Kinh nghiệm: Gạo lứt đỏ - Quán quân ngũ cốc

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Huu Tho Nguyen, 8/10/2014.

    Gạo lứt đỏ là giống gạo màu đỏ nâu, hạt gạo thon dài ruột phớt hồng, đã được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia (Số 3962/PKN – VKNQG) cho thấy có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, đặc biệt là Lipit, Gluxit, chất xơ, Vitamin A, Vitamin B1, Omega 3,6,9…
    GẠO LỨT ĐỎ

    Gạo lứt là loại gao chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa xát bỏ lớp cám gạo, nên giữ lại nhiều hương vị và dưỡng chất hơn so với gạo trắng thông thường.

    Về dinh dưỡng, một bát gạo lứt chứa tới 230 calories, 3,5 gr xơ, 5 gr đạm, 50 gr carbohydrate và nhiều vi chất B6, B1, B2, B3, B5, Folacin,Vitamin E, paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; cực kỳ đa dạng về các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri…

    Gạo lứt khác với gạo xát trắng thông thường vì còn giữ được vỏ bọc ngoài, chứa chất dầu không no tocotrienol factor (TRF), có tác dụng giảm cholesterol trong máu (vốn là tác nhân gây bệnh tim mạch). (đông máu là tốt, nếu ko đông máu thì chỉ có chết vì chảy máu thôi) Theo nghiên cứu của bác sĩ Asaf Qureshi thuộc viện đại học Wisconsin – Mỹ, thì TRF cho kết quả giảm cholesterol từ 12-16%. Không những thế, lớp cám bọc gạo lứt còn có chất kháng HMG-CoA (đây là nguyên nhân gia tăng lượng cholesterol xấu LDL) giúp giảm cholesterol trong máu.

    Bên cạnh đó, sử dụng gạo lứt tỏ ra vượt trội hơn hẳn vì gạo lứt chứa lượng chất xơ gấp 3,5 lần so với gạo trắng cùng trọng lượng. Theo một khuyến cáo của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ mỗi ngày nên dùng 25gr chất xơ để phòng các bệnh tim mạch, tiêu hóa và ung thư…



    Cơm nấu từ gạo lứt đỏ Như Châu, ngọt , thơm, mềm, dẻoGạo lứt đỏ Như Châu - Món quà quý giá từ thiên nhiên- Đảm bảo xuất xứ, có ruộng riêng, kháng chịu sâu bệnh tốtCơm nấu từ gạo lứt đỏ Như Châu , ngọt, thơm, mềm, dẻo

    Gạo lứt đỏ là giống gạo màu đỏ nâu, hạt gạo thon dài ruột phớt hồng, đã được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia (Số 3962/PKN – VKNQG) cho thấy có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, đặc biệt là Lipit, Gluxit, chất xơ, Vitamin A, Vitamin B1, Omega 3,6,9…

    Là loại thực phẩm an toàn, bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, là nguồn bổ sung Vitamin B1, Gluxit, Lipit cần thiết cho những người có nhu cầu dinh dưỡng cao như người ăn chay , người già yếu, trẻ em, người bị tiểu đường, ung thư… Hàm lượng Omega cao trong gạo lứt đỏ Như Châu giúp phòng chống ung thư, phục hồi chức năng hệ miễn dịch.

    Đặc biệt, chúng tôi đảm bảo quá trình trồng hạt gạo an toàn, sạch, không phun thuốc trừ sâu vì giống lúa này có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh. Hạt thóc dáng thon, mẩy đều. Đặc biệt, gạo lứt đỏ Như Châu rất nhanh chín, chỉ cần nấu nhanh trong vòng 45 phút sẽ có món cơm gạo lứt đặc biệt màu đỏ thẫm, thơm mùi tinh bột nguyên sơ. Hạt cơm mềm, dẻo, thường ăn kèm món vừng đen hoặc vừng vàng dân dã, nhai thật kỹ và cảm nhận vị ngọt thơm lan tỏa, mộc mạc tự nhiên.

    Nguon:
    _ gaolut.vinhphat.com
    _ vinhphat.com/vi/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Huu Tho Nguyen
    Đang tải...


  1. Linh MKT

    Linh MKT Thành viên mới

    Tham gia:
    26/4/2017
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    chúng ta chỉ nên ăn gạo lứt 2-3 lần/tuần bởi dùng thường xuyên không mang nhiều lại lợi ích, thậm chí còn gây phản tác dụng. Khi ăn, bạn phải nhai thật kỹ cho đến khi ra nước mới nuốt, nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu.

    Đặc biệt, trẻ em, người cao tuổi, thể trạng yếu, gầy gò, đang mang thai, cần bồi bổ sức khỏe không nên ăn gạo lứt thường xuyên, gây suy giảm sức khỏe, thiếu chất, vitamin.
     

Chia sẻ trang này