Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi hoangvan87, 28/5/2012.

 1. hoangvan87

  hoangvan87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/3/2012
  Bài viết:
  1,327
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  103
  Các mẹ à, em vừa trải qua 1 cú sốc rất lớn. Em trần đời cũng không nghĩ mình lâm vào tình cảnh này, bây giờ thấy rối bời ruột gan và đau lòng quá. Em quê Nghệ An (Vinh), nhà anh ấy ở Hải dương

  Em và người yêu yêu được nửa năm, hôm đầu về quê anh thấy bà mẹ ko thích vì bảo quê xa.. Mà cạnh nhà anh ấy có 1 cô giáo bố mẹ cô ta đánh tiếng ý là cho làm dâu nhà bà ấy. Người yêu em thì ko thích cho nên cũng chả đến xem mặt.

  Gần đây anh ấy nghỉ việc về quê thấy thái độ hờ hững, em gặng mãi thì bảo là về nhà mọi người ngăn cản, đi đâu cũng bị trách móc nên buồn, không biết nghĩ sao cho trọn. Em không tin, em nghĩ là chính bản thân anh ấy cân nhắc thiệt hơn. Về việc lấy xa sau này cươi xin vất vả, đẻ con ko được nhờ nhà ngoại, tết nhất đi lại khó khăn.
  Thế là chiều thứ 7 em bắt xe về quê anh ấy, anh ấy đón vào bệnh viện ở thành phố thăm mẹ. Lúc ở đó vẫn nói chuyện vui vẻ. Sau đó anh ấy chở em về nhà anh ấy, chị gái anh ấy có vẻ ko vui nhưng vẫn ngồi ăn cơm.
  1 lúc sau em với anh ấy đi dạo.
  Về nhà thì mở điện thoại ra mẹ anh ấy gọi, gọi anh ấy mà anh ấy tắt chuông ko nghe
  Bà ta xỉ vả em rằng bà ấu khóc sưng hết cả mắt, này là bám riết D nhà tao, rồi là mày ế chồng hay sao mà bám con nhà tao, nói chung đầy câu khó nghe mà em ko tưởng tượng nổi. Em sôi cả máu lên em bảo là "Bác không có quyền nói cháu như thế, bác đã hỏi con trai bác chưa, bác nói cháu ko nghe đâu, mai cháu lên gặp bác nói chuyện" Bà ta rít lên là ko việc gì tao phải tiếp chuyện mày, rồi là mày cút khỏi nhà tao đi, tao ghét mày, cam sữa mày tao vứt hết rồi".
  Em thấy kinh hoàng vô cùng, chị gái anh ấy thì bảo đã bảo đừng về rồi, mẹ đang ốm nằm viện mới khỏe được tý, rồi còn bảo câu gì với em nhỉ: "em là con gái phải có giá trị chứ". Em không thể nào ngờ nổi, chị nghe anh ấy nói là gđ ko thích quê xa chứ ko biết mọi thứ nó lại đáng sợ thế này. Rồi chị anh ấy bảo là vì nhà mỗi cậu con trai nên muốn lấy vợ gần nhà. Em thấy ngược đời quá, người ta chỉ sợ con gái lấy chồng xa, nhà này tính cho con đi ở rể chắc. Rồi là chị mắng anh ấy là mẹ hi sinh cả đời vì mình, mày muốn mẹ chết đi mày mới thấy thoải mái à. Rồi là t ko có đứa em như mày.

  Em khóc rống lên, đời em sống hiên ngang, chưa bao giờ nghĩ mình lại nghe những câu nói này. Người ta chỉ ngăn cản vì hư hỏng hay này nọ. Chứ em hiền lành, có học hành, có công việc. Em khóc trong phòng thì 1 lúc sau anh vào thấy anh cũng khóc. Anh ấy dắt xe ra bảo anh em lên hn, lúc đó là 11h. Anh ấy bế em lên giường ngồi lúc đi ra. Em hoảng sợ ko ngủ dc, đi ra thì thấy anh ấy ngồi trước hiên nhà khóc. Bọn em cứ ngồi thế từ 12h đến 2h30 sáng, anh ý bảo thôi đi hn. Bọn em đi giữa mưa, khổ vô cùng, đi vội nên chẳng mang áo mưa theo nữa. Anh ấy về phòng em đến 10h đêm rồi về nhà, trước khi về anh ấy bảo sáng mai anh về quê (vì bà mẹ đang nằm viện), hứa 2 ngày nữa anh lên.
  Em thấy sốc và sợ lắm, không biết anh ấy có vượt qua được không.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangvan87
  Đang tải...


