Kinh nghiệm: Gạo Lứt Là Gì? Tinh Chất Gạo Lứt Là Gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi hungnv240794, 7/10/2019.

  1. hungnv240794

    hungnv240794 Thành viên mới

    Tham gia:
    12/10/2017
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Gạo lứt (hay còn gọi là gạo lức, gạo rằn, gạo lật) là loại gạo thông thường nhưng được xay sơ, chỉ bỏ lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp vỏ cám (nên gạo lứt có màu nâu). Gạo lứt có hàm lượng các sinh tố và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể (như vitamin B1, B2, B3, B6, vitamin E, axit béo, canxi, kẽm, magie, sắt, photpho, chất xơ...) cao hơn rất nhiều so với gạo thường.
    Phần mang lại lợi ích nhất của gạo lứt là tinh chất gạo lứt, bao gồm cám và phôi của gạo lứt. Tuy màng tinh chất gạo lứt chỉ là một lớp màng nhỏ chiếm 7% trên tổng khối lượng cả hạt gạo nhưng nó lại chứa đến 65% giá trị dinh dưỡng mà gạo lứt đem lại, nên chúng ta chỉ cần sử dụng 25–75g tinh chất gạo lứt mỗi ngày sẽ giúp giảm rủi ro của các bệnh mãn tính từ 25-45% và giảm tỉ lệ tử vong từ 20-50%.
    Nhưng một điều đáng lưu ý là việc sử dụng tinh chất gạo lứt nguyên chất rất khó và việc sản xuất, bảo quản tinh gạo lứt cũng là một vấn đề nan giải. Chính vì như vậy, ông Bùi Huy Thanh - Nhà khoa học, Nghiên cứu viên cao cấp của Nhà nước đã bỏ ra nhiều năm nghiên cứu giải pháp bảo toàn được 65% giá trị dinh dưỡng của màng tinh chất gạo lứt. Ông cũng đã tìm hiểu cách chế biến giúp sản phẩm dễ sử dụng và hấp thụ hơn cho người tiêu dùng. Có thể nói đây là một trong những công nghệ đáng tự hào nhất ở Việt Nam. Bộ Y Tế cũng đã công nhận các tính năng và cơ chế phòng chống bệnh hiệu quả của những sản phẩm chế biến từ tinh chất gạo lứt.

    • Chia sẻ hữu ích 2 chuyên gia về tác dụng của tinh chất gạo lứt

    CÔNG DỤNG CỦA TINH BỘT GẠO LỨT
    Tinh chất gạo lứt chứa hơn 120 chất chống oxy hóa tự nhiên, cùng hàm lượng chất xơ ăn được, vitamin B1, E, Omega 3, Phytich acid Lp6 cao.
    • - Giúp tăng cường sức khỏe, ổn định đường huyết, phòng chống nguy cơ đột quỵ.
    • - Dùng tốt cho các trường hợp bị bệnh tim mạch, tiểu đường, đại tràng, gút và rối loạn chuyển hóa.
    • - Bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược cơ thể, kém ăn, kém ngủ.
    • - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp, gút, đại tràng, rối loạn tiêu hóa và một số bệnh ung thư (ung thu vú, ung thư gan, ung thư ruột kết, ung thư đường ruột…)
    • - Hạn chế quá trình lão hóa, làm đẹp da, giúp da sáng hồng, mịn, giảm vết nhăn. Dùng để đắp mặt hiệu quả và an toàn hơn bất kỳ loại mỹ phẩm nào.
    • - Giúp cơ thể đào thải chất độc, các gốc tự do, hồi phục và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
    • - Giúp trẻ em bị chậm lớn, còi xương, biếng ăn trở nên khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn.
    Muốn tìm hiểu về sản phẩm tại đây!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hungnv240794
    Đang tải...


  2. Hương Giangg

    Hương Giangg Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/6/2016
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    gạo lứt ng tiểu đường ăn tốt đó
     
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Mình thích ăn gạo lứt sấy đóng gói
     

Chia sẻ trang này