Kinh nghiệm: Giải Đáp Những Thắc Mắc Cơ Bản Khi Du Học Mỹ

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi Hàm Y, 21/9/2021.

 1. Hàm Y

  Hàm Y Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  10/2/2020
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  1. Chi phí khi du học Mỹ như thế nào?

  Rõ ràng chi phí sinh hoạt tại Mỹ sẽ đắt hơn rất nhiều lần khi bạn sống tại Việt Nam và nhiều nước khác. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng lựa chọn du học Mỹ sẽ trở thành “gánh nặng”. Chi phí mà một du học sinh phải bỏ ra đắt hay rẻ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: phí ăn ở, đi lại, học phí hoặc các khoản phụ thu tại trường… Trên thực tế, chi phí cho một khóa cử nhân tại Mỹ rơi vào khoảng 20.000 – 30.000 USD. Số tiền này thường bao gồm các khoản thu như bảo hiểm, trợ cấp và thậm chí là nơi ở. Để chắc chắn với số tiền cần bỏ ra cho việc du học tại Mỹ, bạn có thể tham khảo sự tư vấn của Gloka để rõ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và xin các suất học bổng để có thể giảm bớt một phần chi phí học tập cho bản thân và gia đình.


  2. Những điều cần biết về chương trình học tại Mỹ

  Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều nỗi lo về chương trình học tại Mỹ. Đây cũng là điều khá dễ hiểu bởi sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và chương trình đào tạo sẽ ít nhiều gây ra khó khăn trong quá trình học tập. Dưới đây là một số điểm đáng chú ý của chương trình du học Mỹ mà bạn cần nắm:

  2.1. Điểm số được đánh giá rất khắt khe
  Có lẽ rất nhiều du học sinh sẽ “sốc” khi nhận được những điểm số đầu tiên khi du học tại Mỹ. Bởi việc giảng dạy tại đất nước này được đánh giá là khá thoải mái, hầu như không có sự gò bó hay ép buộc nào. Tuy nhiên khi chấm điểm, các giảng viên sẽ rất khắt khe và khó tính. Vì vậy bạn cần phải thật sự cẩn thận trong quá trình làm bài nhé!

  2.2. Bạn không cần phải chọn ngành học từ đầu
  Ngược lại với chương trình học tại Việt Nam, sinh viên Mỹ không cần phải chọn ngành học ngay từ đầu. Thay vào đó, bạn có thể học và suy nghĩ về công việc của tương lai trong năm đầu tiên và chọn ngành học vào năm thứ 2. Điều này cũng đồng nghĩa rằng sinh viên phải học khá nhiều môn không liên quan đến chuyên ngành. Đây cũng có thể là một áp lực, tuy nhiên nó vẫn rất thú vị và đáng để thử đúng không nào?

  2.3. Nên tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa ở Mỹ
  Các chương trình xã hội hay hoạt động ngoại khóa là một trong những yếu tố dùng để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ. Vì vậy bạn đừng bất ngờ khi hầu hết học sinh, sinh viên ở đây đều có kinh nghiệm dày dặn trong các hoạt động này nhé! Để dễ hòa nhập, tìm hiểu về con người, văn hóa nơi đây và đặc biệt là nếu muốn xin học bổng du học Mỹ thì bạn có thể tích cực tham gia các hoạt động xã hội ngay từ bây giờ nhé!
  Lựa chọn du học Mỹ chắc chắn sẽ có không ít những khó khăn. Tuy nhiên nếu vượt qua được, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội tốt cho công việc và cuộc sống sau này.

  3. Liên lạc tại Mỹ như thế nào?
  Để có thể kết nối và liêc lạc tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc sim điện thoại. Tại Mỹ có 3 nhà mạng lớn để lựa chọn: Verizon, T-Mobile và AT&T. Trong đó, T-Mobile được người Việt lựa chọn nhiều nhất do giá thành hợp lý và dễ sử dụng; AT&T và Verizon tuy có phủ sóng tốt hơn T-Mobile tuy nhiên giá sẽ cao hơn. Sau đây là các loại sim định cư Mỹ bạn có thể mua tại Việt Nam trước khi lên đường đi du học Mỹ:
  sim 4g mỹ, sim 4g tại mỹ, mua sim 4g ở mỹ, https://glokard.com/san-pham/sim-4g-my-t-mobile-ngan-han-3-30-ngay
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hàm Y
  Đang tải...


Chia sẻ trang này