Kinh nghiệm: Giải Pháp Quản Lý Trang Trại Thông Minh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Đại Thành JSC, 3/2/2021.

 1. Đại Thành JSC

  Đại Thành JSC Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  25/9/2020
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Với thực tế hiện nay, Việt Nam chưa thể áp dụng mô hình nông nghiệp 4.0 đầy đủ như khái niệm của các nước phát triển đang sử dụng, cụ thể là các nước Châu Âu. Chúng ta có một số mô hình đang ứng dụng như giải pháp quản lý trang trại nuôi tôm; trồng cà chua; hoa. Nhưng cũng đã giải quyết được bài toán về những bước đi đầu tiên trong ứng dụng công nghệ cao vào phát triển chăn nuôi theo đúng nghĩa.
  Các cụm từ được sử dụng cho các mô hình này là: tiết kiệm, chỉ một lần duy nhất, tự động, từ xa, ứng phó. Đó là những cụm từ hết sức thú vị và bao chọn gần như giải pháp quản lý trang trại của Next Farm hiện tại và trong tương lai.
  Một số mô hình ứng dụng khá hoàn chỉnh về các thiết bị thông minh như chăn nuôi bò sữa ở TH True Milk, Trung tâm Giống vật nuôi TP.HCM có chức năng giám sát và điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, thông gió và tưới nước cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn, an toàn hơn, năng suất cao hơn, hiệu quả kinh tế cao hơn. Nhưng chỉ dừng lại ở quy trình sản suất bán tự động nhằm tạo ra sản phẩm đóng hộp. quá trình trước đó để sao cho tạo ra nguyên liệu cốt lõi mới là giá trị cao nhất của nông nghiệp thông minh.
  Hạ tầng cơ sở của chúng ta chưa đồng bộ theo khái niệm nông nghiệp 4.0 trên quy mô rộng lớn của cả nước, giá thành sản xuất nhiều mặt hàng cao hơn nhiều nước xung quanh, chúng ta nên đầu tư vào nguồn nhân lực trẻ. Cần có các nhà khoa học hiểu biết và làm chủ được các công nghệ, thiết bị nông nghiệp thông minh, cần có công nhân lao động trẻ lành nghề với nông nghiệp thông minh.

  Công ty Cổ phần Đại Thành
  Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.
  Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đại Thành JSC
  Đang tải...


Chia sẻ trang này