Kinh nghiệm: Ghép Tế Bào Gốc Trị Bệnh Tiểu Đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ddangvanha, 18/1/2016.

 1. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Bệnh tiểu đường type 1 đặc trưng bởi sự thiếu hụt insulin tuyệt đối do chính hệ miễn dịch của cơ thể phá hủy tế bào beta tiết insulin của tụy.

  Cho đến nay vẫn chưa thể chữa khỏi hẳn bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường type 1 cần phải chích insulin thay thế từ bên ngoài 3 đến 4 lần trong ngày để duy trì mức đường máu trong vùng an toàn. Kiếm soát đường máu thường xuyên nhằm giữ đường máu càng gần mức bình thường giúp tránh các biến chứng.

  Tiểu đường type 2 thường kiểm soát đường máu được giai đoạn đầu bằng chế độ ăn hợp lý, tập thể dục, thuốc uống. Ở giai đoạn sau, bệnh tiểu đường type 2 thường tiến triển đến giai đoạn cần tiêm thêm insulin thậm chí là biện pháp duy nhất giúp kiếm soát được đường máu tốt.

  Từ lâu, mơ ước điều trị khỏi bệnh tiểu đường luôn được các nhà khoa học nung nấu, nghiên cứu. Việc tạo ra các tế bào beta sản suất insulin thay thế các tế bào beta đã chết bằng các biện pháp khác nhau đã được tiến hành, ngày càng hoàn thiện.

  [​IMG]
  Ghép tế bào gốc trị bệnh tiểu đường

  Cho tới hiện tại, có 3 giải pháp thay thế gồm ghép toàn bộ tụy; ghép tiểu đảo tụy, ghép tế bào gốc. Mỗi giải pháp đều có triển vọng nhưng đồng thời cũng vấp phải nhiều trở ngại rất khó vượt qua.

  Phương pháp đầu tiên là: Ghép toàn bộ tụy

  Hàng năm có khoảng 1300 bệnh nhân tiểu đường type 1 ở Mỹ được cấy ghép toàn bộ tụy. Sau 1 năm, khoảng 83% số bệnh nhân này không cần phải tiêm insulin để duy trì đường máu coi như khỏi bệnh. Mặc dù vậy, nhu cầu ghép tụy luôn vượt xa khả năng cung cấp tụy dùng để ghép. Mặt khác, để tránh cho tụy ghép bị cơ thể loại bỏ bệnh nhân cần được điều trị thuốc ức chế miễn dịch đủ mạnh, như vậy bệnh nhân sẽ phải đối phó với 1 loạt các vấn đề biến chứng do thuốc như nhiễm khuẩn, loãng xương, loạn thần.v.v…Do vậy, nhiều bệnh viện chỉ thực hiện ghép tụy cùng lúc bệnh nhân ghép thận.

  Phương pháp thứ 2 là: Ghép tiểu đảo tụy

  Gần đây, các bác sỹ cũng cố gắng điều trị khỏi tiểu đường type 1 bằng cách ghép riêng tiểu đảo tụy, các tế bào tiết insulin – Nhưng cách làm này buộc phải dùng thuốc ức chế miễn dịch steroid liều cao hơn để chống lại hiện tượng thải ghép. Hệ quả là sau 1 năm chỉ có 8% bệnh nhân ghép tiểu đảo tụy thành công trong việc quản lý đường máu.

  Mới đây, James Shapiro, cộng sự ở Edmonton Canada phát triển 1 kỹ thuật mới ghép nhiều tiểu đảo tụy hơn, sử dụng nhiều loại thuốc ức chế miễn dịch. 7/7 bệnh nhân hoàn toàn không cần đến insulin, đường máu ổn định tốt 1 năm sau phẫu thuật. Sự thành công của phương pháp này đang được thử nghiệm tiếp ở 10 trung tâm khác trên thế giới.

  Tuy nhiên, ngay cả khi phương pháp mới này thành công tốt, vẫn còn rất nhiều trở ngại khi áp dụng nó trên diện rộng để điều trị. Đầu tiên phải kể đến là thiếu người cho tụy để ghép. Tiểu đảo tụy được lấy từ người chết, cần ít nhất tụy của 2 người cho 1 ca ghép tiểu đảo. Tiểu đảo phải phù hợp với người được ghép về mặt miễn dịch, tụy phải được lấy ra trong vòng 8 giờ sau khi chết. Rất dễ hình dung là phải chờ đợi rất lâu mới có được tụy để ghép như vậy. Sau cùng, người được nhận tụy ghép phải dùng thuốc ức chế miễn dịch suốt đời, điều đó khiến cho họ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, 1 số bệnh khác rất cao.

  Phương pháp thứ 3 là: Ghép tế bào gốc phôi thai

  Việc phát hiện ra phương pháp phân lập, nuôi cấy tế bào gốc phôi thai năm 1998 mở ra nguồn hy vọng mới cho các bác sỹ, người nghiên cứu cũng như bệnh nhân tiểu đường type 1, có thể cả bệnh nhân tiểu đường type 2 khả năng chữa khỏi bệnh tiểu đường. Về mặt lý thuyết, tế bào gốc phôi thai có thể được nuôi cấy, phát triển thành các tế bào tiểu đảo tiết insulin của tụy, có thể cấy ghép cho bất kỳ ai. Các tế bào ghép cần phải được xử lý để tránh bị thải ghép. Trước khi được cấy ghép, các tế bào được đặt trong môi trường vật chất không có tính miễn dịch, bệnh nhân cần tránh tác dụng phá hủy của các thuốc ức chế miễn dịch. Những nghiên cứu mới đây trên chuột cho thấy khả năng tế bào gốc phôi thai có vẻ ít gây thải ghép do miễn dịch, có thể biến đổi thành tế bào tiết insulin. Tuy nhiên lượng insulin đáp ứng tiết ít hơn tế bào tụy bình thường.

  * Hướng đi cho tương lai

  Đến thời điểm này mà nói, tiểu đường type 1 cực kỳ khó điều trị khỏi bởi hệ miễn dịch của bệnh nhân phá hủy các tế bào tiết insulin. Ngay cả khi ghép được tế bào sản xuất insulin khác, dùng đến các biện pháp ức chế miễn dịch thì khả năng sống sót của tế bào ghép vẫn còn rất mong manh. Các kỹ thuật khác nhau nhằm bảo vệ tế bào ghép vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện.

  1 hướng đi khác là tạo ra các tế bào tiết insulin, đóng gói trong màng bọc có đặc tính chỉ cho insulin chuyển qua 1 cách tự do còn các tế bào miễn dịch không được phép thâm nhập vào trong ‘hệ thống đóng gói’ đó được như vậy các tế bào tiết insulin được bảo vệ khỏi hệ miễn dịch của cơ thể.

  Cuối cùng, trước khi việc cấy ghép tế bào gốc có thể được áp dụng điều trị được trên lâm sàng, rất nhiều công việc khác nhau cần được nghiên cứu thêm, đặc biệt là vấn đề các khối u phát triển sau cấy ghép do hệ miễn dịch bị ức chế. Bệnh nhân, gia đình bệnh nhân cần sự kiên nhẫn chờ đợi sự tiến bộ y học sẽ đến trong tương lai.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ddangvanha
  Đang tải...


 2. tathiloan9876

  tathiloan9876 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/2016
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên như yến mạch, ngũ cốc là tốt nhất
   
 3. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Khi thiết lập một chế độ dinh dưỡng cho người mắc bênh huyết áp và bệnh tiểu đường nhất thiết phải chú ý đến hai yếu tố là giảm muối lẫn đường. Dưới đây là một số lời khuyên có liên quan do hiệp hội nghiên cứu BTĐ Mỹ (ADF) trình bày. Sức khoẻ đời sống 24h xin giới thiệu đến bạn đọc.
  Một số người mắc bệnh tiểu đường lại mắc luôn cả bệnh huyết áp cao, vì vậy thức ăn cho nhóm người này nhất thiết phải chú ý đến 2 yếu tố là giảm đường lẫn muối.

  1. Chất béo phải chú ý

  Huyết áp cao ở người bệnh tiểu đường không có nghĩa là phải tránh xa tất cả các chất béo mà phải chú ý đề phòng đến các loại mỡ bão hòa (saturated fats) bởi vì sẽ không có lợi cho cơ thể, gây nghẽn tắc mạch máu, làm huyết áp tăng. Vì các nguyên do trên nên hạn chế nhóm mỡ trans-fat (mỡ chiên đi chiên lại), mỡ từ động vật, tăng cường các loại dầu thực vật, nhất là dầu ôliu. Không nên sử dụng nhiều thực phẩm rán nướng trực tiếp trên ngọn lửa cao.

