Ghép Tế Bào Gốc Trị Bệnh Tiểu Đường

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi ddangvanha, 18/1/2016.

 1. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bệnh tiểu đường type 1 đặc trưng bởi sự thiếu hụt insulin tuyệt đối do chính hệ miễn dịch của cơ thể phá hủy tế bào beta tiết insulin của tụy.

  Cho đến nay vẫn chưa thể chữa khỏi hẳn bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường type 1 cần phải chích insulin thay thế từ bên ngoài 3 đến 4 lần trong ngày để duy trì mức đường máu trong vùng an toàn. Kiếm soát đường máu thường xuyên nhằm giữ đường máu càng gần mức bình thường giúp tránh các biến chứng.

  Tiểu đường type 2 thường kiểm soát đường máu được giai đoạn đầu bằng chế độ ăn hợp lý, tập thể dục, thuốc uống. Ở giai đoạn sau, bệnh tiểu đường type 2 thường tiến triển đến giai đoạn cần tiêm thêm insulin thậm chí là biện pháp duy nhất giúp kiếm soát được đường máu tốt.

  Từ lâu, mơ ước điều trị khỏi bệnh tiểu đường luôn được các nhà khoa học nung nấu, nghiên cứu. Việc tạo ra các tế bào beta sản suất insulin thay thế các tế bào beta đã chết bằng các biện pháp khác nhau đã được tiến hành, ngày càng hoàn thiện.

  [​IMG]
  Ghép tế bào gốc trị bệnh tiểu đường

  Cho tới hiện tại, có 3 giải pháp thay thế gồm ghép toàn bộ tụy; ghép tiểu đảo tụy, ghép tế bào gốc. Mỗi giải pháp đều có triển vọng nhưng đồng thời cũng vấp phải nhiều trở ngại rất khó vượt qua.

  Phương pháp đầu tiên là: Ghép toàn bộ tụy

  Hàng năm có khoảng 1300 bệnh nhân tiểu đường type 1 ở Mỹ được cấy ghép toàn bộ tụy. Sau 1 năm, khoảng 83% số bệnh nhân này không cần phải tiêm insulin để duy trì đường máu coi như khỏi bệnh. Mặc dù vậy, nhu cầu ghép tụy luôn vượt xa khả năng cung cấp tụy dùng để ghép. Mặt khác, để tránh cho tụy ghép bị cơ thể loại bỏ bệnh nhân cần được điều trị thuốc ức chế miễn dịch đủ mạnh, như vậy bệnh nhân sẽ phải đối phó với 1 loạt các vấn đề biến chứng do thuốc như nhiễm khuẩn, loãng xương, loạn thần.v.v…Do vậy, nhiều bệnh viện chỉ thực hiện ghép tụy cùng lúc bệnh nhân ghép thận.

  Phương pháp thứ 2 là: Ghép tiểu đảo tụy

  Gần đây, các bác sỹ cũng cố gắng điều trị khỏi tiểu đường type 1 bằng cách ghép riêng tiểu đảo tụy, các tế bào tiết insulin – Nhưng cách làm này buộc phải dùng thuốc ức chế miễn dịch steroid liều cao hơn để chống lại hiện tượng thải ghép. Hệ quả là sau 1 năm chỉ có 8% bệnh nhân ghép tiểu đảo tụy thành công trong việc quản lý đường máu.

  Mới đây, James Shapiro, cộng sự ở Edmonton Canada phát triển 1 kỹ thuật mới ghép nhiều tiểu đảo tụy hơn, sử dụng nhiều loại thuốc ức chế miễn dịch. 7/7 bệnh nhân hoàn toàn không cần đến insulin, đường máu ổn định tốt 1 năm sau phẫu thuật. Sự thành công của phương pháp này đang được thử nghiệm tiếp ở 10 trung tâm khác trên thế giới.

  Tuy nhiên, ngay cả khi phương pháp mới này thành công tốt, vẫn còn rất nhiều trở ngại khi áp dụng nó trên diện rộng để điều trị. Đầu tiên phải kể đến là thiếu người cho tụy để ghép. Tiểu đảo tụy được lấy từ người chết, cần ít nhất tụy của 2 người cho 1 ca ghép tiểu đảo. Tiểu đảo phải phù hợp với người được ghép về mặt miễn dịch, tụy phải được lấy ra trong vòng 8 giờ sau khi chết. Rất dễ hình dung là phải chờ đợi rất lâu mới có được tụy để ghép như vậy. Sau cùng, người được nhận tụy ghép phải dùng thuốc ức chế miễn dịch suốt đời, điều đó khiến cho họ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, 1 số bệnh khác rất cao.

