Hà Nội: Giải Pháp Đầu Tư Condotel Thông Minh Từ Những Rủi Ro Tiềm Ẩn

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi macthodiaoc6sao, 3/7/2018.

  1. macthodiaoc6sao

    macthodiaoc6sao Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/12/2017
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam năm 2015, Condotel trở thành cơn sốt trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn đầu tư bởi vốn đầu tư mỏng, thu hồi vốn nhanh, khả năng sinh lời vượt trội cùng chính sách ưu đãi không thể chối từ. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thấy rõ thì đầu tư Condotel tiềm ẩn không ít những rủi ro mà nhà đầu tư nên nắm rõ để hạn chế tối đa những sai lầm mắc phải và đưa ra giải pháp đầu tư thông minh hơn cả.

    1. Rủi ro từ phía Chủ đầu tư
    Chủ đầu tư là yếu tố tiền đề để khách hàng lựa chọn dự án rót vốn, chủ đầu tư có thực sự uy tín thì mọi yếu tố về mặt pháp lý, tiềm lực tài chính cũng như tiến độ, lợi nhuận trả về và những cam kết có thực sự đảm bảo hay chỉ là "bánh vẽ"?

    Rủi ro về vấn đề pháp lý
    Bất động sản là tài sản quan trọng của mỗi quốc gia, mỗi giao dịch đều có ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh tế xã hội bởi vậy tính pháp lý của bất động sản là yếu tố được quy định nghiêm ngặt và chi phối mạnh mẽ bởi pháp luật và sự quản lý của Nhà nước.

    [​IMG]

    Bởi vậy, khách hàng lựa chọn đầu tư Condotel hay bất kỳ loại hình BĐS nào cũng nên tìm hiểu kỹ càng tính pháp lý của dự án hay BĐS mình giao dịch. Bất động sản đó có được cấp phép đầy đủ từ các cơ quan có thẩm quyền không? BĐS pháp lý đã rõ ràng chưa có tranh chấp hay không?....

    Rủi ro về quản lý và khai thác Condotel
    Tỷ suất lợi nhuận cùng công suất khai thác phòng phụ thuộc lớn vào đơn vị quản lý, khai thác căn hộ Condotel có thực sự hiệu quả không? Nếu việc marketing tốt, tiệm cận lượng đúng và phủ rộng đối tượng khách hàng mục tiêu, năng lực quản lý tốt đảm bảo sự hài lòng hoàn hảo bởi những dịch vụ tốt, căn hộ luôn trong tình trạng 5 sao; đảm bảo công suất phòng cao đồng nghĩa với tỷ suất lợi nhuận sẽ cao. Tuy nhiên nếu 1 trong những bước của quá trình quản lý phạm lỗi cả hệ thống có thể bị trì trệ, dịch vụ cung ứng không đạt chuẩn khiến tỷ suất lợi nhuận giảm mạnh.

    Vì vậy, khách hàng cần có những kiến thức sâu về đơn vị quản lý để lựa chọn đầu tư Condotel với những đơn vị vận hành, quản lý giúp căn hộ của bạn sinh lời vượt trội ngay cả khi ngủ.

    Rủi ro về tiến độ xây dựng, tiến độ bàn giao
    Kế hoạch đầu tư là tầm nhìn xa mà chủ đầu tư đã hoạch định trước đó khi lựa chọn một dự án bất động sả để rót vốn, việc đảm bảo tiến độ thi công là yếu tố cốt tử thể hiện vị thế, uy tín của chủ đầu tư và ảnh hưởng tới định hướng ban đầu của nhà đầu tư. Chính vì thế, khách hàng khi quyết định lựa chọn Condotel để đầu tư nên tìm hiểu kỹ chủ đầu tư, các dự án đã hoàn thiện trước đó có đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình hay có sự cố nào trong quá trình xây dựng hay không?

    Có một cái nhìn tổng quan nhất về dự án để lựa chọn nên hay không gửi gắm dòng tiền nhàn rỗi tại dự án đó.

    [​IMG]

    2. Rủi ro khách quan từ môi trường bên ngoài
    Luôn tồn tại song song những rủi ro nội tại cùng những rủi ro khách quan mà nhà đầu tư chỉ có thể phân tích và nhận định mang tính tương đối, không thể thay đổi

    Biến động của nền kinh tế vĩ mô
    Việt Nam là một nước có tiềm năng du lịch lớn, lượng lớn khách quốc tế trong 2 năm trở lại đây tăng vọt bởi sự đầu tư phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, sự chào sân của hàng loạt những dự án nghỉ dưỡng ven biển thỏa mãn nhu cầu của du khách.

    Một số nước có lượng khách du lịch khá lớn và đều đặn đến Việt Nam như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.... Nếu nền kinh tế của các nước gặp khủng hoảng thì số lượng khách du lịch đến với Việt Nam cũng bị ảnh hưởng rất lớn; công suất phòng giảm đáng kể khiến tỷ suất lợi nhuận tụt dốc trầm trọng.

    Rủi ro về sự biến động du lịch tại điểm xây dựng Condotel
    Rủi ro khách quan đầu tư Condotel liên quan tới điều kiện tự nhiên, sự biến đổi khí hậu thiên nhiên, một số yếu tố tiêu cực liên quan tới bạo động, con người tác động tới sự phát triển du lịch. Ảnh hưởng lớn tới lượng khách du lịch, dịch vụ cung ứng làm làm giảm mạnh lợi nhuận sinh ra..

    [​IMG]

    3. Rủi ro khi gặp phải Sale không có tâm - không đủ tầm
    Nhà đầu tư bằng cách quan sát và nhìn người tinh tế có thể nhận thấy những sale thiếu chuyên nghiệp qua tác phong, cách ăn mặc, sự am hiểu với tầm sâu kiến thức xã hội. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một phần nào đó những sale ẩn mình qua bề ngoài hào nhoáng khiến nhà đầu tư lầm tưởng, trao gửi nhầm niềm tin.

    Lời khuyên hữu ích, khách hàng lựa chọn đầu tư Condotel có thể vận dụng mối quan hệ để có những chuyên viên tư vấn tốt nhất phân tích dự án cùng giải quyết bài toán tài chính thông minh giúp khách hàng có thể hiểu sâu sắc nhất dự án chuẩn bị đầu tư.    Nguồn: http://condotelhonthom.info/giai-phap-dau-tu-condotel-thong-minh-tu-nhung-rui-ro-tiem-an.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi macthodiaoc6sao
    Đang tải...


Chia sẻ trang này