 2. HangXu86

  HangXu86 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  9/11/2011
  Bài viết:
  849
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  Mình đã khóc khi đọc câu chuyện của bạn vì nó giống chuyện của mình hiện tại lắm. Mình cũng đang bế tắc, sợ hãi, không biết đi đường nào cho đúng đây. Mình và người yêu đều sinh năm 86 ( Bính Dần ), người yêu quê ở Nghệ An, mình ở Hải Dương. 2 đứa yêu nhau từ năm thứ 2 đến nay cũng được 8 năm rồi. Phải nói là 2 đưa yêu và hiểu nhau lắm nhưng do xa quá nên có luc đã quyết định chia tay để dễ dàng hơn cho cả 2 đứa nhưng sau 2 năm chia tay cảm thấy vẫn còn yêu và k thể xa được nên lại quay lại mặc dù lúc đó người yêu mình làm ở Nghệ An, mình làm ở HN cách xa nhau.

  Do cách nhau xa quá mà cả 2 đứa đều không nhận được sự ủng hộ từ cả 2 gia đình. Đầu tiên thì là nhà mình, bố mình nhất quyết không đồng ý, bố cho rằng để con gái đi lấy chồng xa là mất con, bố sợ mình lấy chồng xa lúc buông, khổ không biết bấu víu vào đâu. Bao nhiêu cá thu, mực rồi đồ ăn người yêu mình gửi ra bố còn nhất quyết k ăn cơ mà. Mình cũng thương bố, mẹ mình lắm vì nhà chỉ có 2 chị em gái thôi nhưng tình yêu mà biết làm sao được, mình cũng đã chia tay rồi nhưng 2 năm trôi qua k yêu được ai khác cả. Mẹ mình thương con nên k phản đối j cả nhưng mẹ cũng không ủng hộ, mẹ chỉ khuyên mình nên suy nghĩ kĩ. Người yêu mình cũng về nhà mình vài lần rồi, lần nào cũng bị bố mình chửi mắng nhưng đều kệ k để bụng vì biết tính bố. Mẹ mình, họ hàng thì đều quý vì người yêu mình cũng hiền lành, lại chăm chỉ. Mẹ mình nói chuyện động viên bố mình suốt, mẹ mình nói: " Thế bây giờ ông định thế nào? Ông không cho chúng nó lấy nhau thì ông định để con gái ông không lấy chồng à? Ông không thấy là bao nhiêu năm nó không yêu ai cả à?". Sau bao lần như thế, dạo gần đây bố mình cũng đã nguôi nguôi.