  Phương pháp thứ 3 là: Ghép tế bào gốc phôi thai

  Việc phát hiện ra phương pháp phân lập, nuôi cấy tế bào gốc phôi thai năm 1998 mở ra nguồn hy vọng mới cho các bác sỹ, người nghiên cứu cũng như bệnh nhân tiểu đường type 1, có thể cả bệnh nhân tiểu đường type 2 khả năng chữa khỏi bệnh tiểu đường. Về mặt lý thuyết, tế bào gốc phôi thai có thể được nuôi cấy, phát triển thành các tế bào tiểu đảo tiết insulin của tụy, có thể cấy ghép cho bất kỳ ai. Các tế bào ghép cần phải được xử lý để tránh bị thải ghép. Trước khi được cấy ghép, các tế bào được đặt trong môi trường vật chất không có tính miễn dịch, bệnh nhân cần tránh tác dụng phá hủy của các thuốc ức chế miễn dịch. Những nghiên cứu mới đây trên chuột cho thấy khả năng tế bào gốc phôi thai có vẻ ít gây thải ghép do miễn dịch, có thể biến đổi thành tế bào tiết insulin. Tuy nhiên lượng insulin đáp ứng tiết ít hơn tế bào tụy bình thường.

  * Hướng đi cho tương lai

  Đến thời điểm này mà nói, tiểu đường type 1 cực kỳ khó điều trị khỏi bởi hệ miễn dịch của bệnh nhân phá hủy các tế bào tiết insulin. Ngay cả khi ghép được tế bào sản xuất insulin khác, dùng đến các biện pháp ức chế miễn dịch thì khả năng sống sót của tế bào ghép vẫn còn rất mong manh. Các kỹ thuật khác nhau nhằm bảo vệ tế bào ghép vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện.

  1 hướng đi khác là tạo ra các tế bào tiết insulin, đóng gói trong màng bọc có đặc tính chỉ cho insulin chuyển qua 1 cách tự do còn các tế bào miễn dịch không được phép thâm nhập vào trong ‘hệ thống đóng gói’ đó được như vậy các tế bào tiết insulin được bảo vệ khỏi hệ miễn dịch của cơ thể.

  Cuối cùng, trước khi việc cấy ghép tế bào gốc có thể được áp dụng điều trị được trên lâm sàng, rất nhiều công việc khác nhau cần được nghiên cứu thêm, đặc biệt là vấn đề các khối u phát triển sau cấy ghép do hệ miễn dịch bị ức chế. Bệnh nhân, gia đình bệnh nhân cần sự kiên nhẫn chờ đợi sự tiến bộ y học sẽ đến trong tương lai.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ddangvanha
 2. tathiloan9876

  tathiloan9876 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/2016
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên như yến mạch, ngũ cốc là tốt nhất
   
 3. phuonglinh0507

  phuonglinh0507 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  9/12/2015
  Bài viết:
  376
  Đã được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  43
  Dấu hiệu ung thư gan khó nhận biết. Mình nghĩ tốt nhất là nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.
   
 4. longtit1812

  longtit1812 VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT !

  Tham gia:
  10/5/2013
  Bài viết:
  11,339
  Đã được thích:
  2,634
  Điểm thành tích:
  913
  hay quá. bây giờ mới biết nè
   
 5. dacsanlongnhanhy

  dacsanlongnhanhy 0978 249 568

  Tham gia:
  3/12/2012
  Bài viết:
  7,975
  Đã được thích:
  796
  Điểm thành tích:
  773
  bây giờ mới biết hai hạt này nhiều tác dụng quá
   
 6. duongkhanhson

  duongkhanhson Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  22/10/2014
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Nhiều thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc chữa bệnh tiểu đường với nấm lim xanh đang đạt được các kết quả rất tốt. Nấm lim xanh (NLX) là một trợ thủ đắc lực trong cuộc chiến chống lại biến chứng của người bệnh tiểu đường. Trong loại thực vật này có chứa hàm lượng dược chất có khả năng đào thải các chất độc trong cơ thể để tăng cường sức đề kháng, chống chịu những biến chứng của bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

  [​IMG]
  Hiện nay, con số bệnh nhân tử vong do mắc bệnh hiểm nghèo đang có chiều hướng gia tăng trong đó có bệnh tiểu đường. Bệnh này là một trong những căn bệnh gây tỉ lệ tử vong cao cho con người trong thế kỷ 21. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, vào năm 2025, toàn cầu sẽ có khoảng 300 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Theo thống kê của ngành y tế, Việt Nam hiện có hơn 4,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường trong đó 65% trong số đó không hề biết mình mang bệnh cho đến khi phải nhập viện.

