Giải Khát Với Nước Dâu Tằm Mùa Nắng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Kem tuyết Kingbingsu, 4/5/2017.

  1. Kem tuyết Kingbingsu

    Kem tuyết Kingbingsu Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    27/4/2017
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Mùa hè mà được một cốc xi rô dâu ngọt ngào, mát lạnh như thế này thì còn gì bằng.
    Dâu tằm khi chín màu đỏ đậm hoặc tím đen. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, nhiều nước. Dâu có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm vị thuốc… đều tốt, được nhiều người ưa chuộng. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc, trong đó quả dâu đã được sách vở từ đời Đường thừa nhận có công hiệu bổ thận, máu, và giải khát rất tốt...

    Cách làm nước dâu tằm rất dễ, chị em hãy thử nhé!
    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - Dâu tằm: 2 kg
    - Đường: 800 gr – 1 kg

    Thực hiện:
    Bước 1: Dâu tằm đem thả vào chậu nước đầy, dùng tay khoắng nhẹ để rửa sạch cát, bụi bám vào dâu. Rửa khoảng vài nước, cho đến khi dưới đáy chậu không còn cát đọng lại là được. Vì dâu tằm rất dễ bị nát nên các thao tác nên làm nhẹ nhàng và nên rửa từng ít một. Hoặc có thể cho một ít dâu vào rổ rồi xả dưới vòi nước.

    Bước 2: Đun sôi một nồi nước to với một chút muối, để cho nước nguội bớt (khoảng 70 độ). Thả một ít dâu vào ngâm khoảng 1- 2 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước, làm cho đến hết số dâu.
    [​IMG]
    Bước 3: Rải một lớp dâu vào khay (hộp, lọ, xoong) lớn rồi lại rải một lớp đường lên trên. Cứ rải một lớp dâu lại đến 1 lớp đường cho đến khi hết dâu và đường, rồi đậy kín lại. Ngâm dâu qua đêm, sáng hôm sau dâu sẽ tiết ra rất nhiều nước và đường thì tan hết.

    Bước 4: Cho tất cả dâu, nước dâu vào nồi đun sôi thì hạ lửa nhỏ để dâu sôi trong khoảng 40 – 45 phút
    Bước 5: Để nồi dâu nguội bớt, gạn lấy phần nước cốt dâu, cho vào lọ thủy tinh. Chờ khi nước dâu nguội hẳn thì đậy nắp lọ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
    Bước 6: Cho phần quả dâu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho thêm chút đường nữa nếu dâu chưa đủ ngọt. Cho phần dâu xay nhuyễn này lên bếp sên cho đến khi đặc quánh lại thì tắt bếp. Để cho mứt dâu nguội hẳn, cho vào lọ thủy tinh rồi cũng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
    Những hôm trời nóng chỉ cần rót một ít nước dâu tằm vào cốc, thêm nước và đá là đã có một cốc siro dâu mát lạnh để giải nhiệt rồi.
    Phần mứt dâu có thể đem dùng để làm kem, ăn kèm bánh mì…
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kem tuyết Kingbingsu
    Đang tải...


  2. Sylvan Learning

    Sylvan Learning Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2017
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    28
    Nhà mình cũng vừa đun được một nồi nước dâu tằm này xong uống vào mát cực kì luôn đó :D cảm giác uống vào thật là phê
     
    Kem tuyết Kingbingsu thích bài này.
  3. Minh Anh 96

    Minh Anh 96 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/5/2017
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Nhớ tuổi thơ ngày nhỏ lm xong chôn xuống đất. Thấy nhwos tuổi thơ dữ dội quá
     
    Kem tuyết Kingbingsu thích bài này.
  4. nguyenlieuphache

    nguyenlieuphache Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    27/2/2017
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Thấy ngoài chợ bán nhiều mà mình không biết làm. Có công thức mà chủ thớt chia sẻ nhà mềnh lại có thêm đồ uống mới rồi
     
    Kem tuyết Kingbingsu thích bài này.
  5. Kem tuyết Kingbingsu

    Kem tuyết Kingbingsu Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    27/4/2017
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Nếu chôn được xuống đất như vậy thì cũng ngon hơn mà :)
     
  6. Kem tuyết Kingbingsu

    Kem tuyết Kingbingsu Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    27/4/2017
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Dâu tằm chỉ có một thời gian ngắn là hết thôi mn nhé! Vì chín rất nhanh mà, nên thấy thì mua luôn để cả nhà có được nước giải khát mùa hè nhé!
     

Chia sẻ trang này