  Bây giờ lại đến lượt bên nhà người yêu mình. Đợt 30/4 vừa rồi mình về nhà người yêu mình chơi. Bố, mẹ người yêu thì rất thoải mái và dễ tính. Hôm sang thăm nhà bác người yêu mình làm to j đó của tỉnh Nghệ An, có mời hẳn 1 ông xem tướng nổi tiếng về ăn cơm, ông xem cho mình và người yêu thì cũng nói qua loa k nói j nhiều. Hôm sau 2 đứa đi chơi về, mình thấy có vẻ khác, lúc rửa bát thấy mẹ người yêu nói chuyện cứ nói như kiểu: " Lấy anh Chiến là khổ lắm con ạ, con là hợp vs tuổi này, tuổi này". Mình kể cho người yêu nghe, thì anh ấy nói để anh ấy xuống hỏi bà nội vs mẹ xem sao. Rồi anh ấy lên kể là ông xem tướng đó sau đã nói riêng với bác là: " 2 đứa tuổi k hợp nhau, lấy nhau về sẽ khổ cả đời rồi muộn con. Nhà người yêu mình có mẹ người yêu, người yêu mình là tuổi Dần nếu thêm cả mình nữa sẽ là Tam tai rất không tốt cho bố người yêu là tuổi Khỉ ... ". Mình nghe xong buồn lắm, ngồi khóc nói sao 2 đứa lại khổ thế, bây h biết fai làm sao. Người yêu mình cũng buồn lắm, 2 đứa an ủi nhau rồi quyết định mai sẽ thử đi xem bói xem thế nào. Hôm sau đi xem thì bà bói phán là bà phản đối mấy chuyện xem xét rùi ngăn cản ngta đến vs nhau, mình sống là sống cuộc sống của mình, ngta không sống hộ được nên kệ mình yêu nhau thì cứ đến vs nhau ... nói chung bà í an ủi và động viên làm 2 đứa cảm thấy yêu đời hơn. Nhưng rồi hôm qua bác người yêu lại gọi cho người yêu mình nói anh ấy : " Nào là bây giờ 2 đứa lấy nhau sẽ khổ cả đời, khổ cả con cái. Bố cháu đã vất vả cả đời để nuôi 3 anh em, bây giờ về già lại bắt bố cháu phải khổ nữa hay sao... còn nhiều nhiều nữa mà mình k nhớ và cũng k muốn nhớ". Mình lại khóc, mình thương mình, thương người yêu mình quá. Cũng tại bên nhà bác có 2 anh chị ông xem tướng kia cũng nói k lấy được nhau nhưng vẫn lấy bây giờ lấy nhau gần 10 năm rồi vẫn chưa có con mặc dù đi khám 2 người k làm sao cả, chữa khắp nơi cũng chưa đc nên bên nhà ấy tin ông í lắm.

  Bây giờ 2 đứa đều buồn, đều bế tắc không biết fai làm sao. Không biết 2 đứa có vượt qua được không đây.
  Chúng mình giống nhau quá. Đều cố gắng kiên cường lên nha.
   
 3. yeu_con_vo_cung

  yeu_con_vo_cung Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/7/2011
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  KHổ thân em quá, chị cũng ở vinh nè em, trc chị cũng yêu 1 ng ở mãi trong nam, anh ấy tốt gđ chị cũng rất quý nhưng cũng chỉ vì hoàn cảnh gđ, xa xôi nên gđ chị k vui vẻ lắm, cứ bàn ra tính vào , gđ chị thì k phản đối kiểu gây khó dễ hay xúc phạm j, anh ấy ra thăm nhà vẫn đón tiếp vui vẻ, quý mến, nhưng mõi ng vẫn hay khuyên bảo, bàn ra tính vào, chị nghe nh cũng chán, rồi cũng phải suy nghĩ, anh chị đã k đến dc với nhau nhưng vấn đề là do mâu thuẫn xảy ra và nh chuyện khác nữa, 1 phần cũng vì hoàn cảnh 2 đứa, chị thấy ở hoàn cảnh em cũng tội cho cả em và bạn trai em, chị nghĩ em nên suy nghĩ lại và cố gắng vượt qua, vì với 1 gđ chồng xem thường mình và đã dùng những lời xúc phạm nặng nề như thế thì dù họ có chấp nhận em cũng khó mà có thể sống yên ổn hp dc, đấy là chưa nói đến tình cảnh em thì việc gđ bên đó phản đối đến cùng và bạn trai em cũng khó mà có thể kiên quyết theo em tới cùng dc, 2 em mới yêu nhau 1 năm, chị nghĩ là 2 em nên suy nghĩ lại, không thì khổ cả cho em và cho ngy em.
  Rất mong em sớm vượt qua dc hoàn cảnh này, cố gắng lên em nhé
   
 4. hoangvan87

  hoangvan87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/3/2012
  Bài viết:
  1,327
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  mình cứ nghĩ đến mà sợ quá, người yêu bạn có vẻ bản lĩnh. Còn người yêu mình không biết như thế nào đây, về quê là anh ấy ko nhắn tin với gọi cho mình nữa, không biết 2 ngày sau anh ấy có lên không đây. Thật sự bây giờ thấy tồi tệ quá, ngủ chẳng ngủ được, ăn không ngon, nhấp nhổm, lo lắng, và lại đau tim nữa. Sao người lớn ích kỷ thế, họ cứ bảo sợ con cháu khổ, họ ko biết họ đang hành hạ con cháu sao.
   
