Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin SP

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi longsd, 14/12/2014.

 1. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Do trang fanpage của cửa hàng không thể hiện tốt các bài đăng của khách hàng thắc mắc, 9-food xin được lập topic này để mọi người dù quen dù lạ nhưng cứ có thắc mắc về các vấn đề liên quan đến thực phẩm có thể gửi lên.
  Chúng tôi có thể không thỏa mãn 100% yêu cầu của quý vị nhưng cam kết sẽ có những tìm hiểu/ phản hồi về những vấn đề đó trong vòng 24h và cố gắng đưa ra được phương án tối ưu nhất!
  Xin chân thành cảm ơn!
  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longsd
  Đang tải...


 2. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Trong những ngày vừa qua, rất nhiều khách hàng của 9-foods thắc mắc về sự khác nhau giữa rau sạch(rau an toàn) và rau hữu cơ sẽ có mặt tại cửa hàng do thiếu thông tin chính thống và sự nhập nhèm trong công bố thông tin sản phẩm! Vì vậy, mình viết bài này để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm này cũng như có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho gia đình!

  Với điều kiện khí hậu á nhiệt đới nóng ẩm, rau củ quả ở Hà Nội khá dồi dào và đa dạng. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện tuyệt vời cho các loại sâu bệnh hại cũng như vi khuẩn phát triển! Chính vì vậy, trồng rau ở miền bắc Việt Nam có thể nói là vừa dễ mà vừa khó! Vì sao lại thế?? Đó là vì hầu như rau củ gì trồng xuống cũng phát triển rất tốt, nhưng nguy cơ bị sâu bệnh cũng rất rất cao. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự bát nháo của thị trường rau Hà Nội trong thời gian qua.

  Trước hết, chúng ta cần phân biệt được các loại rau củ hiện có trên địa bàn miền Bắc:

  1 – Rau chuyên canh truyền thống:

  Do kiến thức về trồng trọt của nông dân có hạn, độ phủ của lực lượng khuyến nông mỏng – 2-3 cán bộ cho địa bàn tầm vài chục cây số vuông, nên việc mua bán, sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu gần như không kiểm soát được. Nông dân mua hoá chất của các cửa hàng không có đăng ký cũng không có chuyên gia để tư vấn về liều lượng sử dụng. Mua về phun mùa này hiệu quả thì mùa sau lại mua đúng loại đấy, không quan tâm đến việc cần thiết phải thay đổi chủng loại để tránh nhờn thuốc diện rộng. Khảo sát gần đây tại 8 tỉnh cho thấy, có đến 51,24% mẫu rau phát hiện mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng, 47% mẫu rau dư vượt ngưỡng NO3. Ngoài ra, không thể không kể đến việc sử dụng tran làn các loại thuốc kích thích sinh trưởng không rõ nguồn gốc cũng đang trôi nổi trên thị trường phân bón và thuốc trừ sâu với những khả năng tích nước, trương nở mô tế bào... làm tăng thể tích, trọng lượng rau trong thời gian siêu ngắn!
  [​IMG]

  Hoá chất Bảo vệ thực vật và kích thích tăng trưởng sử dụng bừa bãi!

  Đây là nguyên nhân chính dẫn đến các trường hợp rau bẩn, rau không an toàn lưu thông trên thị trường do lợi nhuận cao, thực hành dễ!

  2 – Rau an toàn:

  Ý thức được hiện trạng của các vùng trồng truyền thống, Bộ NN-PTNT và nhiều tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước như tổ chức VECO của Bỉ, CARE, OXFAM... đã đổ rất nhiều tiền bạc và công sức để xây dựng các khu vực chuyên canh theo các tiêu chuẩn VSANTP: PGS hay VietGAP... tại các địa phương như PhúThọ, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc ...và ngay tại Hà Nội, nhằm làm mẫu cho các khu vực còn lại. Với sự đầu tư vốn, chuyên môn rất lớn các vùng này về cơ bản đã xây dựng được hệ thống sản xuất theo quy chuẩn:cây trồng được chăm sóc bài bản, phân bón và thuốc trừ sâu được sử dụng và kiểm soát rất chặt chẽ nhằm đem lại các sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng: dư lượng của các loại thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hoá học đều nằm trong ngưỡng cho phép, sản lượng rất cao do chăm sóc đúng quy trình sảnxuất! Để nâng cao đời sống của người nông dân, đây là hướng đi nhiều tiềm năng nhất, đặc biệt trong thời điểm, dồn điền dồn thửa đang được triển khai rộng rãi từ Bắc vào Nam do khả năng công nghiệp hoá trồng trọt rất tốt!

