Thông tin: Giá Bitcoin Sẽ Tăng Hay Giảm Khi Fed Năng Lãi Suất Tháng 3?

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Roseare, 28/2/2022.

 1. Roseare

  Roseare Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/2022
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Lời nói đầu:Hiện tại giá Bitcoin giảm khoảng 38% từ mức kỷ lục thiết lập vào tháng 11 năm ngoái.

   Hiện tại giá Bitcoin giảm khoảng 38% từ mức kỷ lục thiết lập vào tháng 11 năm ngoái. Giới đầu tư thì đang dành sự chú ý tới khả năng vào tháng Ba tới chờ đợi xem phản ứng thị trường khi FED nâng lãi suất để ứng phó lạm phát tăng cao. Vậy giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm khi FED nâng lãi suất? chúng ta cùng theo dõi trong bài viết này nhé

  1. FED mập mờ trong cuộc họp khẩn ngày 17/2/2022
   Biên bản cuộc họp của FED vào ngày 17/2 được đánh giá là một biên bản “mập mờ” khi mọi thứ đều lập lờ nước đôi. Biên bản này không nêu rõ rằng tháng 3 có nâng lãi suất lên 50 điểm không hay ngày cụ thể để thu hẹp bảng cân đối kế toán. Về vấn đề lạm phát cũng không có bất kỳ kết luận nào. Những điều như trên làm thị trường có tâm lý “Thôi tao ôm ít vàng cho chắc”, giá vàng lại tăng lại 1872$/ounce.

   Trong biên bản này cũng có nhắc tới “sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản tiền điện tử và Defi tạo ra rủi ro mới đối với sự ổn định tài chính”. Điều này đã được lặp đi lặp lại khá nhiều lần và gây ra sự “nhàm chán” với thị trường, đâm ra giá Bitcoin không bị ảnh hưởng nhiều. Hiện giá Bitcoin có vẻ bị ảnh hưởng bởi tin tức từ Gấu Nga vĩ đại hơn là từ phía Hoa Kỳ.

   Theo thông báo đăng tải ngày 18/02 (giờ Mỹ), Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) thuộc Fed tuyên bố các quan chức cấp cao đang làm việc cho cơ quan được xem là ngân hàng trung ương của Mỹ sẽ không được phép:

   “… Tham gia mua các loại cổ phiếu công ty hoặc cổ phiếu quỹ đầu tư theo lĩnh vực; đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán công ty, tiền mã hóa, hàng hóa hoặc ngoại tệ; tham gia các hợp đồng phái sinh; hoặc tham gia bán khống chứng khoán và giao dịch đòn bẩy các loại cổ phiếu.”

   Những ai đang nắm giữ các loại chứng khoán và tài sản thuộc nhóm trên sẽ có 12 tháng kể từ ngày quy định có hiệu lực để thanh lý toàn bộ.

  2.Xu hướng không thích rủi ro đang gia tăng trở lại vì các yếu tố
   Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã vào trạng thái chiến đấu và sẽ chuẩn bị để cưỡng chiếm Donbass;

   . Các nhà lãnh đạo của phe ly khai ở miền đông Ukraine thông báo việc sơ tán cư dân sang Nga, sẽ bắt đầu từ hôm nay.Điều này khiến tất cả các tài sản rủi ro giảm xuống, và các đồng tiền trú ẩn an toàn như vàng và bạc tăng giá nhanh chóng

   Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố quyết định cấm các quan chức cấp cao tham gia giao dịch chứng khoán, trái phiếu và kể cả tiền mã hóa.

   3. Bitcoin sẽ đi về đâu khi FED tăng lãi suất
   Bitcoin đang vấp phải kháng cự ở 46.730 USD và ngưỡng cản này sẽ duy trì trong tuần này. Ngưỡng hỗ trợ của Bitcoin là 37.360 USD, nhưng mốc này có vẻ khó bị xuyên thủng trong ngắn hạn.

   Với môi trường lãi suất tăng, cổ phiếu công nghệ và các cổ phiếu công nghệ khác có thể chịu áp lực giảm lớn trong một thời gian, thì nhiều chuyên gia nhận định Bitcoin đang rơi vào trạng thái dowtrend.Giá Bitcoin sẽ còn di chuyển ngang hoặc đi xuống trong 8-9 tháng nữa. Với những nhà đầu tư ngắn hạn sẽ rời bỏ thị trường.

   Với những nhà đầu tư tiền ảo nhiều kinh nghiệm đã trải qua nhiều cú sập của thị trường Bitcoin thì họ không cảm thấy lo âu với những thời kỳ trầm lắng kéo dài của thị trường.

   Tuy nhiên thị trường giai đoạn này cũng là giai đoạn làm sạch thị trường, đào thải những nhà đầu tư yếu kém để đón những nhà đầu tư mới trong thời kỳ thị trường giá lên tiếp theo.

   Ngoài Bitcoin và các đồng tiền số khác, còn có rất nhiều thứ mới như tài chính phi tập trung (DeFi), NFT, vũ trụ ảo metaverse, thì các mảng này sẽ tăng trưởng nhanh chóng đi ngược bão Bitcoin.

   Điều các bạn cần là nắm bắt được xu hướng, nắm bắt được dòng tiền của thị trường thì lúc đó sẽ có cơ hội thắng trong thị trường đầy biến động này.

  Tải app ngay để cập nhật nhanh nhất thông tin từ thị trường: https://www.wikibit.com/vi/download.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Roseare
  Đang tải...


Chia sẻ trang này