  2. Carbohydrate

  Nguồn thực phẩm gồm đường đều có chứa Carbohydrate (viết tắt carb) là, chất xơ và tinh bột, thực phẩm chủ đạo để sản xuất năng lượng cho cơ thể. Chúng rất thân quen nhưng lại là thủ phạm chính làm tăng hàm lượng đường huyết và tăng huyết áp. Bởi vậy những thức phẩm này người bệnh chỉ nên ăn vừa đủ, chia nhỏ thành nhiều bữa, hạn chế ăn quá nhiều, quá no và lâu ngày sẽ làm suy yếu mạch máu và gây nên các chứng bệnh. Ăn chậm nhai kỹ và cùng sử dụng các thực phẩm carb với rau xanh, trái cây để giữ thăng bằng cho năng lượng, calo cung cấp cho mỗi ngày.

  3. Hạn chế tiêu thụ cholesterol

  Để huyết áp lẫn đường huyết được duy trì đồng thời, nên chọn hàm lượng cholesterol tốt từ các thực phẩm rau sạch, tránh thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao. Rau xanh hoa quả được xếp đầu bảng trong số những loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp và tốt, tiếp đến là nhóm thực phẩm nguyên chất, quả, dạng củ, hạt ít qua chế biến. Sử dụng sữa dê, bò cừu có trữ lượng mỡ thấp.

  4. Nguồn từ protein

  Đây là một trong những tiêu chí sử dụng protein ở nhóm người mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp là dùng nguồn protein dễ chuyển thành năng lượng. Ví dụ, thịt là thực phẩm chứa rất nhiều protein nhưng chỉ nên sử dụng thịt nạc (thịt nghèo) vừa có công dụng duy trì năng lượng lại giảm lượng mỡ không có lợi. Nếu là nguồn protein được sản xuất từ sữa, nên dùng sữa tách hàm lượng mỡ thấp ra. Ngoài ra có thể luân phiên dùng đậu, trứng, thịt gia cầm để bổ trợ nguồn protein cho cơ thể.

  Trước khi áp dụng bất kỳ cách sử dụng ăn uống thực nào cũng nên tư vấn các nhà chuyên môn để hạn chế tránh dùng không đúng thực phẩm, tạo ra những phản ứng không có lợi cho cơ thể. Cuối cùng nên nhớ mọi sự lạm dụng về dưỡng chất đều không có lợi, tuy vậy có thể dùng mọi dưỡng chất khác nhau nhưng chỉ dùng ở mức vừa đủ.

  [​IMG]
  5. Ăn nhẹ vào buổi tối

  Đây là giải pháp tốt về ăn uống đối với người bệnh tiểu đường và cao huyết áp là nên chia nhiều bữa trong ngày, trước khi đi ngủ nên có một bữa ăn nhẹ vào buổi tối nhằm ngừa giảm đường huyết. Để làm được điều này trước tiên nên chọn các món ăn nhẹ thích hợp, trọng tâm đến các loại hoa quả, chế biến thành món xalát, như táo dâu tây, quả lựu, nhóm quả mọng, mận đào, thực phẩm giàu vitamin và chất xơ để duy trì năng lượng, giúp cơ thể khử độc.

  Ngoài ra có thể dùng sữa, sữa chua có hàm lượng mỡ thấp làm từ đậu nành, củ quả nguyên chất hoặc ăn nhẹ bằng các món cháo cá, thịt. Đối với các món bánh nên dùng bánh mì, bơ lạc, bánh làm từ ngô, hoặc kết hợp ăn thực đơn từ nhiều loại hạt nguyên chất và cuối cùng nên nhớ chỉ ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

  Nguồn: http://suckhoedoisong24h.com/threads/thuc-an-cho-nguoi-cao-huyet-ap-vao-tieu-duong.412/
   
 4. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm cho biết, các bạn nữ chỉ nên áp dụng chế độ ăn giảm cân trong khoảng 15 ngày, sau đó, cần phải nạp đủ chất đạm, vitamin, đường, béo và khoáng chất. Sức khoẻ đời sống 24h xin giới thiệu với bạn đọc.

  Ngày nay, có rất nhiều bạn nữ áp dụng một chế độ ăn giảm cân bằng cách cắt hoàn toàn tinh bột, đường, chỉ uống nước bí xanh và ăn rau xanh. Một nhóm khác lại uống nước chanh để giảm cân và thanh lọc cơ thể. Liệu những cách giảm cân khắc nghiệt kia thực sự có hiệu quả và khoa học?

  Trên kênh VOV2 trong chương trìnhMách nhỏ chị em, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm đã nêu ra những sai lầm và tác hại của việc ăn kiêng, giảm cân không đúng phương pháp.

  Chỉ giảm cân và thanh lọc cơ thể bằng việc uống nước tranh là không khoa học

  Giả dụ buổi tối không sử dụng tinh bột, chỉ ăn rau, dinh dưỡng sẽ không được cân đối. Tinh bột chiếm 50-60 % năng lượng, 12-14 % là chỉ số cung cấp của chất đạm, 20-25 % chất béo kèm theo chất cholesterol, béo bão hoà,.

  Nếu chúng ta chỉ ăn mỗi thịt, tinh bột không được ăn lâu ngày, những chất biến đổi trung gian của đạm sẽ làm cho các tế bào già hoá. Gan phải xử lý nhiều chất đạm, thận đào thải các chất cặn bã khiến chức năng gan thận suy giảm nghiêm trọng.

  Các bạn nữ nên nhớ rằng chỉ nên theo chế độ ăn kiêng trong 15 ngày, khi cân nặng được hạ xuống, cần phải trở về với chế độ ăn bình thường, đầy đủ chất đạm, béo, đường, giàu vitamin, khoáng chất. Tổng số năng lượng trong mỗi buổi ăn giữ ở mức không cao, ăn lúc nào cũng phải cảm thấy hơi đói, cảm giác hơi thiếu thiếu sẽ giữ được trọng lượng".

  Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, việc không dùng bữa tối, chỉ sử dụng nước bí xanh khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi: " năng lượng của nước bí xanh không được cung cấp nhiều, cũng có tác dụng giảm trọng lượng nhưng vì nửa đêm và sáng, lượng đường huyết giảm khiến cơ thể mệt mỏi.

  Vì vậy, các bạn không nên áp dụng phương pháp nhịn hoàn toàn cơm tối, nên ăn vài miếng cơm, mấy thìa cá, thịt, đậu phụ, rau xanh. Như vậy, các bạn sẽ có một bữa ăn không quá nhiều năng lượng nhưng vẫn cung cấp đủ đạm, khoáng chất, vitamin, chất xơ".

  Về việc cơ thể được thanh lọc bằng cách nhịn ăn, uống nước chanh pha thêm chút đường hoặc mật ong. Theo BS Nguyễn Thị Lâm , bà rất không ủng hộ phương pháp này: “Xét về mặt dinh dưỡng, đây là một phương pháp giảm cân không có một chút khoa học nào cả. Khi sử dùn cách này, năng lượng cung cấp sẽ rất ít cho cơ thể, dẫn đến hạ lượng đường trong máu, dẫn đến ngất xỉu, suy dinh dưỡng, tổn thương tới hệ tim mạch. Chưa kể, nước chanh chua cộng với axit tiết ra từ dạ dày mà không có thức ăn bên trong sẽ làm viêm, tổn thương niêm mạc dạ dày”.

  [​IMG]
  Cung cấp cho cơ thể 1.100-1.200 calo/ngày

  Bà Nguyễn Thị Lâm cho biết, ăn kiêng không đúng phương pháp sẽ làm chị em suy nhược, không đảm bảo được chất lượng cuộc sống hay các hoạt động hàng ngày. Thậm chí, còn ảnh hưởng mạnh tới trí óc, bởi gluco là đường đi nuôi các tế bào não. Sức khoẻ suy nhược, khả năng miễn dịch kém khiến chị em dễ mắc các chứng bệnh khác.

  Ăn kiêng khoa học và hợp lý là sử dụng một bữa ăn có năng lượng không quá cao nhưng vẫn đảm bảo lượng chất đạm, vitamin, axít béo và khoáng chất. Ngoài ra, cần tạo được cân bằng năng lượng âm tính, tức là phần ăn vào ít hơn phần tiêu hao thì có thể hạ trọng lượng. Người ăn kiêng vẫn phải nạp đủ cho cơ thể một ngày 1.100-1.200 calo mới có thể sức khoẻ được đảm bảo.

  "Các bạn nên tham gia tập luyện thường xuyên, tới cơ quan đi bộ hay bằng xe đạp, thay vì dùng thang máy để hỗ trợ việc giảm cân, làm việc nhà. Những hoạt động đó giúp chúng ta tiêu hao năng lượng và kiểm soát cân nặng. 30-60 phút thể dục mỗi ngày sẽ giúp chị em giảm cân tốt hơn" - BS. Nguyễn Thị Lâm chia sẻ.

  Ngoài ra có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng từ thảo mộc giúp cơ thể được thanh lọc bổ gan, bổ thận.

  Nguồn: http://suckhoedoisong24h.com/threads/suy-giam-chuc-nang-cua-gan-than-do-che-do-an-kieng.437/
   
 5. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8

  Đái tháo đường (bệnh tiểu đường) là một trong số những chứng bệnh phổ biến và nguy hiểm. Nguy cơ mắc các chứng bệnh này nằm ở lối sống thiếu thể thao, vận động, căng thẳng tâm lý, thừa chất và ô nhiễm môi trường …Sức khoẻ đời sống 24h xin giới thiệu với bạn đọc.