  Bệnh tiểu đường xảy ra do sự tích tụ glucose trong máu có thể dẫn đến nhiều biến chứng và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể như bệnh tim, đột quỵ, suy thận và mù lòa. Ở bệnh tiểu đường loại 1, việc phá hủy các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy khiến đường huyết tăng cao. Ở bệnh tiểu đường loại 2, vốn chiếm 90% trường hợp, việc kháng insulin dần dần do béo phì hoặc các vấn đề khác, khiến đường huyết tăng cao. Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm bởi nó trực tiếp dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo dễ dẫn đến tử vong. Ngoài ra còn có bệnh tiểu đường do thai nghén chiếm tỷ lệ chiếm 3-5% số thai nghén. Các phương pháp điều trị tiểu đường hiện nay nay chủ yếu là đưa insulin từ ngoài vào qua tiêm truyền hoặc kích thích tế bào tụy tiết ra insulin nhằm làm tăng lượng insulin trong máu giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của căn bệnh. Ngoài ra, nhiều người bệnh còn áp dụng các phương pháp dân gian để hỗ trợ điều trị bệnh.

  Hiện nay, các phương thức điều trị bệnh tiểu đường mới chỉ hỗ trợ thêm cho người bệnh, giúp làm giảm lượng đường huyết, và hạn chế các biến chứng, chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Khi đã mắc phải bệnh tiểu đường, người bệnh sẽ phải sống chung với căn bệnh này suốt đời. Một phương pháp khác vừa mới ra đời đó là chữa bệnh tiểu đường với nấm lim xanh. Nấm lim xanh đã được chứng minh rất hiệu quả trong hỗ trợ và ngăn ngừa bệnh tiểu đường thông qua cơ chế cân bằng lại nội tiết tố thông qua khả năng phục hồi tổn thương cấp độ tế bào của các tuyến nội tiết, ở đây là tuyến tụy với nội tiết insulin. Nấm lim xanh đã được chứng minh hiệu quả trị bệnh qua nhiều bệnh nhân được chữa khỏi tiểu đường, hỗ trợ phục hồi thể trạng cho bệnh nhân tiểu đường type 2, ngăn ngừa và giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh.

  Để đẩy nhanh tác dụng của NLX chữa bệnh tiểu đường thì ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, bệnh nhân nên tìm hiểu để có những chế độ ăn uống, vận động phù hợp để làm giảm sự tiến triển của bệnh và ngăn ngừa các biến chứng. Hàng ngày, người bệnh nên tăng cường vận động, tập thể dục, sẽ giúp giảm lượng đường trong máu, kiểm soát trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Vận động thể lực hợp lý được cho là rất hữu hiệu đối với sức khỏe và nó cũng rất tốt đối với những bệnh nhân bị tiểu đường. Sự vận động có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh tiểu đường type 2 và việc tập tạ giúp ngừa căn bệnh này ở nam giới.

  Song song với chế độ vận động, một thực đơn ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, hạn chế tinh bột, chất béo, sẽ giữ mức đường trong máu ở mức an toàn, làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

  Chữa bệnh tiểu đường với nấm lim xanh là một phương pháp hữu hiệu nhất, vì trong NLX có chứa hàm lượng dược chất có khả năng đào thải các chất độc trong cơ thể để tăng cường sức đề kháng, chống chịu những biến chứng của bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

  Namlimxanhtunhien.vn tự hào là đại lý đi đầu trong việc phân phối sản phẩm NLX có chất lượng một cách chính thống ra thị trường. Với loại nấm đặc chủng đạt chất lượng cao và được sự bảo hộ về mặt pháp luật. Sản phẩm của công ty có hàm lượng dược chất hữu dụng cao các hoạt chất quý trong nấm được chuyển hóa và làm giàu thành chế phẩm y tế hiệu năng cao. Điều này rất có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh nan y, đặc biệt là bệnh tiểu đường . Công ty áp dụng tiêu chuẩn khắt khe và chính xác từ khâu nhập hàng, kiểm định chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo cung ứng ra thị trường những sản phẩm thật và chất lượng đạt chuẩn tối đa và được thị trường trong nước và thế giới ưa chuộng.
   