 5. hoangvan87

  hoangvan87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/3/2012
  Bài viết:
  1,327
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  Anh ấy có suy nghĩ lại hay không thì em không dám chắc. Còn em thấy khó để bắt đầu 1 tình yêu mới quá. Em có thể chắc chắn 1 điều là anh ấy cũng rất yêu em và thương em, nhưng sự bản lĩnh để vượt qua hay ko thì em ko dám chắc được. Cái cô giáo gần nhà ấy nữa.
   
 6. men.be.phot

  men.be.phot 0933851367

  Tham gia:
  26/12/2011
  Bài viết:
  13,910
  Đã được thích:
  2,534
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  ìhichic đọc tâm sự của các bạn mà thấy khổ quá, yêu nhau như cái tội ấy!!!!
  cũng chẳng biết nói gì, các bạn cố gắng vượt qua, thuyết phụ gia đình thôi, nhưng các bạn gái chớ dại dột nhé!!! như thế nhà trai lại càng ghét, khẳng định bản thân để vượt lên tất cả....
  Chúc các bạn hạnh phúc!!!
   
 7. yellowsea

  yellowsea Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  28/6/2011
  Bài viết:
  3,386
  Đã được thích:
  824
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  Hix, khổ thân chủ top, nhưng có 1 điều mình muốn hỏi, đấy là bạn đã chính thức dẫn bạn trai về ra mắt và giới thiệu bố mẹ bạn chưa mà thấy qua lời kể thì là bạn tự bắt xe về nhà bạn trai và định ở qua đêm ở đấy nếu ko có vụ mẹ và chị gái anh ấy nói nọ kia nên 2 người mới lên Hn vào lúc tối muộn đúng ko? Đôi khi các cụ suy nghĩ vẫn nặng nề cái tục con gái ko nên về nhà con trai trước mà muốn về thì con trai phải gặp và xin phép bố mẹ cô gái trước, có thể 1 phần như thế nên mẹ anh í mới dùng những từ như theo, bám gì đó, haizzzzzzz nan giải đấy
   
 8. hoangvan87

  hoangvan87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/3/2012
  Bài viết:
  1,327
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  anh ấy đã chính thức dẫn mình ra mắt hôm trước tết, vì đường xa nên phải ngủ lại (ngủ phòng em gái anh ấy), cái đó là bạn thì cũng phải thế bạn ạ. Lần ra mắt trước tết mặc dù họ ko vui nhưng vẫn lịch sự làm cơm, mình chỉ nghĩ là họ hơi ngại quê xa chứ ko nghĩ lần này về lại đến mức độ này. Anh ấy hôm tết cũng đã về quê mình. Còn lần này là mình gọi điện, anh ấy ra đón rồi chở vào bệnh viện, sau đó đưa mình về nhà bạn ạ.
   
 9. yellowsea

  yellowsea Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  28/6/2011
  Bài viết:
  3,386
  Đã được thích:
  824
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  Haizzzz, mình thì trước đây mặc dù là 2 tuần trước ngày cưới và 2 nhà cách nhau gần 300km cả đi lẫn về mà 2 vợ chồng vẫn đi về nhà trai thu xếp công chuyện tổ chức rồi về luôn trong ngày đấy, bố mẹ mình kiên quyết ko cho ở lại mặc dù bố mẹ chồng đã alo xin phép hộ rùi , xong bà dì ruột của chồng còn vỗ vai bảo " bố mẹ con làm thế là đúng đấy, 2 đứa cố gắng chịu khổ thêm 2 tuần nữa vậy". Hehe, đôi khi các cụ bôn sê vich lắm mà, anyway cũng chúc chủ top sớm giải quyết đc vấn đề này và hạnh phúc bên người yêu nhé
   
 10. Me_PhuongAnh

  Me_PhuongAnh Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/4/2011
  Bài viết:
  5,557
  Đã được thích:
  1,316
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  nếu hai người cùng đòng cảm và chia sẻ được với nhau thi không có bme nào có thể ngăn cản được đâu chị ạ ! anh trai em người tuyên quang cũng lấy chị dâu tận trong vinh mà ,vợ chồng sống với nhau chứ chẳng ai sống với bme được mãi rồi các cụ cũng sẽ hiểu
  chồng em cungc lấy vợ xa mè ,hôm đưa bme lên nhà em anh ấy giấu ,chỉ bảo đến nơi bme sẽ biết ! thế là phải thua con thôi
  lúc đầu về làm dâu cungc khó chịu lắm ,em cứ khóc suốt ,bgio không sao rồi ,
  Cố gắng chị nhé ,nghe con tim mình nói thôi ,có khó khăn thì mới quý trọng nhau hơn mà !
   