  Theo tính toán mới nhất của Rối loạn Chuyển hóa và Viện Tiểu Đường - Trường Đại học Y Hà Nội, tại Việt Nam, số lượng người bị đái tháo đường chiếm tỷ lệ 6,8%. Số người dính bệnh bùng phát nhanh tại các thành phố đô thị lớn. Tính toán này cũng cho thấy, bệnh tiểu đường thường tiến triển từ từ nên khi xuất hiện, người bệnh đã có những ảnh hưởng nguy hiểm (50% bị các biến chứng về thần kinh, 81% các biến chứng về não, tim, thận và 8% các ảnh hưởng về mắt).

  Một số ảnh hưởng nghiêm trọng thường thấy của bệnh tiểu đường nếu phát hiện ra quá muộn là tác động trực tiếp vào thần kinh ngoại vi (dễ dẫn đến hoại tử, nhiễm trùng, , lở loét và có thể phải tháo cụt chi để bảo toàn tính mạng), tổn thương thận (suy thận, liệt chức năng bài tiết và lọc), tổn thương mắt (các bệnh võng mạc), biến chứng mạch tim và máu (cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ cứng động mạch, tai biến mạch máu não dẫn đến bại liệt hoặc tử vong), nhiễm trùng hoặc phải cắt cụt (chân, tay)…

  [​IMG]

  Ảnh hưởng của biến chứng viêm sụn khớp từ bệnh tiểu đường.

  Chúng ta có thể phòng chống được những biến chứng trong cộng đồng, nhưng nhận thức của hầu hết người dân về căn bệnh còn kém hiểu biết, hạn chế. Sau 8-10 năm khi bệnh đã bắt đầu có những dấu hiệu của biến chứng, việc chữa trị sẽ vất vả và rất tốn kém. Nếu phát hiện và có phương pháp điều trị sớm, bệnh sẽ dễ lành, khỏi, hạn chế khả năng chuyển sang giai đoạn của bệnh tiểu đường.

  Trưởng khoa nội tiết Bệnh viện Thủ Đức,Bác sĩ Ngô Thế Phi, cho biết: “Để phòng chống bệnh tiểu đường một cách tốt nhất, bạn nên có một lối sống lành mạnh như: tham gia các hoạt động giải trí, chơi thể thao, để tránh stress, chế độ dinh dưỡng phù hợp…”. Tiếp đó, bạn có thể sử dụng một số loạ thảo dược trong tự nhiên để phòng chống và chữa trị bệnh hiệu quả, không ảnh hưởng đến cơ thể.

  Nếu thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lớn, bạn có thể hiểu rõ những nguyên tắc dưới đây: hạn chế cân nặng thừa, chỉ cần hạn chế ở mức vừa phải – 8% là bạn có thể phòng tránh nguy cơ bị tiểu đường; giảm lượng chất béo và calo trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Điều này cũng rất có ích khi bạn muốn giảm trọng lượng; duy trì một chế độ ăn giàu protein và ít cacbon hydrate để có thể vững bền với mọi hoạt động.

  Ngoài ra, người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao nên ăn thật nhiều chất xơ, 14 gram chất xơ cho mỗi 1.000 calo bạn nạp vào cơ thể; ăn ngũ cốc nguyên hạt, cố gắng trong khẩu phần ngũ cốc của mình có ít nhất một phần hai là ngũ cốc nguyên cám; tăng cường rèn luyện thân thể như đi bộ ít nhất 2 giờ 30 phút mỗi tuần. Hiện nay, một số người đồn thổi về việc uống rượu giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Tuy nhiên thực tế chưa có dữ liệu chính thức nào nói về tác dụng này.

  Bệnh tiểu đường hiện chưa có thuốc chữa trị hoàn toàn. Các loại thuốc Đông, Tây y, thảo dược giúp hỗ trợ điều trị nhằm ổn định lượng đường huyết của máu.

  Xem thêm: http://diabetna.vn/stress-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tieu-duong.html
   
 6. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Bệnh tiểu đường type 3 là gì? Đó là xuất hiện lúc có dấu hiệu thiếu hụt insulin ở não, bệnh không ảnh hưởng tới đường huyết nhưng nó ảnh hưởng đến hoạt động của não gây bệnh Alzeimer ở người mắc bệnh đái tháo đường type 3.

  Nguyên nhân gây đái tháo đường tuyp 3

  [​IMG]
  Bệnh tiểu đường loại 3 chỉ xảy ra với bệnh nhân đái đường loại 1, loại 2​

  Insulin trong não có vai trò rất quan trọng, nó giúp não hình thành và lưu giữ Những ký ức mới. lúc não không có insulin để thực hiện chức năng này đồng nghĩa với việc người bệnh bị mất trí nhớ, Lý do của bệnh đái đường loại ba. bệnh đái đường loại 3 chỉ xảy ra ở bệnh nhân mắc một trong 2 bệnh tiểu đường loại một và hai, nghĩa là với 1 người bình thường không có tiền sử bị tiểu đường thì không bắt buộc lo lắng về sẽ mắc buộc phải bệnh đái đường tuyp ba.

  Triệu chứng của bệnh tiểu đường loại ba
  Người mắc bệnh đái tháo đường loại 3 do đã mắc đái tháo đường loại một , hai phải có Những triệu chứng bệnh như bệnh nhân mắc tiểu đường thông thường như: khát nước kèm đi tiểu nhiều, ăn nhiều nhưng giảm thiểu cân nhanh chóng.v.v...

  Không tính đó người bệnh mắc bệnh tiểu đường loại ba còn có nhứng triệu chứng bệnh sau:

  - Người mắc bệnh hay bị nhầm lẫn, không phân biệt được Các việc đang diễn ra, đôi lúc lú lẫn, nhầm lẫn người này với người khác, nặng có thể không nhận ra người nhà.

  - triệu chứng nặng hơn của bệnh là người bệnh bị mất trí nhớ do người bệnh không thể hình thành ký ức mới vì thiếu hụt insulin.

  Từ Những biểu hiện trên có thể thấy triệu chứng của bệnh vô cùng giống bệnh Alzzeheimer của người già, vì thế khi người bệnh bệnh đái tháo đường loại một và 2 khi xuất hiện Những triệu chứng này nên đi khám để được chuẩn đoán , trị bệnh của nhân viên y tế.

  Chữa trị bệnh đái tháo đường tuyp ba
  Trị bệnh tiểu đường tuyp 3 bệnh nhân cần kết hợp với chữa tiểu đường loại 1 và 2 như:

  Phương pháp ăn uống hợp lý , tập luyện cơ thể đều đặn giúp kiểm soát cân nặng cũng như kiểm soát bệnh.


  [​IMG]
  Trái cây vô cùng có lợi cho người bệnh đái tháo đường loại 3

  Chú ý chăm sóc khi có vết thương: rửa vết thương bằng nước muối sinh lý, lau khô và xịt băng vết thương dạng xịt Nacurgo.

  Người mắc đái đường loại 3 sẽ được tiêm insulin thường xuyên và rosiglitazone nhạy cảm insulin giúp bảo vệ não và tế bào não giúp làm chậm và ngăn ngừa quá trình mất trí nhớ của bệnh nhân.

  Cùng với insulin người bệnh sẽ được sử dụng thuốc hạ lipit máu giúp người bệnh kiểm soát lượng cholesterol, rất hiệu quả trong điều trị bệnh.

  Nguồn:http://suckhoedoisong24h.com/threads/benh-tieu-duong-type-3-la-gi.46/
   
 7. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Để có thể sở hữu một làn da khoẻ mạnh, bạn cần phải biết được tiếng nói bên trong cơ thể của chính mình. Bài thuốc mát gan giải độc là phương pháp rất hiệu quả để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn cũng như giúp da bạn sáng mịn màng và trắng hơn.


  Trong bài viết này, sức khoẻ đời sống 24h sẽ hướng dẫn các bạn chế biến các món ăn giúp bổ gan, giải độc thanh nhiệt cơ thể.

  [​IMG]
  1. Nấm Linh Chi bài thuốc mát gan giải độc
  Bạn có thể không biết, Nấm Linh Chi luôn được coi là 1 loại thảo dược có tác dụng tuyệt vời trong việc làm mát gan, khử bỏ độc tố, bổ gan. Nấm linh chi có chứa rất nhiều các thành phần chất khoáng vi lượng có tác dụng giúp làm tăng cường sức đề kháng, chữa trị lành được những tổn thương bên trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch.

  Cách làm :Dùng máy sấy Nấm Linh Chi rồi xay nhuyễn nhỏ, sau đó lấy bột pha trà uống thay nước dùng mỗi ngày. Khi sử dụng, lấy ra một ít bột Nấm Linh Chi, từ 3 đến 5g, tiếp tục đổ 200 ml nước sôi, sau đó để đó trong khoảng 10 phút là bạn đã có thể uống.