  [​IMG]
  Chuyên canh theo quy trình chuẩn và hoá chất sử dụng hợp lý đem lại sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng

  Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường lớn và giá thành cao hơn khoảng 30% so với rau thông thường và cơ chế kiểm soát sau thu hoạch – quá trình thu hái vận chuyển và phân phối - còn kém, rau sạch đang dần đánh mất niềm tin của ngườitiêu dùng với những bê bối trộn lẫn rau kém chất lượng vào bán với giá cao tạicác cửa hàng siêu thị... ( http://petrotimes.vn/news/vn/xa-hoi/song-khoe/sieu-thi-sach-ban-rau-ban-bai-cuoi.html)

  3 – Rau hữu cơ:

  Đâylà loại rau củ có chất lượng tốt nhất do không sử dụng bất kỳ một loại hoá chất bảo vệ thực vật hay kích thích sinh trưởng nào trong toàn bộ quá trình sản xuất! Rau củ được phát triển một cách hoàn toàn tự nhiên nên sản phẩm luôn có được độ chín tới, hương vị đậm đà nhất. Tuy nhiên, điểm hạn chế của rau củ hữu cơ là sản lượng tương đối thấp do để có được sản phẩm hữucơ, đơn vị sản xuất phải xây dựng được cả một hệ sinh thái tự nhiên để hỗ trợ cây trồng: từ các loại thiên địch tự nhiên như Ong, kiến đen, giun đất... để xua đuổi côn trùng có hại đến các hình thức phân lô, xen canh khoa học để giúp cây có được sự kích thích sinh trưởng tự nhiên hợp lý..... Không chỉ vậy, thời gian và vốn đầu tư cũng rất lớn do yêu cầu nhân công ở mức cao, thời gian thiết lập trang trại lâu( 3-5 năm để cải tạo đất và kiến tạo hệ sinh thái lành mạnh cho cây trồng). Ví dụ điển hình ở đây là trang trại Tuệ Viên của Việt Liên group ở Cự Khối – Gia Lâm – Hà Nội.
  [​IMG]

  Xen canh để có được hệ sinh thái khoẻ mạnh, giúp cây trồng phát triển tự nhiên!

  Chính vì lý do này, sản phẩm hữu cơ luôn có giá cao hơn rất nhiều so với các sảnphẩm còn lại(với các nước phát triển sản phẩm hữu cơ có thế giá cao gấp 10 lầnsản phẩm an toàn!!). Kể cả với các trang trại ở các nước phát triển như Australia, dù họ có 50ha canh tác thì cũng chỉdành khoảng 1-2ha để phát triển sản phẩm hữu cơ phục vụ cho việc quảng báthương hiệu – ít có ý nghĩa về mặt kinh tế - còn lại sẽ là sản xuất theo môhình sản phẩm an toàn – vừa năng suất cao vừa chi phí thấp do công nghiệp hoácao!

  Với các yếu tố kinh tế - kỹ thuật như vậy, thực sự rất khó có thể giải thích tại sao rau Hữu cơ ở Hà Nội rất nhiều và rất rẻ như hiện nay! :(

  Và thực sự với khả năng cũng như trình độ của nông dân Việt Nam hiện nay, hướng đi cho nông nghiệp bền vững không nhất thiết phải là con đường nông nghiệp hữu cơ mà nên xuất phát từ sản xuất nông nghiệp an toàn, quy mô lớn: vừa chi phí thấp, sản lượng cao -> thu nhập bình quân đầu người tốt hơn rất rất nhiều so với phương án còn lại!
   
 3. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Vì sao chúng ta nên ăn thực phẩm hữu cơ??

  1. Tránh nguy cơ dị ứng: Thực phẩm bẩn/kém an toàn bao gồm cả giống biến đổi ghen(GMO) thường còn tích luỹ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật(BVTV) cũng như các loại phân bón hoá học tổng hợp! Các chất này đều bị hệ thống miễn dịch coi là thành phần lạ xâm nhập cơ thể và có các phản ứng tự vệ! Chính điều này gây ra hiện tượng dị ứng!
  2. Tránh phá huỷ hệ tiêu hoá: Các hoá chất BVTV tồn dư trong thực phẩm có thể phá huỷ hệ thống vi sinh vật(VSV) có lợi trong hệ thống tiêu hoá => hấp thụ dinh dưỡng kém, khả năng phân giải các chất béo... giảm => nguy cơ suy dinh dưỡng, tăng cân và cả stress.
  3. Tránh nguy cơ tiểu đường: Như phần trên đã đề cập, do sự ảnh hưởng của hoá chất, không chỉ hệ VSV có lợi bị ảnh hưởng, hệ thống tiết Insulin cũng dễ dàng bị ảnh hưởng dẫn đến khả năng làm việc không hiệu quả => tăng nguy cơ tiểu đường và mỡ máu.
  4. Tránh béo phì: hệ thống tiêu hoá nếu bị ảnh hưởng bởi các thành phần hoá chất trong thực phẩm về cơ bản sẽ phải hoạt động mạnh hơn dẫn đến khó chịu trong người và đôi khi gây ra rất nhiều vấn đề: khó tiêu/ tích nước... => nguy cơ béo phì tăng lên do con người có xu hướng ăn nhiều hơn khi bị ức chế(stress)
  5. Giảm tác động đến môi trường cũng như hệ cân bằng sinh thái: ít thuốc trừ sâu/phân bón tổng hợp được sử dụng => các sinh vật phát triển tự nhiên => giữ cân bằng sinh thái cho khu vực cũng như toàn cầu!