 11. hoangvan87

  hoangvan87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/3/2012
  Bài viết:
  1,327
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  sợ là mình đã quá yêu, quá tin vào 1 người. Và người đó lại là người nhu nhược, yếu đuối và ích kỷ.
  Tại sao anh lại quyết định nghỉ cv ở hà nôi, có chăng chỉ bởi là bởi vì ko muốn đi công trình nữa?
  Tại sao đợt này lại có ngó nghiêng cv ở Hải Dương
  Tại sao về quê bị trách móc, giải thích này nọ mà vẫn ở quê đến 2 tuần (sau 1 tuần nữa thì mẹ mới ốm nằm viện)
  Ngày về quê ít gọi cho mình, nt ít trả lời, lí do là về quê cho anh rảnh rang, đi chơi tý, bây giờ thì biết rồi

  Sao cái số mình nó lại khổ như thế nhỉ. Mà mình hư hỏng yếu kém gì cho cam
   
 12. beyeu1983

  beyeu1983 Thành viên mới

  Tham gia:
  21/12/2009
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  nói chung quan trọng là người mà mình lấy thế nào, các cụ buồn cười thế nhờ, cưới nhau chứ cưới các cụ đâu mà các cụ ý kiến , ghét thế
   
 13. hoangvan87

  hoangvan87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/3/2012
  Bài viết:
  1,327
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  Nói ra thì bảo vô phép, nhưng trong bụng nghỉ hâm, dở hơi, rồ ko thể tả
   
  songngam89 thích bài này.
 14. hoangvan87

  hoangvan87 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/3/2012
  Bài viết:
  1,327
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  Và cái anh người yêu, đã thề thốt hứa hẹn bao nhiêu. Nếu như phải mình thì đừng hòng, bố mẹ nói cái chuyện vô lý này thì mình bỏ ra ngoài ko thèm nghe, chứ đừng nói tới chuyện bị đả thông.
  Thà rằng mình hư hỏng gì cho cam. Chỉ vì 1 lý do tầm thường vớ vẩn đó. Người đàn ông này mà ko đứng lên để bảo vệ mình, bảo vệ tình yêu, hay cũng cân nhắc thiệt hơn về cái khổ khi lấy vợ xa như bố mẹ, thì nếu duyên ko thành chả tiếc làm gì. Nhưng chắc là sẽ khổ và ko biết bjo mới yêu người khác được, họ đã làm cho mình tin một cách tuyệt đối đó.
   
 15. minhngochangroan

  minhngochangroan Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  16/1/2011
  Bài viết:
  3,783
  Đã được thích:
  666
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  bạn thì mình thấy bạn đúng là khổ thật, khổ là vì cả nhà mê muội nghe lời ông thấy tướng số, tớ cũng bó tay với người nhà họ.

  mình nghĩ bạn hãy tạm thời đừng gặp và về nhà người yêu bạn xem thế nào đã, mình nghe chừng nếu bạn cố gắng đến với anh này thì cả đời chắc bạn khổ với mẹ chồng và chị chồng đây.
   
  Sửa lần cuối: 29/5/2012
 16. NgaNguyen_2011

  NgaNguyen_2011 Bơ sáp Đak Lak

  Tham gia:
  11/12/2011
  Bài viết:
  5,372
  Đã được thích:
  827
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  :(( Huhu,, em đọc mà thấy cảm động vì tình yêu của 2 anh chị quá,, trước em cũng bị bố mẹ chồng phản đối vì nhà xa, nhưng giờ thì không gì nữa rồi.
  Huhu, cơ mà em thuơng 2 anh chị này quá,, cảm động quá thể luôn!
  Chúc anh chị mãi mãi hạnh phúc nhé!
  Có khó khăn hay giận dỗi gì thì nghĩ lại cái ngày này anh chị nhé!
   