  Một phương pháp khác nữa đó là đun nấu Nấm Linh Chi lấy nước. Bạn cắt nhỏ thành lát từ 4 đến 15g Nấm Linh Chi sau đó cho vào nồi rồi bỏ ba bát nước sạch. Để lửa vừa đun đến khi sôi rồi để lửa riu riu cho nước bay hơi đến khi chỉ còn lại một bát nước trong nồi. Lấy phần riêng nước còn lại ra. Trong nồi chỉ còn bã, đổ thêm nước vào, hãy tận dụng vì bạn sẽ nấu được hai lần nữa. Cuối cùng, bạn hãy trộn cả ba bát nước có được rồi chia ra uống hàng ngày.


  2. Mát gan,bổ gan, giải độc nhờ ăn uống
  Những loại thức ăn có lợi giúp cho gan được tăng cường sức đề kháng bao gồm 2 nhóm: nhóm thức ăn đẩy mạnh quá trình khử độc tố cho gan và nhóm thức ăn có nhiều chất khử oxi hóa cao giúp gan được bảo vệ trong quá trình khử độc.

  ⇒Tỏi, hành:trong tỏi và hành có nhiều chất allicin rất bổ với gan nhờ có khả năng giúp gan trong công việc khử độc tố.

  [​IMG]
  ⇒Rau cải và họ hàng rau cải:Trong rau cải có chứa nhiều chất có lợi đối với gan của chúng ta. Hơn vậy, bên trong chúng còn có chứa chất glucosinolates giúp lá gan sản sinh ra nhiều enzyme trong quá trình khử độc tố.

  [​IMG]

  ⇒Nước nóng và chanh tươi: Pha nước chanh nóng hàng ngày nhất là buổi sáng có thể giúp thúc đẩy quá trình khử độc tố. Nước chanh giúp cơ thể tiết ra dịch mật, có tác dụng rửa sạch bao tử, ruột và tăng khả năng bài tiết chất độc ra bên ngoài cơ thể.

  [​IMG]

  ⇒Trái cây có chất khử oxi hóa cao:Mận, cam, nho, bưởi, dưa hấu, lê, táo là các loại trái cây có chất khử oxi hóa, có tác dụng là tấm chắn bảo vệ lá gan trong tiến trình khử độc tố.

  [​IMG]
  ⇒Thực phẩm chức năng boni seal :giúp tăng cường chức năng gan, mà nghệ ở đây còn là dạng phân tử nano siêu nhỏ nên độ hấp thu tới 95%, ngoài ra còn gan bò và nhóm dược chất giải độc gan rất mạnh như L-methionine, N-acetyl cystein, betain giúp hỗ trợ các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan..., bảo vệ, phục hồi chức năng và giải độc gan.

  Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

  Xem thêm: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bo-gan-giai-doc-gan-toi-uu-voi-unidetox-cua-canada.html
   
 8. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Bệnh Alzheimer là một dạng sa sút trí tuệ tiến bộ mà ảnh hưởng đến hơn 5 triệu người Mỹ, và những đánh giá được dự báo sẽ tăng đáng kể trong vài năm tới. Sức khoẻ đới sống 24h xin phép được giới thiệu đến bạn đọc về bài viết thú vị này.

  Một mối liên quan đến bệnh Alzheimer mà các nhà nghiên cứu đang khám phá là bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường loại 2 phát triển khi insulin trở nên kém hiệu quả hấp thụ đường thông trong máu. Nghiên cứu cho thấy khoảng một nửa trong số những người bị bệnh tiểu đường loại 2 sẽ tiếp tục phát triển bệnh Alzheimer. Với sự tiến triển mạnh mẽ như vậy, trọng tâm của một số nghiên cứu là để giải thích sự kết nối giữa hai căn bệnh này.

  Tại sao gọi là "tiểu đường type 3?" Alzheimer
  Một số nhà nghiên cứu đã bắt đầu gọi bệnh Alzheimer "bệnh tiểu đường type 3". Tại sao? Trong loại 1 hoặc 2 bệnh tiểu đường, không đủ insulin (hoặc không có gì cả) được sản xuất để xử lý glucose (đường) một cách chính xác hoặc cơ thể không còn đáp ứng với insulin, và nó ảnh hưởng đến các hoạt động trên toàn bộ cơ thể. Trong bệnh Alzheimer, nó xuất hiện một vấn đề tương tự đang xảy ra, nhưng thay vì gây ra vấn đề trong hoạt động của toàn bộ cơ thể, các hiệu ứng này sẽ xảy ra trong não.

  Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng thú vị về điều này khi họ nghiên cứu bộ não của con người sau khi chết. Họ lưu ý rằng bộ não của những người mắc bệnh Alzheimer người không có bệnh tiểu đường loại 1 hay loại 2 cho thấy nhiều bất thường cùng với những người có bệnh tiểu đường, bao gồm giảm mức insulin trong não. Điều này khiến các nhà khoa kết luận rằng có lẽ Alzheimer là một loại dạng não cụ thể của bệnh tiểu đường mà họ gọi là "bệnh tiểu đường loại 3".

  Trong bệnh tiểu đường, nếu đường máu của một người mắc bệnh tiểu đường của trở nên quá cao hoặc quá thấp, cơ thể sẽ gửi những dấu hiệu rất rõ ràng những thay đổi hoạt động cơ thể bằng các vấn đề: lú lẫn, co giật,… trong bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, đây không phải là những tín hiệu cấp tính của một vấn đề, suy giảm chức năng và cấu trúc của não bộ dần dần theo thời gian.

  Khi một nhóm các nhà nghiên cứu xem xét một loạt danh sách của các nghiên cứu hiện có về chức năng bệnh và não bộ về bệnh Alzheimer, họ để ý rằng thường thấy ở những bệnh Alzheimer là suy giảm khả năng của não bộ để sử dụng và chuyển hóa glucose. Họ so sánh rằng sự sụt giảm với khả năng nhận thức, và nhận thấy rằng sự suy giảm trong chế biến glucose trùng hợp, hoặc thậm chí đi trước, sự suy giảm nhận thức của suy giảm trí nhớ, khó khăn từ tìm hiểu, thay đổi hành vi và nhiều hơn nữa.

  Hơn nữa, các nhà khoa học xác định rằng lượng insulin hoạt động trong não không đủ, không chỉ làm suy giảm khả năng nhận thức của não bộ, kích thước và cấu trúc của não bộ cũng deteriorate- tất cả mọi thứ làm tiến triển sự xảy ra của bệnh Alzheimer

  [​IMG]
  Đâu là nguyên nhân Bệnh tiểu đường Alzheimer?
  Nghiên cứu vẫn đang tiếp diễn về câu hỏi này, nhưng một nghiên cứu cho thấy rằng trong khi bệnh tiểu đường có thể làm trầm trọng thêm và góp phần vào sự phát triển của bệnh Alzheimer, nhưng có khả năng không phải nó là nguyên nhân duy nhất.

  Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đưa chuột một chế độ ăn uống nhiều chất béo mà gây ra sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Sau đó, họ đã nghiên cứu trên chuột và phát hiện ra rằng một số lượng cao hơn của protein đã có mặt trong bộ não của chúng, và những con chuột cũng phát triển một sự đề kháng insulin não. Ngoài ra, cấu trúc não của những con chuột này cũng xấu đi phần nào về chế độ ăn uống nhiều chất béo. Tuy nhiên, các chức năng nhận thức của những con chuột không giảm đáng kể đến mức để chúng mắc bệnh Alzheimer.

  Vì vậy, những nguyên nhân từ bệnh tiểu đường type 2 gây ra bệnh Alzheimer không phải là thủ phạm sao? Các nhà nghiên cứu có trong nhiều thập niên đang cố gắng xác định nguyên nhân cụ thể của bệnh Alzheimer. Trong khi họ có thể chẩn đoán nó với kết luận của một khám nghiệm tử thi của bộ não bởi vì họ biết những gì nó trông giống như thế nào và nó ảnh hưởng đến cấu trúc của não bộ, họ đã không thể tìm ra chắc chắn những gì thực sự gây ra những thay đổi trong não là nguyên nhân trong bệnh Alzheimer.
  Các nhà khoa học đã xác định một số cách để làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer, bao gồm một chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và kích thích tinh thần.

  Thuốc tiểu đường có tác dụng với bệnh Alzheimer?
  Nếu bệnh Alzheimer là một dạng khác của bệnh tiểu đường, thuốc men cho bệnh tiểu đường sẽ giúp những người bị bệnh Alzheimer? Một số nghiên cứu đã xem xét khả năng này và dường như chỉ ra rằng điều này có thể xảy ra. Trong cả động vật và con người, nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại thuốc insulin đã được bảo vệ chống lại các cấu trúc bất thường phát triển ở bệnh Alzheimer, đã cải thiện khả năng của bộ não để chuyển hóa glucose, và thậm chí còn thấy sự cải thiện chức năng nhận thức của não bộ.

  Xem thêm tại: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.html
   
 9. longtit1812

  longtit1812 VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT !

  Tham gia:
  10/5/2013
  Bài viết:
  11,342
  Đã được thích:
  2,632
  Điểm thành tích:
  913
  hay quá. bây giờ mới biết nè
   
 10. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Hôn mê tiểu đường! Trước khi hôn mê thường có biểu hiện của lượng đường trong máu cao: Tiểu nhiều, Khát, ói mửa và buồn nôn, khó thở, nhịp tim nhanh. Sức khoẻ đời sống 24h xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết.

  Định nghĩa
  Hôn mê do bệnh tiểu đường là một biến chứng gây ra bất tỉnh đe dọa đến tính mạng.
  Nếu bị mắc tiểu đường, lượng đường huyết tăng cao sẽ rất nguy hiểm hoặc hạ đường huyết cũng sẽ nguy hiểm có thể dẫn đến hôn mê tiểu đường. Khi rơi vào trạng thái hôn mê bệnh tiểu đường, cơ thể sẽ hạ hoặc tăng đường huyết đến nhanh nếu không kịp thời đưa đến các trung tâm y tế thì khả năng tử vong sẽ rất lớn.
  Biến chứng hôn mê tiểu đường là rất đáng sợ, nhưng thật may mắn, có thể thực hiện các bước để giúp phòng ngừa biến chứng hôn mê tiểu đường. Bắt đầu bằng cách làm theo kế hoạch chữa trị bệnh tiểu đường đúng cách.

  [​IMG]
  Các biểu hiện
  Trước khi hôn mê tiểu đường, thường sẽ trải qua các dấu hiệu và biểu hiện của lượng đường trong máu cao hay lượng đường trong máu xuống thấp.

  Lượng đường huyết cao

  Nếu lượng đường trong máu quá tăng quá cao, có thể gặp:

  Liên tục khát nước.

  Đi tiểu thường xuyên.

  Đau nhức, mệt mỏi.

  Ói mửa và buồn nôn.

  Thở khó.

  Dạ dày có triệu chứng đau, tức.

  Khi thở ra có mùi trái cây.

  Nhịp tim đập nhanh.

  Hạ đường huyết

  Nếu lượng đường trong máu quá thấp, có thể nhận thấy:

  Run rẩy.

  Mỏi mệt.

  Mồ hôi ra nhiều.

  Hay cảm thấy đói.

  Buồn nôn.

  Hay bực tức.

  Nhịp tim nhanh hoặc không đều.

  Nếu có gặp bất kỳ các biểu hiện của đường máu cao hay thấp, kiểm tra lượng đường trong máu và thực hiện theo kế hoạch chữa trị bệnh tiểu đường dựa trên kết quả kiểm tra.

  Nguyên nhân
  Do sự kéo dài lượng đường trong máu, lượng đường trong máu hoặc là quá cao hoặc quá thấp quá lâu có thể gây ra điều kiện bệnh khác nhau, tất cả đều có thể dẫn đến hôn mê tiểu đường.

  Toan xêtôn do bệnh tiểu đường. Nếu các tế bào cơ bắp bị thiếu năng lượng, cơ thể có thể đáp ứng bằng cách phá vỡ các chất béo. Quá trình này giải phóng axit độc hại được biết đến như xeton. Còn lại không được chữa trị, toan xêtôn do bệnh tiểu đường có thể dẫn đến hôn mê tiểu đường. Toan xêtôn do bệnh tiểu đường thường gặp nhất ở những người có bệnh tiểu đường type 1, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến những người có bệnh tiểu đường type 2 hay bệnh tiểu đường lúc mang thai.

  Hội chứng bệnh tiểu đường tăng thẩm thấu (hyperosmolar). Nếu lượng đường trong máu 600 mg / dL (mg / dL) hoặc 33 millimoles / lít (mmol / L) hoặc cao hơn, tình trạng này được gọi là hội chứng hyperosmolar tiểu đường. Khi đường trong máu tăng cao, lượng đường vượt qua máu và đi vào đường nước tiểu, gây nên một quá trình lọc rút ra số rất lớn chất lỏng từ cơ thể. Còn lại không được chữa trị, bệnh tiểu đường có thể gây ra hội chứng hyperosmolar mất nước gây hôn mê và đe doạ đến tính mạng. Hội chứng hyperosmolar bệnh tiểu đường thường gặp nhất ở người lớn tuổi trung niên và lớn tuổi có bệnh tiểu đường type 2.

  Hạ đường huyết. Bộ não cầnđủ lượng glucose để hoạt động. Trong trường hợp nặng, lượng đường trong máu thấp có thể gây ra đến trường hợp não không thể được kiểm soát. Hạ đường huyết có thể được gây ra bởi quá nhiều insulin hoặc ăn uống quá ít . Tập thể dục quá mạnh hoặc uống quá nhiều rượu có thể có tác dụng tương tự. Nếu lượng đường trong máu giảm xuống nhanh chóng, các biểu hiện sẽ rõ rệt hơn.

  Yếu tố nguy cơ

  Bất cứ ai có bệnh tiểu đường có nguy cơ hôn mê tiểu đường.

  Nếu có bệnh tiểu đường type 1 có nhiều nguy cơ của một hôn mê do tiểu đường:

  Hạ đường huyết.

  Toan xêtôn do bệnh tiểu đường.

  Nếu có bệnh tiểu đường type 2, sẽ có những khả năng của triệu chứng hôn mê do tiểu đường:

  Hội chứng hyperosmolar bệnh tiểu đường, đặc biệt là nếu đang ở tuổi trung niên hoặc lớn hơn.

  Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ hôn mê bệnh tiểu đường bao gồm:

  Vấn đề Insulin. Nếu đang dùng máy bơm insulin, phải kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên và một trong những lý do cho việc này là một vết gấp trong ống bơm insulin có thể ngăn chặn lượng insulin. Ngay cả máy bơm không có ống đôi khi có thể có vấn đề gây ngăn chặn phân phối insulin. Thiếu insulin có thể nhanh chóng dẫn đến toan xêtôn do bệnh tiểu đường nếu có bệnh tiểu đường type 1.

  Bệnh tật, chấn thương hay phẫu thuật. Khi bị bệnh hay bị thương, lượng đường trong máu có xu hướng tăng, nhưng không đáng kể. Điều này có thể gây ra toan xêtôn do bệnh tiểu đường nếu có bệnh tiểu đường type 1 và không tăng lượng insulin để bù đắp. Điều kiện y tế khác, chẳng hạn như suy tim sung huyết hoặc bệnh thận, có thể làm tăng nguy cơ hội chứng hyperosmolar tiểu đường.

  Kiểm soát kém bệnh tiểu đường. Nếu không theo dõi lượng đường trong máu đúng cách, hoặc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, sẽ có nguy cơ cao hơn về phát triển các biến chứng lâu dài mà còn có khả năng sẽ dẫn đến hôn mê bệnh tiểu đường.

  Cố ý bỏ qua insulin. Đôi khi, người bị tiểu đường thường có những rối loạn ăn uống và không sử dụng insulin theo chỉ dẫn với hy vọng hạ được trọng lượng. Đây là một cách làm nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng và việc hôn mê đái tháo đường là tất yếu.

  Uống rượu. Rượu có thể là nguy cơ tiềm ẩn không thể đoán trước về lượng đường trong máu, đôi khi lượng đường trong máu giảm miễn là một hoặc hai ngày sau khi rượu được tiêu thụ. Điều này có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường – hôn mê do hạ đường huyết.

  Sử dụng ma túy bất hợp pháp. Sử dụng bất hợp pháp các loại thuốc, chẳng hạn như Ecstasy và cocaine có thể làm tăng nguy cơ trầm trọng lượng đường trong máu cao, cũng như nguy cơ hôn mê tiểu đường.

  Xem thêm biến chứng bệnh tiểu đường tại: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.html
   
 11. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Có rất nhiều loại hạt với nguồn dinh dưỡng dồi dào rất cần thiết cho cơ thể, ngoài ra, cũng có những loại hạt được nghiên cứu cho thấy tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả. Vì vậy, ngay sau đây sức khoẻ đời sống 24h và các bạn đọc hãy cũng khám phá về những loại hạt có tác dụng ngăn ngừa cao huyết áp và tim mạch.

  Ăn uống hợp lý và sinh hoạt tốt phòng ngừa huyết áp cao.
  Phòng chống bệnh tim mạch và huyết áp cao
  Tim mạch và huyết áp cao và là hai chứng bệnh có sự tương quan chặt chẽ với nhau, vì hầu hết những người mắc cao huyết áp nếu không được kiểm soát triệt để sẽ biến chứng thành các bệnh tim mạch như suy tim, nhồi máu cơ tim…
  Do vậy, cần có các kế hoạch phòng ngừa song song hai chứng bệnh này. Đầu tiên, cần điều chỉnh lại lối sinh hoạt, sinh sống, ăn uống thật lành hợp lý và lành mạnh, tránh xa bia rươuk, thuốc lá và cộng thêm tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện phòng ngừa các bệnh tim mạch và bệnh huyết áp cao đơn giản bằng cách sử dụng hai loại hạt dưới đây.