  [​IMG]
   
 4. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Câu hỏi trong ngày: Cà chua có chứa axit Oxalic - nguyên nhân gây ra sỏi thận, vậy tôi có nên không ăn cà chua?
  Trả lời: Cà chua rất giàu dinh dưỡng và là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người!
  Trừ một số trường hợp quá mẫn cảm hay có tiền sử hấp thụ quá mức với axit oxalic, bác sỹ mới khuyên bạn sử dụng ít cà chua hơn bình thường chứ không có việc loại bỏ hoàn toàn cà chua khỏi bữa ăn!
  Cơ thể chúng ta thông thường có thể hấp thụ tới 1200mg axit oxalic mỗi ngày - tương đương với khoảng 3-4 kg cà chua - mà không có vấn đề gì hay hình thành sỏi thận được! Do vậy, hầu hết mọi người không cần quan tâm đến thành phần này của cà chua!
  [​IMG]
   
 5. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  3-4 năm qua, các hãng lớn đã rất thành công trong việc lái khách hàng từ thói quen dùng mỳ chính - không tốt cho sức khoẻ - sang dùng bột nêm với các chiêu trò quảng cáo Bột Nêm từ thịt, từ xương....
  Nhưng liệu bạn có biết: tỷ lệ thành phần cốt từ thịt/xương... chỉ chiếm nhiều nhất là 21grs/1000grs tương ứng với 2.1% khối lượng! 90-97% còn lại vẫn là mỳ chính với những cái tên mỹ miều tiếng Anh: monosodium glutamate hay bí hiểm bằng mã E621!???
  Như vậy người tiêu dùng đang sử dụng mỳ chính hay nước hầm thịt/xương nhỉ??
  [​IMG]

  Link tham khảo
   
 6. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Chứng nhận này đang trở nên khá quen thuộc đối với các sản phẩm đóng hộp ở Việt Nam do các doanh nghiệp VN xuất khẩu nhiều sang một số nước Hồi giáo như Indonesia hay Malaysia!
  [​IMG]

  Mặc dù là một loại tiêu chuẩn phục vụ cho người theo đạo Hồi nhưng tính chặt chẽ của nó cũng đảm bảo sản phẩm luôn đạt các chỉ tiêu an toàn rất cao!

  Chứng nhận Halal có ý nghĩa cam kết sản phẩm được giám sát nghiêm ngặt để không bị nhiễm bẩn cũng như có các thành phần từ thịt lợn/tiết... hay các loại thành phần có chứa cồn!
   
 7. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  TẠI SAO rau hữu cơ ở 9-food lại ĐẸP thế, nhiều loại trông đẹp hơn cả rau thường? Rau hữu cơ ở các cửa hàng khác thường xấu hơn và có sâu chứ không đẹp như vậy!!
  Câu trả lời ở đây là do khi làm nông nghiệp hữu cơ một cách bài bản, đúng phương pháp thì cả hệ sinh thái tốt sẽ bổ trợ lẫn nhau, cũng như rau/quả được phát triển trọn vẹn sẽ cho sản phẩm hình thức đẹp "ĐẦY ĐẶN" hơn là sản phẩm lớn ép của rau thông thường! Chỉ một điểm duy nhất sản phẩm hữu cơ kém hơn sản phẩm thông thường là sự đồng đều về kích cỡ!
  Các sản phẩm hữu cơ hình thức xấu là do nhiều yếu tố: cải tạo đất chưa tốt/ vùng đệm chưa đủ nên vẫn sản phẩm bị các loại dịch hại tấn công/ chăm sóc chưa đủ....
   