 7. mp3minhthu

  mp3minhthu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  21/2/2016
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  28
  Uống nước nhiều 3 lít/ngày có giúp giảm ko bạn
   
 8. Tiểu Cốt

  Tiểu Cốt Thành viên chính thức

  Tham gia:
  28/9/2015
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  1 ngày em chỉ uống dc hơn lít, chứ 3 lít thì nhìu lắm
   
  mp3minhthu thích bài này.
 9. mehiuhiu

  mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  17/7/2012
  Bài viết:
  4,335
  Đã được thích:
  578
  Điểm thành tích:
  773
  mình thích ăn rau củ tươi sống nhưng lại sợ rau củ bẩn :(
   
 10. donggiahan

  donggiahan Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  12/7/2012
  Bài viết:
  2,706
  Đã được thích:
  415
  Điểm thành tích:
  223
  Mẹ mình có dấu hiệu tăng huyết áp 140/90, mình lo sốt vó. Nhưng sau 1 tháng uống cao ích mẫu đều đặn đã xuống được 125. Thấy thật là may mắn!
   
 11. hoahongcogai2206

  hoahongcogai2206 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  4/11/2015
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  cách điều trị cao huyết áp với rượu nếp đọc bài này thì đây là lần đầu tiên mình biết đến
   
 12. phanphuong91086

  phanphuong91086 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/3/2016
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Lần đầu tiên mới biết luôn, ông xã mới 30 đã uống thuốc trị huyết áp luôn rồi, hic..
   
 13. nhunnhun21

  nhunnhun21 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  18/12/2015
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  8
  Đây là lần đầu tiên mình biết đến phương pháp . Có thực sự hiệu quả không ạ?
   
 14. mp3minhthu

  mp3minhthu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  21/2/2016
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  28
  Hi vay ma minh uong 3 lit luon ak... Thay uong nhieu thay tot nen khi nao ranh la uong ak
   
 15. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  5,207
  Đã được thích:
  753
  Điểm thành tích:
  823
  nhu cầu nước của mỗi người khác nhau, chứ k phải cứ uống nhiều là tốt đâu mn ạ
   
 16. mehiuhiu

  mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  17/7/2012
  Bài viết:
  4,335
  Đã được thích:
  578
  Điểm thành tích:
  773
  chết thật, mình ngồi hơi nhiều thì phải :(
   
 17. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  5,207
  Đã được thích:
  753
  Điểm thành tích:
  823
  The nay thì ce văn phòng bị hết :(
   
 18. ChipxinhChip

  ChipxinhChip Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  1/10/2015
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  18
  Ngồi nhiều nào là trĩ nào là tiểu đường hichic
   
 19. metuannghia

  metuannghia công ty bình an

  Tham gia:
  12/1/2012
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
 20. zummythu

  zummythu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/2/2013
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  https://www.lamchame.com/forum/thre...-lat-hang-chinh-hang-co-tem-bao-hanh.1280072/
  Công dụng của cao atiso
  - Ăn ngon, ngủ ngon, giúp tinh thần sảng khoái
  – Cao atiso giúp bảo vệ tế bào gan, chữa xơ gan, hạ men gan, giải độc gan, rất tốt cho người suy gan do rượu bia, gan nhiễm mỡ (do hàm lượng cynarin cao, và có 10 chất nhóm acid alcol và 6 chất trong nhóm polyphenol, cùng các flavonoid)
  – Thanh nhiệt, trị mụn nhọt, mày đay, nám da
  – Giàu vitamin và chất khoáng, kháng khuẩn tốt, chống viêm, kích thích tiêu hoá, an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi và tăng lực
  – Giảm cholesterol urê huyết, rất tốt với những người tiểu đường, mỡ máu, huyết áp. Tốt cho hệ tiêu hoá, nhuận tràng, lợi tiểu. Hỗ trợ tim mạch.
   

Chia sẻ trang này