô, giao tiếp với trẻ là tuyệt đối không nên phân biệt giới tính, điều mà cả thế giới nỗ lực tạo ra sự công bằng, bình đẳng hàng nghìn năm nay.
  Chuyện ngắn hẳn nhiều người nghĩ sẽ đơn giản nhưng cha mẹ văn minh cần rất nhiều kiên nhẫn & sáng suốt để thực hành. Ví như mỗi khi không vừa lòng với hành động của con, hãy chậm lại để ngăn suy nghĩ so sánh & gieo rắc.
  Cảm ơn bạn đã đọc bài, hãy cùng nhau lan tỏa ý thức này trong cộng đồng Giáo dục Sớm cho trẻ.
  12.jpg
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bạn Tôi
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,361
  Đã được thích:
  599
  Điểm thành tích:
  773
  việc phân biệt và giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ rất quan trọng nhé các mom
   
 3. Bạn Tôi

  Bạn Tôi Bạn Mua Tôi Bán

  Tham gia:
  7/8/2020
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi nào dạy con biết cách phân biệt & khi nào thì giáo dục giới tính mình cần hiểu & phân định rõ ràng là điều hết sức cần thiết trước khi bắt đầu
   

Chia sẻ trang này