 8. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Câu hỏi trong ngày: Liệu tôi trồng rau ở vệ đường các khu chung cư thì có an toàn hơn rau sạch?
  [​IMG]
  Trả lời: Việc trồng rau ở các vỉa hè chung cư hay các mảnh đất xen kẹt quá gần đường đi đều khó đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng vì các lý do sau:
  1. Nguy cơ nhiễm giun sán hay các loại vi khuẩn tiêu chảy như E.Coli, Salmonella rất cao do môi trường không khí ô nhiễm!
  2. Khí thải động cơ xe chứa nhiều kim loại nặng sẽ rơi xuống và tác động trực tiếp đến cây trồng - nguy cơ hàm lượng kim loại nặng trong rau như Chì, Asen vượt quá tiêu chuẩn cho phép là nhãn tiền!
   
 9. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Câu hỏi lúc trà dư tửu hậu: Sao giá thực phẩm sạch chỗ mình đắt thế? Tớ về Bắc Ninh thuê 1 sào đất bỏ không trong khi quy hoạch gần làng tớ, thuê 1 người làng trồng rau và chăm rau tự nhiên luôn nhé, cứ cuối tuần về là có chục kg rau xịn ăn cả tuần!!
  Trả lời: Để trả lời câu hỏi của bác, shop xin hỏi lại là bác có ai giám sát ruộng và người làm không? - Không có!
  Vậy thì sao đảm bảo là người ta không dùng phân bón và thuốc trừ sâu??
  Để trồng rau hữu cơ hay tự nhiên, hàng ngày người ta phải bỏ hàng giờ để kiểm tra, tưới, bắt sâu... thì ruộng rau mới có thu hoạch và sản lượng cũng không thể cao để có thể hàng tuần bác có chục ký rau được. Có thể lấy ví dụ 2 bác trồng rau trên nóc nhà ở đây
  Để vừa đáp ứng được nhu cầu của bác và giảm phần công sức bỏ ra, người làm chắc chắn sẽ phải sử dụng phân bón để cho sản lượng đủ cung cấp cũng như thuốc trừ sâu để không phảidành hàng giờ bắt sâu trên cả sào ruộng như vậy!
  Tính ra phương án về thuê đất, thuê người chưa chắc đã rẻ hơn rau trong cửa hàng rau sạch nếu tính cả chi phí đi lại vận chuyển mà lại vẫn là rau kém an toàn!
  Vậy thì trả thêm vài nghìn để có người sản xuất/kiểm tra/kiểm soát chất lượng từ A-Z tốt hơn hay bỏ tiền với sự đảm bảo rất mơ hồ kia??
   
 10. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Câu hỏi lúc trà dư tửu hậu: Sao giá thực phẩm sạch chỗ mình đắt thế? Tớ về Bắc Ninh thuê 1 sào đất bỏ không trong khi quy hoạch gần làng tớ, thuê 1 người làng trồng rau và chăm rau tự nhiên luôn nhé, cứ cuối tuần về là có chục kg rau xịn ăn cả tuần!!
  Trả lời: Để trả lời câu hỏi của bác, shop xin hỏi lại là bác có ai giám sát ruộng và người làm không? - Không có!
  Vậy thì sao đảm bảo là người ta không dùng phân bón và thuốc trừ sâu??
  Để trồng rau hữu cơ hay tự nhiên, hàng ngày người ta phải bỏ hàng giờ để kiểm tra, tưới, bắt sâu... thì ruộng rau mới có thu hoạch và sản lượng cũng không thể cao để có thể hàng tuần bác có chục ký rau được. Có thể lấy ví dụ 2 bác trồng rau trên nóc nhà ở đây
  Để vừa đáp ứng được nhu cầu của bác và giảm phần công sức bỏ ra, người làm chắc chắn sẽ phải sử dụng phân bón để cho sản lượng đủ cung cấp cũng như thuốc trừ sâu để không phảidành hàng giờ bắt sâu trên cả sào ruộng như vậy!
  Tính ra phương án về thuê đất, thuê người chưa chắc đã rẻ hơn rau trong cửa hàng rau sạch nếu tính cả chi phí đi lại vận chuyển mà lại vẫn là rau kém an toàn!
  Vậy thì trả thêm vài nghìn để có người sản xuất/kiểm tra/kiểm soát chất lượng từ A-Z tốt hơn hay bỏ tiền với sự đảm bảo rất mơ hồ kia??
   
 11. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Vừa có bạn gửi tin nhắn hỏi: Tại sao lại vẫn có Cá hồi Nauy hay thịt bò Úc tươi ở Việt Nam, trong khi theo 9-foods thì sản phẩm nhập khẩu hầu hết là lạnh đông??

