Giá Vàng Miếng Bất Ngờ Sụt Giảm Sau 2 Năm Trên Đỉnh

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi ngocanhhh, 17/6/2019.

 1. ngocanhhh

  ngocanhhh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong vòng chưa đầy 3 tuần trở lại đây, giá vàng miếng đã tăng khoảng 1,2 triệu đồng mỗi lượng...

  Đồng đồng Đô la Mỹ hồi phục cản trở đà tăng của giá vàng, nhưng giá kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ bởi năng lực Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ hạ lãi suất - Ảnh: Reuters.

  Giá vàng thế giới không có nhiều biến động trong phiên sáng đầu tuần (17/6) tại thị trường châu Á, trong khi giá vàng miếng tuột khỏi mức đỉnh của hơn 2 năm thiết lập vào cuối tuần. Giá đồng Đô la Mỹ tự do và ngân hàng cùng đi lên.

  ghi nhận lúc gần 11h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 37,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC Bảng Báo Giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 37,4 triệu đồng mỗi lượng và 37,6 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

  So với cùng thời điểm sáng Chủ nhật, giá vàng miếng hầu như không có biến động. Cuối tuần vừa rồi, giá vàng miếng SJC đẩy ra có tại thời điểm vượt ngưỡng 37,7 triệu đồng/lượng, thiết lập mức cao nhất kể từ đầu tháng 2/2017.

  Từ đỉnh giá trên, giá vàng miếng hiện đã giảm khoảng 200.000 đồng mỗi lượng. Giá vàng biến động mạnh khiến những doanh nghiệp kim hoàn tại Hà Nội trở nên thận trọng, giãn rộng khoảng cách giữa giá mua và bán vàng.

  Sáng nay, giá mua-bán vàng miếng tại thị trường Hà Nội chênh phổ biến 120.000-130.000 đồng/lượng, so với mức chênh 100.000 đồng mỗi lượng hay thấp hơn thời gian vừa mới đây.

  Chịu sự chi phối của diễn biến giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước đã liên tục tăng và giằng co khá mạnh từ cuối tháng 5 đến nay. Trong vòng chưa đầy 3 tuần, giá vàng miếng đã tăng khoảng 1,2 triệu đồng/lượng, phá vỡ xu hướng lình xình kéo dài trước đó.

  Tuy nhiên, so với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng chậm hơn, dẫn tới việc giá vàng trong nước đang giá rẻ hơn so với thế giới. Sáng nay, giá vàng miếng SJC bán lẻ thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 200.000 đồng/lượng.

  Giá các sản phẩm vàng 999,9 đang ngang bằng hay giá giảm hơn khoảng 100.000 đồng mỗi lượng so với thế giới.

  Vàng nhẫn tròn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý sáng nay có giá mua vào là 37,25 triệu đồng/lượng và đẩy ra là 37,65 triệu đồng mỗi lượng. Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn tròn Rồng Thăng Long tương ứng là 37,32 triệu đồng/lượng và 37,77 triệu đồng mỗi lượng.

  Giá đồng bạc xanh tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.330 đồng (mua vào) và 23.360 đồng (bán ra), tăng tương ứng 20 đồng và 30 đồng so với sáng thứ Sáu.

  Ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương VCB niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 23.295 đồng và 23.415 đông, tương ứng giá mua và bán, tăng 30 đồng so với thứ Sáu.

  Trên thị trường tiêu thụ quốc tế, tỷ giá đồng đồng Đô la Mỹ đang trong xu thế hồi phục. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng bạc xanh dao động quanh ngưỡng 97,5 điểm trong phiên sáng nay tại châu Á, sau khi có tại thời điểm giảm dưới 96,8 điểm vào tuần trước.

  hoạch toán bán lẻ tháng 5 khả quan hơn dự kiến của Mỹ chào làng hôm thứ Sáu đã giúp nâng đỡ tỷ giá đồng bạc xanh.

  Đồng đồng Đô la Mỹ hồi phục cản trở đà tăng của giá vàng, nhưng giá kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ bởi năng lực chuyên môn Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất trong năm nay, cũng như nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro từ xung đột TM.

  Trong phiên ngày thứ Sáu tuần trước, có ghi nhận lúc giá vàng giao ngay tăng lên mức 1.357 USD/oz, cao nhất trong 14 tháng, nhưng không giữ được đỉnh giá này khi chốt phiên.

  vào thời điểm đóng cửa phiên thứ Sáu tại New York, giá vàng giảm 0,8 USD/oz so với chốt phiên liền trước, còn 1.342,1 USD/oz.

  ghi nhận lúc hơn 11h trưa ngày thứ Hai, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á đứng ở 1.342,3 USD/oz, tăng 0,2 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ. Mức định giá này tương đương khoảng 37,8 triệu đồng mỗi lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính Chi tiêu liên quan.


  Giới góp vốn đầu tư quốc tế hiện đang thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ tiến hành cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ vào ngày 18-19/6, tức ngày thứ Ba và thứ Tư của tuần này. Khả năng FED hạ lãi suất trong lần họp này là thấp, nhưng điều mà thị trường chờ đợt là tín hiệu về lãi suất của Ngân hàng Trung Ương này trong quá trình còn lại của năm 2019.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocanhhh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này