Giảm Cân Ăn Khoai Tây Được Không

Thảo luận trong 'MỸ PHẨM, LÀM ĐẸP' bởi vudangdat, 30/11/2020.

  1. vudangdat

    vudangdat Bí Quyết Sống KHỏe

    Tham gia:
    24/6/2020
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Sau khi viết nhiều bài chia sẻ về dinh dưỡng trên Web datvu.info và trên 1 số trang mạng xã hội khác thì mình nhận được rất nhiều những câu hỏi về chủ đề dinh dưỡng. Và trong bài viết này thì mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn có câu hỏi ” Giảm cân ăn khoai tây được không”. Hãy cùng mình tìm hiều về thành phần dinh dưỡng để tìm kiếm câu trả lời nhé.

    THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA KHOAI TÂY
    [​IMG]
    Khoai tây nấu chín ở trạng thái còn nguyên vỏ là một nguồn thực phẩm cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, ví dụ như vitamin C hoặc kali.

    Trong khoai tây chiếm phần lớn là nước, ngoài ra các thành phần chủ yếu của khoai tây bao gồm carbs, protein và một lượng chất xơ vừa phải, đặc biệt khoai tây hầu như không có chất béo.

    Các chất dinh dưỡng có trong 2/3 cốc (100 gram) khoai tây luộc/ nấu chín còn nguyên vỏ là:

    • Nước: 77%
    • Calo: 87
    • Protein: 1,9 gram
    • Carbs: 20,1 gram
    • Đường: 0,9 gram
    • Chất xơ: 1,8 gram
    • Chất béo: 0,1 gram
    VITAMIN VÀ CHẤT KHOÁNG TRONG KHOAI TÂY
    [​IMG]
    Khoai tây cũng là nguồn cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là kali và vitamin C.

    • Kali: là loại khoáng chất chiếm ưu thế trong khoai tây, thường tập trung ở phần vỏ và rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.
    • Vitamin C: là loại vitamin chính có trong khoai tây, tuy nhiên lượng vitamin C có thể giảm đáng kể khi nấu chín hoặc chế biến không đúng cách.
    • Folate: tập trung chủ yếu ở vỏ khoai tây, đặc biệt là những củ khoai tây ruột có màu, giúp ngăn ngừa các căn bệnh ung thư ác tính, tăng cường lượng máu cho phụ nữ trước và sau khi mang thai.
    • Vitamin B6: là loại vitamin B có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào hồng cầu trong cơ thể, tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất béo, chất đạm và carbohydrate.
    VẬY ĂN KHOAI TÂY CÓ GIẢM CÂN ?
    Khi nhìn vào thành phần dinh dưỡng của khoai tây bạn có thể thấy rằng trong 100g khoai tây mà chỉ có chứa 87 Calo mà lại chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, còn chưa kể đến những Vitamin và chất khoáng cực tốt mà nó đem lại.

    Vậy ăn khoai tây thì các bạn có thể giảm cân được và nên thêm khoai tây vào bữa ăn của bạn nhưng các bạn hãy lưu ý cách chế biến khoai tây không sẽ khiến đồ ăn không còn Healthy mà lại còn khiến bạn tăng cân.Đọc tiếp
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vudangdat
  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    800
    Điểm thành tích:
    773
    mọi người có thể ăn khoai tây nghiền hoặc các loại súp
     
  3. demdainhoanh

    demdainhoanh Thành viên mới

    Tham gia:
    4/8/2017
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Khoai tây cũng là nguồn cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là kali và vitamin C.
     

Chia sẻ trang này