  Xin trả lời như sau: Thực ra không phải thực phẩm lạnh đông không tốt! Các thực phẩm lạnh đông nếu rã đông bằng thiết bị chuyên dùng đều có thể cho ra sản phẩm hoàn hảo như sản phẩm tươi và chất lượng cũng cực kỳ đảm bảo! Tuy nhiên, đánh lừa nhau là sản phẩm tươi sống và bán giá cao hơn nhiều thì thực sự là không tốt!
   
 12. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Câu hỏi của khách hàng từ nước ngoài về: Sao giá nông sản của ta tính ra cũng đắt ngang ngửa ở nước ngoài thế nhỉ?
  Trả lời: Giá thành sản phẩm phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng Nông nghiệp Việt Nam đang có quá nhiều vấn đề ngoài việc sản xuất bẩn dẫn đến giá thành cao!
  Dưới đây là thực tế sản xuất của Úc và VN!
  - Ở Úc, trang trại 50ha toàn bộ trong nhà lưới, điều khiển tự động, tưới bón đều do máy tính tự động thực hiện, con người chỉ giám sát và giải quyết sự cố (4 nhân sự chính), xe đi lại trong vườn vô tư để phục vụ công việc! Nhân công tăng lên vào các thời điểm cần thiết: phun thuốc, thu hoạch, bảo quản... nhưng cũng hầu như tự động hoá hết!
  Mỗi chủ trang trại hầu như đều làm từ nông dân đến bán buôn - họ có sạp hàng ở chợ đầu mối để bảo quản và chuyển hàng cho khách luôn => toàn bộ chuỗi Supply chain chỉ có 3 role player: nông dân kiêm bán buôn, siêu thị và cửa hàng bán lẻ(có sử dụng dịch vụ vận tải của bên cho thuê xe chứ không involve)!
  Ngoài ra không thể không kể đến việc hàng năm, nông dân các nước này được hỗ trợ rất rất nhiều từ chính phủ do chính sách an ninh lương thực - mỗi Ha sản xuất được hỗ trợ từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn $! Chưa kể đến hỗ trợ kỹ thuật/vốn ưu đãi...
  [​IMG]
  - Việt Nam: sản xuất nhỏ lẻ nên không có khả năng công nghiệp hoá => chi phí tăng lên kha khá, không có hỗ trợ nhiều từ chính quyền đặc biệt về quy hoạch vùng sản xuất => khả năng mất cân bằng cung cầu lớn => mất giá
  [​IMG]
  Chuỗi supply chain có quá nhiều mắt xích: nông dân => người thu mua nhỏ => người thu mua lớn => người vận chuyển => người bán buôn chợ đầu mối => người bán buôn khu vực => người bán lẻ! Toàn bộ khối cồng kềnh này làm cho giá thành tăng lên rất nhiều(gấp 2-3 lần thậm chí 5-7 lần), ngoài ra có gây ra hư hỏng do thay đổi phương tiện bảo quản và thời gian vận chuyển kéo dài cao đến 3-40% sau thu hoach!

  Toàn bộ các lý do trên dẫn đến một thực tế là thực phẩm trong nước nhiều khi ngang bằng hoặc đắt hơn các nước phát triển!!
  [​IMG]
   
  Sửa lần cuối: 29/12/2014
 13. longsd

  longsd Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2011
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm: thành phần, cách chế biến và thông tin

  Câu hỏi trong ngày của một khách hàng nhiều tuổi: Rau nếu bao kín quá sẽ chóng bị thối, sao ở 9-food các cháu lại bảo quản bằng bao kín!???
  Trả lời: Bảo quản sau thu hoạch rau củ quả nếu kín khí quá mức sẽ dẫn đến các loại vi sinh vật có sẵn hô hấp yếm khí và lên men chua thối => thối hỏng sản phẩm. Ngoài ra, rau củ nếu trước thu hoạch được bón quá nhiều phân đạm cũng có thể thối hỏng nhanh chóng
  Với các sản phẩm rau củ hữu cơ và an toàn đúng chuẩn của 9-foods, nhìn vậy mà không phải vậy! Bao bì của 9-foods được tính toán để sử dụng chính quá trình hô hấp của rau quả để tạo ra môi trường cân bằng 10% khí các bo nic(CO2) và 10% khí oxy (O2) nhằm đưa rau quả vào trạng thái ngủ đông - hạn chế hô hấp, hạn chế tiêu thụ dinh dưỡng trong cơ thể!
  [​IMG]
  Nhờ công nghệ này, rau củ quả của 9-foods luôn được bảo quản tốt hơn các cửa hàng khác!
   

Chia sẻ trang này