Tâm sự Gia Đình Vững Mạnh, Con Có Nội Lực Vững Chãi

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi daisulantoa.gieohat, 14/8/2021.

 1. daisulantoa.gieohat

  daisulantoa.gieohat Sống đẹp, sống có ích, sống có trách nhiệm

  Tham gia:
  11/8/2021
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Lý Quang Diệu là Thủ tướng đầu tiên của Singapore, người kiến tạo nên một đất nước thịnh vượng từ một làng chài nghèo nàn. Triết lý của Lý Quang Diệu là: Quốc gia giàu có thịnh vượng và quốc gia nghèo đói khác nhau không ở điều kiện tự nhiên, cũng không ở việc quốc gia đó theo tôn giáo nào, mà tất cả chỉ nằm trong hai chữ "Con Người".
  Chính vì vậy, Lý Quang Diệu rất chú trọng việc giáo dục trong quốc gia và trong gia đình. Gia đình phải là nơi đảm nhận nhiệm vụ giáo dục con người đầu tiên, sau đó mới đến nhà trường và xã hội. Giáo dục trong gia đình không chỉ nằm ở việc cha mẹ giáo dục con cái mà cha mẹ phải cùng nhau học hỏi. Lý Quang Diệu và bà Kha Ngọc Châu là đôi bạn cùng học hỏi lẫn nhau từ thời thanh xuân cho đến khi họ qua đời. Có sách gì hay, họ đều chia sẻ cho nhau, cùng nhau đọc, cùng nhau nghiền ngẫm, cùng nhau thảo luận và cùng nhau thực hành
  Trong các quyết định lớn của mình, Kha Ngọc Châu luôn là người cô vấn đáng tin cậy cùa Lý Quang Diệu. Vì cùng nhau học tập nên họ rất đồng quan điểm vởi nhau trong việc xây dựng gia đình và dạy dỗ con.

  Việc dạy con, Lý Quang Diệu chủ trương đào tạo theo triết lý phát triển Giới Định Tuê (Đạo Đức, Nghị Lực, Trí Tuệ) dù ông không theo đạo Phật Lý Hiến Long từ năm lớp 1 đến lớp 12 được học ở Singapore chứ không học nước ngoài như con của các nguyén thủ quốc gia khác vì ông muốn con nắm vững văn hóa đạo dứt Á Đông.

  Sau khi kết thúc lớp 12, Lý Quang Diệu gửi con sang Anh 5 năm học quản trị đế trau dồi Trí Tuệ. Kết thúc 5 năm. ông cho con vào quân đội lảm Thiếu úy, sau hơn 10 năm lên Thiếu tướng cốt để rèn cho con Nghị Lực mạnh mẽ. Vững văn hóa Á Đông (rèn Đao Đức), học quản trị bên phương Tây (trau dồi Trí Tuệ), vào quân đội (rèn Nghị Lực) nên Lý Hiển Long trưởng thành rất vững vàng và tiếp nối cha mình trở thành vị Thủ tướng tài giỏi, được người dân kính trọng và yêu mến.

  Kết luận:

  Một gia đình vững vàng sẽ giúp những đứa trẻ trưởng thánh bình an và hạnh phúc. Cùng nhau học tập. Lắng nghe nhau là cách cơ bản nhất để xây dựng một gia đình vừng mạnh.

  #Lantoadieutute #sống_đẹp
  #daycon3goc #thucanchotam

  [​IMG][​IMG][​IMG] Hiện nay rất ít bố mẹ làm được điều đó. Tôi xin phép chia sẻ tí thông tin chương trình, cả nhà có thể tham khảo. Zalo 0909014619 hỗ trợ cha mẹ dạy con tốt hơn.
  [​IMG][​IMG][​IMG] Bộ bài giảng DẠY CON TRƯỞNG THÀNH là kinh nghiệm và đúc kết của thầy Trần Việt Quân qua hơn 20 năm nghiên cứu đạo học phương đông và các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, sẽ giúp bố mẹ có được những góc nhìn nhiều chiều về các phương pháp giáo dục hiện nay và lựa chọn được phương pháp dạy con đúng đắn.
  [​IMG] Hình thức học: Online (qua Zoom)
  [​IMG] Đăng ký tại: https://bit.ly/2Vyiyhi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi daisulantoa.gieohat
  Đang tải...


Chia sẻ trang này