Kinh nghiệm: Giá Bán Đuôi Bò Sốt Vang Bao Nhiêu 2022?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi wifim001, 14/1/2022.

  1. wifim001

    wifim001 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/11/2020
    Bài viết:
    2,614
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    88
    1/ Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon

    Để triển khai món đuôi bò sốt vang ngon nhất, bạn hãy mua đuôi bò nguyên đuôi, không mua đuôi bò đã được chặt ra, rất khó phân biệt được thịt tươi hay ươn.

    Đuôi bò tươi ngon có màu da hơi ngả vàng, không thật vàng hay bạc, đây có tác dụng đuôi bò này đã được trữ đông ngày xưa.

    Ưu tiên chọn mua đuôi bò có phần thịt red color tươi, không biến thành nhão hay có màu phi lý.

    Khi mua đuôi heo, bạn cũng có thể nhờ người bán chặt ra giúp, như vậy bạn chỉ việc mua về rồi sơ chế.



    [​IMG]



    2/ Sơ chế nguyên liệu nấu món đuôi bò sốt vang thơm ngon bổ dưỡng

    • Rửa sạch đuôi bò bằng nước lạnh, để ráo rồi bóp qua với muối. Gừng nướng thơm, bỏ vào nồi đổ nước hâm nóng, chần sơ đuôi bò để khử hết mùi hôi. Vớt đuôi bò ra, nhúng vào nước lạnh, rồi cắt thành khúc vừa ăn khoảng chừng 2-3 cm.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vuông vừa ăn (khoai tây thái lớn hơn cà rốt). Hành tây bóc vỏ, bổ múi.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt múi.
    3/ Quá trình tiến hành món đuôi bò sốt vang thơm ngon

    Đuôi bò mua về bạn cũng sơ chế như hướng dẫn phía trên. Cắt khúc đuôi bò thành từng miếng vừa ăn, hoàn toàn có thể chẻ dọc đôi đuôi bò để dễ ăn hơn bạn nhé.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 50% bạn thái thành sợi, 50% đem băm nhỏ để ướp.

    Hành tây bổ múi cau

    Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt thành từng khúc.

    Cho đuôi bò ướp cùng 1 thìa nước mắm, bột nêm, mì chính, gừng băm, gừng sợi ½ rượu trong tầm 20 phút. Kế tiếp cho vào xửng hấp tầm 20 phút, cho tiếp phần rượu sót lại, hành lá, rau cần tây, hành tây vào hấp them tầm 3,4 phút nữa là được.

    Cho đuôi bò ra đĩa bày kèm với rau thơm. Bạn pha nước mắm gừng chấm kèm nhé.

    4/ Các lưu ý khi chế biến món đuôi bò sốt vang

    Khoai tây, cà rốt… xào qua cho xăn rồi cho vào sẽ thơm & đậm hơn.

    Nếu ăn được cay, có thể cho thêm sa tế khi ướp đuôi bò.

    Trải nghiệm món đuôi bò sốt vang cùng với bánh mì, lúc còn nóng.

    Cho rượu vang 30 phút trước lúc tắt nhà bếp để bay hết hơi cồn.

    Nhà hàng quán ăn hay được dùng bột tỏi bột ngò để ướp. Vì nếu dùng tỏi băm thì khi xào xác tỏi cháy át mất mùi vang.



    [​IMG]



    5/ Vật liệu làm vịt om sấu mẻ thơm ngon

    Vịt om với sấu mẻ không chỉ là món ăn quen thuộc mà đây còn là một món đặc thù của người Bắc. Món vịt béo béo, thơm ngon, ngọt ngọt đem kết phù hợp với vị chua chua của sấu, vị béo ngậy của khoai sọ. Hoà cùng những thứ gia vị và món ăn kèm khác bảo đảm an toàn ăn là ghiền.

    Món thịt vịt được yêu thích không những vì có vị ngon mà còn là thực phẩm lành tính. có khả năng tốt với sức đề kháng cho tất cả trẻ con, người già, người cần bồi bổ sức đề kháng. Thịt vịt có tính hàn nên ăn để giải nhiệt khá tốt, yên cầu khi chế biến cần kết hợp với gia vị có tính nóng để cân đối.

    Sau đây là nguyên liệu để triển khai món vịt om với sấu và mẻ.

    • Vịt: Sử dụng 1 con
    • Quả sấu xanh: Sử dụng 6 quả
    • Khoai sọ: Sử dụng 500g
    • Hành khô: Sử dụng 5 củ
    • Tỏi khô: Sử dụng 5 tép
    • Sả: Sử dụng 5 nhánh
    • Gừng tươi: Sử dụng 1 củ
    • Ớt: Sử dụng 2 trái
    • Mẻ: Sử dụng 3 muỗng
    • Các loại rau: Sử dụng Rau mùi tàu, rau ngổ
    • Gia vị cơ bản như đường, nước mắm, tiêu, muối
    Bài viết liên quan thông tin chi tiết cụ thể tại website: http://amefoods.vn để được bổ trợ thêm nhé!

    >> Các món ngon khác: đuôi bò sốt vang bao nhiêu 2022.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi wifim001
    Đang tải...


Chia sẻ trang này