Thông tin: Giảm Cân Có Phải Là Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi PTConsumer, 30/11/2021.

 1. PTConsumer

  PTConsumer CÔNG TY TNHH PT CONSUMER

  Tham gia:
  27/11/2021
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giảm cân là một trong những dấu hiệu có liên quan đến ung thư, tuy nhiên không phải cứ giảm cân là mắc ung thư vì một số bệnh hay ảnh hưởng nào khác lên cơ thể. Và giảm cân là triệu chứng thường thấy ở ung thư thực quản, tuyến tụy, dạ dày và phổi.
  Giảm cân không rõ nguyên nhân là nỗi lo của nhiều người, đây là dấu hiệu cảnh báo ung thư, nhưng cũng có những lý do khác dẫn đến giảm cân không rõ nguyên nhân.
  Lúc nào nên lo lắng về việc giảm cân không rõ nguyên nhân ?
  Cân nặng có thể dao động vì nhiều lý do khác nhau. Có thể là bạn thay đổi lối sống, căng thẳng, áp lực. Hay một lịch trình đặc biệt bận rộn trong một thời gian có thể gây ra sự thay đổi tạm thời trong lượng thức ăn và mức độ hoạt động của bạn, khiến bạn giảm vài cân.
  Nhưng theo khuyến cáo của chuyên gia nếu giảm cân không chủ ý hơn 5% trọng lượng cơ thể trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm thì cần kiểm tra, xét nghiệm.
  Vì sao ung thư làm giảm cân ?
  Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, giảm cân không rõ nguyên nhân thường là triệu chứng đáng chú ý đầu tiên của bệnh ung thư thực quản, tuyến tụy, dạ dày và phổi.
  Các bệnh ung thư khác, chẳng hạn như ung thư buồng trứng, có nhiều khả năng gây giảm cân hơn khi một khối u phát triển đủ lớn để đè lên dạ dày. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy no nhanh hơn.
  Các loại ung thư khác cũng có thể gây ra các triệu chứng gây khó khăn cho việc ăn uống, chẳng hạn như: buồn nôn, chán ăn, khó nhai hoặc nuốt.
  Một khối u đang phát triển sử dụng một lượng đáng kể năng lượng của cơ thể bạn, điều này có thể làm tăng mức tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi (REE) của bạn. REE là lượng năng lượng mà cơ thể bạn đốt cháy khi nghỉ ngơi.
  Bạn hãy đi khám ngay nếu việc giảm cân của bạn đi kèm với bất kỳ triệu chứng nào sau đây:
  - Khó nuốt chất rắn hoặc chất lỏng.
  - Chảy máu trực tràng đáng kể.
  - Khó thở.
  - Nôn ra máu.
  - Chất nôn trông giống như bã cà phê.
  - Chóng mặt và ngất xỉu.
  Theo Healthline
  ---------------------------------------
  CÔNG TY TNHH PT CONSUMER
  Địa chỉ: 40 Hoàng Việt, P4, Tân Bình, TP HCM
  Hotline: 1800 6671
  Website: PTConsumer
  Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/ptc-shop
  #ptc #ptconsumer #ungthu #giamcancophailaungthukhong
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi PTConsumer
  Đang tải...


Chia sẻ trang này