Toàn quốc: Giải Pháp Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Shop Mỹ Phẩm Ở Cao Bằng

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thùng rác 123456, 5/12/2020.

 1. thùng rác 123456

  thùng rác 123456 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Bán hàng online đã trở thành một trong những hình thức tiếp cận và phân phối sản phẩm không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Nhưng bạn hàng online như thế nào là đúng cách và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Những vấn đề thường gặp của các shop bán hàng online
  Hiện nay, mỗi ngành, lĩnh vực đều có rất nhiều người tham gia kinh doanh online, dẫn tới việc các shop hầu như tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ bê quy trình quản lý đơn hàng. Việc này khiến cho các đơn hàng cũ bị giao hàng trễ, hoặc thừa, thiếu hàng,…ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của người bán.

  + Một vài video livestream quảng cáo sản phẩm trên facebook là điều quen thuộc mỗi khi chúng ta sử dụng ứng dụng này. Ngay phía dưới đó là hàng loạt các bình luận đặt hàng xuất hiện rất nhanh. Rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và đặt hàng, tuy nhiên chưa chắc tất cả số đó sẽ nhận được hàng. Chỉ lo đến quảng cáo mà không thể quản lý được khách hàng sẽ khiến doanh thu và lợi nhuận giảm đi rất nhiều.

  + Bán hàng online không yêu cầu nhân viên chuyên nghiệp, có bằng cấp và được đào tạo qua trường lớp như các ngành nghề khác. Dẫn đến việc chuyên môn bán hàng cùng thái độ của nhân viên đã vô tình “đuổi” khách đi và để lại tiếng xấu cho cửa hàng online của mình.

  + Quá tập trung vào bề nổi, hình thức mà không quan tâm đến chiều sâu, chất lượng sản phẩm. Một ví dụ điển hình mà chúng ta thường gặp đó là sự so sánh giữa sản phẩm trên hình và sản phẩm nhận được có sự khác biệt không hề nhỏ.

  [​IMG]

  2. Giải pháp quản lý bán hàng online đơn giản nhưng rất hiệu quả
  Nhiều người có tư tưởng chỉ những cửa hàng online lớn, có thương hiệu mới cần quản lý bán hàng, nhưng nếu những mô hình kinh doanh nhỏ cũng áp dụng chắc chắn doanh thu sẽ cải thiện hơn rất nhiều. Dưới đây là một số phương pháp quản lý bán hàng online phổ biến:

  2.1 Lựa chọn phần mềm bán hàng online
  Kinh doanh online cũng đồng nghĩa với việc xử lý khách hàng, đơn hàng, giấy tờ,…đều được thực hiện trực tuyến. Việc nhớ trong đầu hoặc viết ra giấy dễ dẫn tới bỏ sót và mất thời gian. Bên cạnh đó, ngày nay có rất nhiều phần mềm quản lý đa chức năng mà giá cả lại không quá đắt, chắc chắn sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc bán hàng online.

  2.2 Quản lý bán hàng online có hiệu quả sẽ thu hút nhiều khách hàng
  Ngoài ra, một lời khuyên nữa mà Abit dành cho bạn, đó là nên lựa chọn những phần mềm có thể sử dụng được cả trên 2 nền tảng máy tính cũng như điện thoại. Và những phần mềm được nhà phát hành đảm bảo xử lý vấn đề nhanh nhất có thể bởi nếu phần mềm chỉ ngừng chạy một ngày đã khiến cửa hàng của bạn thất thoát rất nhiều rồi.

  [​IMG]

  2.3 Quản lý sát sao đơn hàng và tình hình kho
  Nếu áp dụng phần mềm quản lý thì công việc giám sát đơn hàng và kho mỗi ngày đều được hỗ trợ triệt để. Tuy nhiên nếu là chủ sở hữu cửa hàng online, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để tránh bỏ sót những đơn đặt hàng cũ, những đơn đã bị hủy,…để phân bổ hàng tồn kho cho hợp lý, đề phòng vấn đề phát sinh do nhập liệu.

  2.4 Tìm đối tác, nhà cung cấp uy tín
  Nguồn hàng chất lượng góp phần rất lớn xây dựng nên thương hiệu của shop online, sự khác biệt giữa hàng trên hình ảnh và hàng khách nhận được càng nhỏ càng chứng minh được sự đáng tin cậy của shop.

  Hợp tác với một bên giao hàng uy tín (Giaohangtietkiem, GHN,….) cũng là yếu tố giúp củng cố niềm tin và là một phần quyết định liệu khách hàng có quay lại mua hàng nữa hay không.

  Abit với công nghệ điện toán đám mây, tích hợp phân hệ quản lý sản xuất, bán hàng,… phù hợp với từng nhu cầu. Có thể sử dụng cả trên điện thoại và máy tính, thích hợp để quản lý từ xa. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp, luôn đảm bảo quá trình kinh doanh của khách hàng được diễn ra suôn sẻ. Liên hệ với chúng tôi qua Abit.vn để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm các tính năng của phần mềm bán hàng online Abit.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thùng rác 123456

Chia sẻ trang này