  Hai loại hạt ngừa huyết áp cao

  Hạt dưa hấu phòng ngừa bệnh cao huyết áp

  [​IMG]
  Hạt dưa hấu
  Trong quả dưa hấu, hạt dưa thường không được quan tâm đến và bị bỏ đi. Người ta chỉ ăn phần nhân của quả. Nhưng ở nhiều nơi, những hạt dưa cũng được phơi khô sau đó rang lên để ăn vừa tốt cho sức khỏe, trong những ngày tết truyền thống loại hạt này được người ta rất ưa chuộng.
  Hạt dưa cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh, dân gian đã dùng hạt dưa ngâm với rượu sau đó xay nhuyễn thành bột để chữa chứng lỵ, chữa đau lưng rất tốt. Đặc biệt, theo nghiên cứu, trong loại hạt này có chứa hàm lượng kali và các dinh dưỡng khác rất nhiều, có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả và bệnh huyết áp cao.
  Hàng ngày, hãy nhấm nháp những hạt dưa vừa “đỡ buồn miệng” và cũng là cách hữu ích để bạn ngăn ngừa bệnh. Ngoài ra, để phòng chống và trị bệnh tốt hơn, bạn có thể ăn cả phần nhân của quả dưa hấu và hạt của nó, trong quả dưa hấu có chứa acid amin L-citrulline/L-arginine có công dụng cải thiện chức năng hạ huyết, động mạch ápđộng mạch chủ rất tốt.

  [​IMG]
  Hạt dẻ cười
  Có thể bạn chưa biết, nếu thường xuyên sử dụng hạt dẻ cười thì sẽ giúp bạn phòng chống tim mạch và bệnh huyết áp cao rất tốt.
  Đây là loại hạt có tên khoa học là pistacia L thuộc họ đào lộn hột, hạt dẻ cười có vị ngọt bùi, ăn khá ngon nên được nhiều người thích sử dụng. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng trong hạt này rất cao giúp bồi bổ cơ thể và làm tăng sức đề kháng với nhiều các loại bệnh khác nhau.
  Theo cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm của Mĩ đưa thống kê, nếu ăn khoảng 40g hạt dẻ cười/ngày sẽ tăng khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đồng thời loại hạt này cũng sẽ giúp giảm cholesteron xấu trong máu và tăng các chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khoẻ mạnh.

  Trên đây là hai loại hạt giúp bạn phòng chống bệnh tim mạch và huyết áp cao, hãy kiên trì áp dụng cách đơn giản này để không bao giờ mắc phải chứng bệnh nguy hiểm.
  Xem thêm: http://botania.com.vn/tin-tuc/cao-huyet-ap-can-benh-cua-thoi-dai.html
   
 12. dacsanlongnhanhy

  dacsanlongnhanhy 0978 249 568

  Tham gia:
  3/12/2012
  Bài viết:
  7,975
  Đã được thích:
  795
  Điểm thành tích:
  773
  bây giờ mới biết hai hạt này nhiều tác dụng quá
   
 13. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm bởi những hậu quả đáng tiếc do căn bệnh này gây nên, nếu như người bệnh không tự biết điều chỉnh đường huyết phù hợp với cơ thể của mình ở mức ổn định cho phép. Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn, mà chỉ còn cách học sống chung yên bình với bệnh. Cùng sức khoẻ đời sống 24h tìm hiểu xem những thực phẩm trên là những loại thực phẩm nào nhé.

  Rau xanh là nguồn năng lượng thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình, đặc biệt là cho người bị bệnh tiểu đường. Rau xanh là thực phẩm rất bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe, rau giàu chất xơ mà lại không chứa nhiều calo.
  Ăn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc hạn chế được lượng carb (đường và tinh bột, một trong những dấu hiệu làm tăng đường huyết) và giảm được lượng chất béo bão hòa (thủ phạm gây ra tình trạng đề kháng insulin). Rau quả là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin.

  Vậy loại rau nào có lợi cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường?

  [​IMG]
  Bông cải xanh: Đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Trong cải xanh có chứa nhiều chất chống oxy hoá và chất xơ. Thực phẩm rất giàu crôm, có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, thịt hầm và món ăn mì ống, hoặc xào với tỏi.

  Bí ngô: Theo những thống kê các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc bổ ích cho đái tháo đường. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng, bí ngô có công dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng phòng ngừa và điều trị được bệnh tiểu đường.

  Rau dền: Rau dền rất phù hợp với người bệnh tiểu đường, kèm theo bệnh táo bón vì trong rau dền giàu Magiê - là chất có vai trò điều trị tiểu đường, táo bón, cao huyết áp.

  Dưa chuột: Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, dưa chuột được ép sẽ có loại hormone cần thiết tốt cho việc sản sinh insulin của tuyến tụy, có lợi cho người bệnh tiểu đường.


  [​IMG]

  Đậu:
  Chế độ ăn uống bao gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những người bệnh tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ hữu hiệu nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm hạn chế sự tiêu hóa thức ăn mà còn điều hoà đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà đậu làm điều hoà được lượng đường trong máu.​

  Măng tây: Măng tây cũng là một loại rau bổ ích cho người bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì măng tây có khả năng điều hoà lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản sinh insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

  Cà rốt: Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ từ từ. Cà rốt được cho là rất bổ ích cho người bệnh tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

  Hành tây: Hành tây có công dụng dự phòng sự đường máu tăng cao. Trên lâm sàng, những người bệnh được uống dịch ép hành tây đã giảm được đường máu rất hiệu quả. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.

  Mướp đắng: Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất glycosid steroid, charantin, có công dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của bệnh nhân. Mướp đắng còn có công dụng loại bỏ gốc tự do, chống oxy hóa - một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

  Những loại rau người bị bệnh cần phải tránh:

  Người bệnh tiểu đường cần tránh hoặc hạn chế sử dụng một số rau quả có hàm lượng carbohydrate cao có thể gây tăng đường máu như: khoai tây, khoai từ, khoai lang, khoai mỡ,… hay một số cây họ đậu tuy không có vị ngọt nhưng có chứa khá nhiều tinh bột cũng là những thực phẩm bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế.

  Tìm hiểu thêm thông tin về bệnh tiểu đường tại đây nhé: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.html
   
 14. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Khoai lang là một loại cây nông nghiệp với các củ rễ lớn, có vị ngọt, chứa nhiều tinh bột, được gọi là củ khoai lang và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong vai trò của cả rau lẫn lương thực. Các thân non và lá non cũng được sử dụng như một loại rau. Khoai lang cũng có công dụng chữa một số loại bệnh rất hiệu quả. Nhưng việc khoai lang có tác dụng thế nào với bệnh tiểu đường thì hãy cùng sức khoẻ đời sống 24h đi tìm hiểu xem nhé.

  [​IMG]
  Bệnh tiểu đường và khoai lang
  Thực phẩm có công dụng chống bệnh tiểu đường lại đươc ưa chuộng trong mọi chế độ ăn uống và nhất là đã có khá nhiều nhà nghiên cứu khoa hoc chỉ ra rằng khoai lang ngọt là môt hợp chất chống bệnh tiểu đường và làm hạ đường trong máu hiệu quả..
  Theo giáo sư Đỗ Tất Lợi, khoai lang có công dụng nhuận tràng và trong dây khoai lang có chứa những hợp chất bổ sung insulin, rất hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường.
  Nhưng một điều cần lưu ý, khoai lang có chứa nhiều tinh bột. Tinh bột sẽ chuyển thành đường trong máu. Nếu ta tiêu thụ vừa phải thì sẽ không ảnh hưởng chứ nếu dùng nhiều thì e rằng đó là phương pháp phản tác dụng.
  Ngoài ra, người bệnh tiểu đường cũng nên lưu ý rằng khoai lang có chỉ số đường huyết (glycemic index) trung bình nhưng chỉ số sẽ biến đổi tùy theo việc bạn luộc khoai hoặc nướng. Khi luộc chỉ số đường huyết là 45, khi nướng chỉ số đường huyết sẽ lên đến 94..
  Khi luộc tinh bột trở thành một loại chất dẻo như thạch, làm hạn chế sự chuyển tinh bột ra đường ở trong máu và như vậy tốt hơn cho người bệnh.
  Tận dụng ưu điểm này, các nhà khoa học ở trường Đại học Harvard Mỹ mới đây đã tạo ra một loại khoai lang là siêu thực phẩm tốt cho những người bị đái tháo đường. Loại khoai lang này giúp cân bằng lượng đường huyết đồng thời hỗ trợ giúp cơ thể tăng cường sự cân bằng khi insulin hạ thấp.
  Thành phần giúp cho khoai lang có khả năng phòng ngừa lại căn bệnh phổ biến và nguy hiểm này là caroteinoids. Chất trên khi hiện diện đầy đủ trong máu sẽ điều chỉnh insulin ở trạng thái cân bằng. Vì vậy, ăn khoai lang vừa là cách để phòng ngừa vừa là cách để hạ thấp mức độ nghiêm trọng bệnh tiểu đường.
  Đáng lưu ý trong loại khoai lang ngừa tiểu đường này còn có 1/3 chất có khả năng hoạt động chống ôxy hóa, chất glutathione, chất này khi đi vào cơ thể không chỉ phòng bệnh mà làm tăng khả năng miễn dịch và chống lại các tế bào bị bệnh.

  Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ khoai lang.
  – Củ mài, khoai lang, nấu canh uống hằng ngày. Hoặc bí đao 100g, lá khoai lang tươi 200 g, sắc uống ngày một thang.
  – Củ mài, khoai lang, hai thứ lượng bằng nhau, nấu chè, tán bột mịn với hạt vừng, ăn hằng ngày.
  Ngoài ra, ăn khoai lang trước bữa ăn chính sẽ giúp giảm được một lượng lớn thức ăn sẽ đưa vào cơ thể mà không hề gây ra cảm giác đói. Ăn khoai lang lại rất có lợi cho hệ tiêu hóa vì thành phần chất xơ, vitamin C, các axit amino và nhiều loại enzyme giúp dạ dày co bóp, kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn, phòng ngừa tình trạng táo bón.

  Tìm hiểu thêm căn bệnh tiểu đường tại đây: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.html
   
 15. duongkhanhson

  duongkhanhson Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  22/10/2014
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Nhiều thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc chữa bệnh tiểu đường với nấm lim xanh đang đạt được các kết quả rất tốt. Nấm lim xanh (NLX) là một trợ thủ đắc lực trong cuộc chiến chống lại biến chứng của người bệnh tiểu đường. Trong loại thực vật này có chứa hàm lượng dược chất có khả năng đào thải các chất độc trong cơ thể để tăng cường sức đề kháng, chống chịu những biến chứng của bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

  [​IMG]
  Hiện nay, con số bệnh nhân tử vong do mắc bệnh hiểm nghèo đang có chiều hướng gia tăng trong đó có bệnh tiểu đường. Bệnh này là một trong những căn bệnh gây tỉ lệ tử vong cao cho con người trong thế kỷ 21. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, vào năm 2025, toàn cầu sẽ có khoảng 300 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Theo thống kê của ngành y tế, Việt Nam hiện có hơn 4,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường trong đó 65% trong số đó không hề biết mình mang bệnh cho đến khi phải nhập viện.

  Bệnh tiểu đường xảy ra do sự tích tụ glucose trong máu có thể dẫn đến nhiều biến chứng và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể như bệnh tim, đột quỵ, suy thận và mù lòa. Ở bệnh tiểu đường loại 1, việc phá hủy các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy khiến đường huyết tăng cao. Ở bệnh tiểu đường loại 2, vốn chiếm 90% trường hợp, việc kháng insulin dần dần do béo phì hoặc các vấn đề khác, khiến đường huyết tăng cao. Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm bởi nó trực tiếp dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo dễ dẫn đến tử vong. Ngoài ra còn có bệnh tiểu đường do thai nghén chiếm tỷ lệ chiếm 3-5% số thai nghén. Các phương pháp điều trị tiểu đường hiện nay nay chủ yếu là đưa insulin từ ngoài vào qua tiêm truyền hoặc kích thích tế bào tụy tiết ra insulin nhằm làm tăng lượng insulin trong máu giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của căn bệnh. Ngoài ra, nhiều người bệnh còn áp dụng các phương pháp dân gian để hỗ trợ điều trị bệnh.

  Hiện nay, các phương thức điều trị bệnh tiểu đường mới chỉ hỗ trợ thêm cho người bệnh, giúp làm giảm lượng đường huyết, và hạn chế các biến chứng, chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Khi đã mắc phải bệnh tiểu đường, người bệnh sẽ phải sống chung với căn bệnh này suốt đời. Một phương pháp khác vừa mới ra đời đó là chữa bệnh tiểu đường với nấm lim xanh. Nấm lim xanh đã được chứng minh rất hiệu quả trong hỗ trợ và ngăn ngừa bệnh tiểu đường thông qua cơ chế cân bằng lại nội tiết tố thông qua khả năng phục hồi tổn thương cấp độ tế bào của các tuyến nội tiết, ở đây là tuyến tụy với nội tiết insulin. Nấm lim xanh đã được chứng minh hiệu quả trị bệnh qua nhiều bệnh nhân được chữa khỏi tiểu đường, hỗ trợ phục hồi thể trạng cho bệnh nhân tiểu đường type 2, ngăn ngừa và giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh.

  Để đẩy nhanh tác dụng của NLX chữa bệnh tiểu đường thì ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, bệnh nhân nên tìm hiểu để có những chế độ ăn uống, vận động phù hợp để làm giảm sự tiến triển của bệnh và ngăn ngừa các biến chứng. Hàng ngày, người bệnh nên tăng cường vận động, tập thể dục, sẽ giúp giảm lượng đường trong máu, kiểm soát trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Vận động thể lực hợp lý được cho là rất hữu hiệu đối với sức khỏe và nó cũng rất tốt đối với những bệnh nhân bị tiểu đường. Sự vận động có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh tiểu đường type 2 và việc tập tạ giúp ngừa căn bệnh này ở nam giới.

  Song song với chế độ vận động, một thực đơn ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, hạn chế tinh bột, chất béo, sẽ giữ mức đường trong máu ở mức an toàn, làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

  Chữa bệnh tiểu đường với nấm lim xanh là một phương pháp hữu hiệu nhất, vì trong NLX có chứa hàm lượng dược chất có khả năng đào thải các chất độc trong cơ thể để tăng cường sức đề kháng, chống chịu những biến chứng của bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

  Namlimxanhtunhien.vn tự hào là đại lý đi đầu trong việc phân phối sản phẩm NLX có chất lượng một cách chính thống ra thị trường. Với loại nấm đặc chủng đạt chất lượng cao và được sự bảo hộ về mặt pháp luật. Sản phẩm của công ty có hàm lượng dược chất hữu dụng cao các hoạt chất quý trong nấm được chuyển hóa và làm giàu thành chế phẩm y tế hiệu năng cao. Điều này rất có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh nan y, đặc biệt là bệnh tiểu đường . Công ty áp dụng tiêu chuẩn khắt khe và chính xác từ khâu nhập hàng, kiểm định chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo cung ứng ra thị trường những sản phẩm thật và chất lượng đạt chuẩn tối đa và được thị trường trong nước và thế giới ưa chuộng.
   
 16. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Sức khoẻ đời sống 24h xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết " Hạt chia chữa trị bệnh tiểu đường"

  Hạt chia điều trị bệnh tiểu đường[/B]- Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì việc kiểm soát được lượng đường trong máu vô cùng quan trọng. Những người bệnh mắc bệnh đang ở type 1, type 2, ngoài việc sử dụng thuốc, hoạt động thể lực một cách hợp lý còn cần có một chế độ ăn điều độ là điều vô cùng cần thiết. Hạt Chia tự nhiên có công dụng trong việc kiểm soát lượng đường. Đây là loại thực phẩm rất hữu ích dành cho người bệnh tiểu đường đã được rất nhiều bác sĩ khuyên áp dụng.

  Là loại thực phẩm không chứa đường và Gluten, hạt Chia đã được rất nhiều nghiên cứu kiểm chứng có vai trò trong việc kiểm soát và hỗ trợ lượng đường trong máu.
  Hạt chia chữa bệnh tiểu đường hiệu quả vì nó chứa lượng lớn nhóm chất quan trọng có vai trò kiểm soát lượng đường huyết như: Omega-6, Omega-3, Kẽm, Magie, một số chất chống Oxy hóa, nhờn và chất xơ. Các chất dinh dưỡng trên đều rất có lợi trong việc làm giảm chúng thèm ngọt, ham ăn. Giảm thiểu sự tăng đường huyết, cải thiện độ nhanh Insulin, giúp lượng đường trong máu được ổn định. Đồng thời các chất này còn có tác dụng là chống lại một số biến chứng của bệnh đái tháo đường.

  Đặc biệt trong hạt Chia có chứa các thành phần là chất xơ, cứ 15g hạt Chia thì sẽ có tương đương khoảng 5,6g chất xơ. Theo chứng minh của khoa học thì trong thức ăn có chứa lượng chất xơ cao sẽ kiểm soát được lượng đường trong máu của mỗi người. Bởi vậy khi ăn hạt Chia sẽ giúp những bệnh nhân tiểu đường sẽ kiểm soát được lượng đường huyết của mình.

  [​IMG]

  Khi cho hạt Chia vào trong nước hạt Chia có thể nở ra gấp 12 lần và tạo ra chất nhờn do soluble fiber. Nhờ chất nhờn làm cho lượng đường trong dạ dày được thẩm thấu một cách thuận lợi hơn và chậm hơn. Nhờ vậy chỉ số glycemic index thấp rất có lợi cho người bệnh tiểu đường. Chất nhờn từ hạt Chia giúp quá trình chuyển hoá dinh dưỡng của đường chậm hơn, điều hoà hơn. Vấn đề này giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đường thuận lợi hơn. Đồng thời nó cũng giúp tránh được tình trạng thừa cân.

  Theo như một nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng Emma Morris đến từ Stay Tuned Thể thao Y học đã được chứng nhận và tiến hành đưa vào áp dụng thực tế thực cho kết quả là: 1 thìa canh hạt chia trong chế độ ăn uống mỗi ngày sẽ kiểm soát được lượng đường của người bị tiểu đường type 2.