 17. mecubean

  mecubean Thành viên tích cực

  Tham gia:
  29/8/2010
  Bài viết:
  807
  Đã được thích:
  105
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  Khổ thân chủ top, nhưng nói thật là gd chồng họ đã đến mức như thế rồi thì nếu có đến với nhau cũng khổ chủ top à. Mong bạn sớm vượt qua nhé, nhiều khi cả 2 cùng cố gắng nhưng nếu không đến được với nhau thì khi đó còn khổ hơn. nếu bây giờ rút lui được mình nghĩ nên dừng lại. Không biết 2 bạn đến mức nào trong ty rồi nhưng nghe bạn kể thì gia đình chồng thật khó chấp nhận. Đôi khi ta cũng phải quay nhìn lại mn ạ. Chúc mn sớm vượt qua nhé, cố gắng lên, yêu mà khổ thế thì ai dám yêu nữa đây.
   
 18. jang_star

  jang_star Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/2/2012
  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  thôi, cứ tập xác định trước bạn ạ! Mình nghĩ bạn lúc này không nên kỳ vọng hay mong chờ gì ở bf nhiều để tránh cảm giác thất vọng và đau khổ sau này. Nếu bf không vượt qua được thì coi như tình yêu với anh ấy cũng không đáng, tếch đi kiếm anh khác ngon hơn. Nhưng, nếu vẫn cố, mình nghĩ sau này biết đâu lại đọc được toppic kêu khổ vì mẹ chồng của bạn.
  Vui vẻ lên mà sống, đời mấy nỗi đâu, lấy chồng mà mẹ chồng rồi chị chồng ghét bỏ sẽ mệt mỏi lắm.
   
 19. Beocyeu

  Beocyeu Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  12/4/2012
  Bài viết:
  1,061
  Đã được thích:
  577
  Điểm thành tích:
  723
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  Mình đã có chồng con nên mình hiểu, cái cảnh lấy xa khổ lắm ai ơi, giàu có hẳn thì chả nói chứ nghĩ cưới xin rồi ốm đau Tết nhất đi lại đã sợ mất cả mật, chưa kể con cái vào cũng chả được nhờ ai cả. Nhà trai hay nhà gái đều sợ con lấy xa, con gái thì sợ mất con, mà con trai thì cũng sợ con trai cháu nội lúc này lúc khác vất vả đi lại, ốm người vì đi lại chứ chả phải thường. Nhiều khi chả phải quan niệm thành phố nhà quê đâu nhưng thực sự sợ đi lại mệt mỏi lắm các bạn ạ, chuyện nghe tưởng nhỏ nhưng lại hay gây khó chịu, rồi chưa kể nhiều cảnh ngày Tết về quê tiền đi lại tốn hơn tiền sắm tết,ai không sợ... Mình hiểu lắm cái tâm lý ấy, thế mới có chuyện cứ thấy nói yêu xa là nhà nào cũng lắc đàu quầy quậy, trừ khi gia cảnh khấm khá hẳn để việc đi lại đơn giản nhanh gọn. Tất cả cũng xuất phát từ sự thương con thương cháu mà ra, mình mà có con cũng chỉ thích con lấy gần cho tiện.

  Tuy vậy bây giờ khoảng cách địa lý không còn là chuyện khó giải quyết , các bạn mà quyết tâm thì ở đâu chả đến được với nhau. Hãy kiên trì nhé, có điều mình nghĩ nếu bị xúc phạm quá đáng thì hãy nghĩ lại, có cần thiết phải cố đấm ăn xôi không, sau khổ chả biết kêu ai.
   
  Mikoi-Meou thích bài này.
 20. HaGiang389

  HaGiang389 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  19/3/2013
  Bài viết:
  3,240
  Đã được thích:
  711
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Gđ nhà trai phản đối kịch liệt vì chê nhà gái quê xa, ép con trai lấy vợ gần nhà

  Câu chuyện này chủ top kể lâu rồi, ko biết bây giờ thế nào nhỉ?
  Quan điểm của em là nên đi đường quang, đừng đâm quàng bụi rậm.
   

Chia sẻ trang này