Thông tin: Giải Đáp Thắc Mắc Của Phụ Nữ Trong Năm Đầu Làm Mẹ

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Hiên OlamFarm, 28/10/2016.

 1. Hiên OlamFarm

  Hiên OlamFarm Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/7/2016
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  18
  1. Chất thải có trong tã lót trẻ nói lên điều gì?
  Màu sắc và cấu trúc phân của trẻ có thể thay đổi từng ngày tùy thuộc vào quá trình phát triển của cơ thể và sức khoẻ hệ thống tiêu hóa. Ví dụ, đậm đặc và màu mù tạt hoặc nâu mềm mại hoặc cũng có thể là xanh lá cây..., tất cả các màu này cho thấy đứa trẻ phát triển bình thường. Những người mới làm mẹ lần đầu chưa có kinh nghiệm không nên bối rối, nếu thấy màu sắc khác thường, hãy hỏi những người phụ nữ có kinh nghiệm, nếu không yên tâm có thể tư vấn bác sĩ. Lưu ý, mọi nội dung có trong tã lót của bé đều có thể phản ánh sức khỏe của trẻ, lẫn ăn uống của người mẹ, cần biết sớm để tư vấn và khắc phục.


  [​IMG]


  2. Làm thế nào để biết trẻ đã no?
  Giai đoạn cho con bú, để biết trẻ đã no hay chưa có thể áp dụng kinh nghiệm đơn giản, như: trẻ ướt tã khoảng 4 - 5 lần và đi tiêu 2 - 3 lần mỗi ngày là đủ. Đối với nhóm dùng sữa công thức hay bú bình, số lượng ướt tã và đi tiêu ít hơn. Nhóm dưới 6 tháng tuổi dùng khoảng 32 ounces sữa trở lên (trên 900 gam) mỗi ngày. Nếu bổ sung thức ăn dặm, thì lượng sữa có thể giảm đi đôi chút theo nguyên quy tắc trẻ đạt trọng lượng thích hợp, số lần ướt tã, đi tiêu đầy đủ và phân có màu sắc hợp lý.
  (TRV) Chúc các bé hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn nha
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hiên OlamFarm
  Đang tải...


 2. tamthathg

  tamthathg Thành viên tích cực

  Tham gia:
  27/4/2009
  Bài viết:
  697
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  cảm ơn chia sẻ của b nhé
   
  Hiên OlamFarm thích bài này.
 3. LolaChang

  LolaChang Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/9/2017
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  ngày xưa mình cứ bị stress vì việc sữa mẹ. nhưng mẹ k đủ sữa con buộc phải ăn ngoài. Sau dần nghĩ lại miễn sao con an ngoan ngủ ngoan là dc, sữa mẹ hay sữa công thức tùy vào hoàn cảnh thôi
   
 4. Chang_Chang

  Chang_Chang Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/7/2016
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  chuẩn luôn! mình cũng mất sữa sớm hiện con đang dùng enfa thấy bé phát triển tốt cũng yên tâm lắm. cái cần trogn giai đoạn này là tập trung choline và DHA để con thông minh lanh lợi
   
 5. haiphamt90

  haiphamt90 Thành viên mới

  Tham gia:
  28/8/2016
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Bé nhà em được hơn 12 tháng, bé gái, nhưng chỉ nặng gần 8 kg, như vậy là có bị nhẹ cân quá so với mức bình thường không các mẹ? Bé khá biếng ăn, ngày chỉ được 2 bữa bột chính, sữa uống cả ngày đêm tầm 600ml thôi. Các mẹ có cách nào chỉ em với, nên chọn loại sữa hay phương pháp thế nào ạ?
   
 6. minhchau_94

  minhchau_94 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/9/2017
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Bổ sung thêm bữa phụ cho bé bằng sữa bột bên ngoài là rất tôt, các loại sữa bột hiện nay đều rất giàu chất dinh dưỡng giúp bé tăng cân khỏe mạnh, hỗ trợ đề kháng bệnh tật. Mình khuyên bạn nên dùng thử sữa enfamil thích hợp với trẻ trên 12 tháng tuổi, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và có thêm DHA, Choline, Taurine giúp ích cho trí não bé phát triển.
   
 7. thehienhcm

  thehienhcm Thành viên mới

  Tham gia:
  1/9/2016
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Mấy đợt đi khám cho bé thấy ông bác sĩ cũng tư vấn sữa này, bé nhà mình cũng mới 13 tháng thôi. Cần phải kết hợp dùng sửa Enfamil với ăn dặm các bữa như thế nào là hợp lý nhất vậy me?
   

Chia sẻ trang này