  Người ta đã thực hiện một loạt các thí nghiệm lâm sàng và cho kết luận rằng: Một người mắc chứng tiểu đường mỗi ngày ăn bốn thìa cà phê hạt Chia thường xuyên trong ba tháng thì systolic và áp suất máu đi xuống 6 đơn vị. Tỷ lệ máu bị đóng cục hạ xuống khoảng 20%. Chất C-reative protein một chất là nguyên nhân chính gây ra tình trạng phong thấp và làm đau xương khớp hạ được khoảng 30%. Còn chất EPA, chất omega-3 acid trong cơ thể thì tăng cao được 80%. Đây là các biểu hiện rất tốt đối với người bệnh mắc chứng đái tháo đường.
  Xem thêm: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.html
   
 17. ddangvanha

  ddangvanha Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/10/2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Sức khoẻ đời sống 24h xin giới thiệu bạn đọc bài viết "Thực hư về đậu bắp chữa được bệnh tiểu đường"

  Đậu bắp còn có tên là bắp chà, mướp tây. Tên khoa học là Hibiscus esculentus, họ Bông.
  Trong 100g quả đậu bắp có chứa tới 660 UI vitamin A (13% nhu cầu hàng ngày), 0,2mg vitamin B1 (10%), canxi 81mg(l0%), vitamin C 21mg (35%), magiê 57mg (16%), folacin 88mcg (44%), thiamin 0,2mg (13%), ngoài ra còn có và mangan kali.
  Đứng về mặt dinh dưỡng, đậu bắp là loại quả thực phẩm khá là bổ dưỡng. Nhiều thành phần dinh dưỡng có mặt trong đậu bắp cao hơn trong các loại rau quả khác như canxi, vitamin B6, kali, ma giê, acid alpha - linolenic và folate.
  Ngoài ra, trong đậu bắp còn rất giàu protein và hoàn toàn không có chứa cholesterol, vì vậy loại thực phẩm này rất có ích như những người mắc bệnh béo phì, tim mạch hoặc đơn giản là cần giảm trọng lượng.

  1. Bệnh tiểu đường với đậu bắp:

  Đậu bắp tuy là rau nhưng có dược tính rất cao, thường được dùng để giải khát, thanh nhiệt, chữa bệnh táo bón... nhưng tác dụng được biết đến nhiều nhất của loại quả này là dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
  Nhiều nghiên cứu cho thấy, đậu bắp rất giàu chất xơ, kể cả chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan. Chỉ cần nửa bát đậu bắp nấu chín có thể cung cấp cho bạn 2g chất xơ. Nếu để ở dạng tươi, lượng chất xơ này còn nhiều hơn.
  Chất xơ trong đậu bắp mang lại rất nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh trĩ và bệnh táo bón, giảm cholesterol trong máu nên giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa ung thư ruột kết.
  Riêng với bệnh tiểu đường, chất xơ giúp kiểm soát lượng đường huyết, ổn định lượng đường trong máu rất tốt.
  Bên cạnh đó, đậu bắp còn có một lượng lớn chất nhầy. Chất nhầy trong đậu bắp có thể nhận biết đơn giản bằng cách chọn quả non khi ta ngắt đôi sẽ có, hoặc khi luộc đậu bắp, càng đun lâu thì nước càng sánh do chất nhầy ra nhiều.
  Chất nhầy chứa trong đậu bắp có công dụng giảm đau, nhuận tràng, giảm vết loét trong chứng viêm sưng, chữa bệnh viêm dạ dày.
  Ngoài ra, chất nhày còn giúp tiêu thụ cholesterol của thực phẩm và của muối mật. Nó giữ cholesterol lại trong ruột, giúp cơ thể tái hấp thụ nước, hấp thụ những phân tử cholesterol vượt quá ngưỡng cho phép và thải theo phân ra ngoài, do đó hạn chế được cholesterol huyết.
  Những thí nghiệm gần đây của các nhà khoa học cho thấy, đậu bắp có công dụng hạ đường huyết.
  Nếu dùng cao đậu bắp ở dạng lỏng, tác dụng của loại thảo dược này lên đường huyết chỉ cần thời gian từ 30 - 80 phút. Sau 80 phút, đậu bắp làm hạ 47,37% nồng độ đường huyết. Tất nhiên, công dụng này chỉ có được ở liều chiết xuất cô đặc 30g/kg thể trọng cơ thể.
  Đặc biệt, các nhà khoa học nhấn mạnh, tuy công dụng hạ đường huyết của đậu bắp không mạnh bằng insulin nhưng nó an toàn hơn, không gây hạ đột ngột như insulin, giúp huyết áp ổn định hơn và không có nguy cơ tụt xuống dưới mức cho phép.

  [​IMG]
  2. Thực hư bài thuốc trị tiểu đường bằng đậu bắp
  Thời gian không lâu, mọi người thường truyền nhau cách chữa tiểu đường chỉ bằng cách đơn giản là lấy 2 trái đậu bắp cắt bỏ đầu, cắt đôi theo chiều dọc rồi ngâm vào cốc nước nguội để qua một đêm.
  Sáng hôm sau vớt đậu bắp rồi uống nước ngâm trước khi bắt đầu bữa ăn sáng. Kết quả là đường trong máu sẽ giảm một cách không ngờ chỉ trong 2 tuần.
  Bài thuốc này thực chất là bài thuốc truyền miệng, không phải là bài thuốc cổ phương đông được lưu truyền lại trong sách các bài thuốc, đồng thời cũng chưa có chứng nhận khoa học nào công nhận về tính hiệu quả của việc làm đó.
  Tuy vậy, theo sự chỉ dẫn của bài thuốc, cách ngâm đậu bắp nhằm mục đích là để chất nhầy chảy ra cốc nước. Mà trong chất nhầy của đậu bắp chứa chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan và nhiều hoạt chất quan trọng khác có công dụng ổn định đường huyết.
  Hơn nữa, với lượng đậu bắp được sử dụng không phải là nhiều, không gây độc hại nên bệnh nhân hoàn toàn có thể thử dùng.
  Một cách sử dụng đậu bắp để chữa trị tiểu đường khác là dùng lá, thân hoặc quả đậu bắp phơi khô rồi phối hợp với một số thảo dược như lá ổi, mướp đắng, lá sakê… sắc lấy nước uống.
  Nhiều người đã dùng thử bài thuốc này và khẳng định bài thuốc có công dụng ổn định đường huyết rất tốt.
  Nhưng chúng ta phải hiểu rằng, việc sử dụng đậu bắp là chỉ là để hỗ trợ chữa trị đái tháo đường tốt hơn. Bệnh nhân tuyệt đối không được từ bỏ liệu trình điều trị do bác sĩ chỉ định để dùng đậu bắp hoặc bất cứ loại thảo dược nào vì điều đó rất nguy hiểm.

  3. Một số tác dụng của đậu bắp bạn nên biết:
  - Chống ung thư ruột kết, tốt cho tiêu hóa,: Đậu bắp có chứa nhiều chất xơ vô có lợi cho sức khỏe của ruột kết và quá trình tiêu hóa.
  - Khả năng miễn dịch được nâng cao: Bổ sung đậu bắp vào bữa ăn của những người mới ốm dậy nâng cao hệ miễn dịch rất nhanh bởi trong đậu bắp có chứa rất nhiều vitamin C.
  - Tốt cho tim mạch: Chất xơ pectin trong đậu bắp góp phần hiệu quả trong việc hạn chế sản sinh cholesterol xấu, giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch thường gặp ở người cao tuổi.
  - Tăng cường thị lực: Lượng vitamin C và vitamin A có nhiều trong đậu bắp cũng giúp tăng cường khả năng nhìn. Phòng chống các bệnh liên quan về mắt.
  - Chống dị tật thai nhi: Đậu bắp rất giàu axit folic (vitamin B9), đây là loại vitamin cực kỳ có lợi cho mẹ và bé trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là với bé. Vitamin B9 giảm nguy cơ dị tật, sảy thai của thai nhi, hỗ trợ duy trig và sản xuất các tế bào mới. Ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh
  - Hỗ trợ điều trị đái tháo đường: Một số nghiên cứu đã chứng minh các sợi của đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu. Nó giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường và duy trì trạng thái cân bằng đường huyết với người bệnh tiểu đường.
  - Giảm cân: Đậu bắp có nhiều chất xơ, trong khi chứa ít calorie, rất thích hợp cho những người muốn ăn kiêng giảm cân. Tuy vậy, những người thường xuyên bị lạnh bụng không nên ăn đậu bắp liên tục.
  - Làm đẹp tóc: Chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp kết hợp với nước chanh sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên bóng mượt và chắc khỏe hơn.
  - Cải thiện sinh lý cho phái mạnh: Đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, tăng cường cương cứng cho quý ông.
  - Chữa táo bón: Đậu bắp có nhiều chất xơ, lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp bằng 10% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Do đó đậu bắp sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
  - Giúp làm trắng và mịn da: Vitamin C và K trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh.
   

Chia sẻ trang này