Thông tin: Giảm Chi Phí Hậu Cần Nhờ Tối Ưu Kho

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi TuyếtTrịnh88, 17/6/2021.

 1. TuyếtTrịnh88

  TuyếtTrịnh88 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/10/2020
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu doanh nghiệp bạn đang mở mới nhà kho hoặc đang nâng cấp và cải tạo lại hệ thống kho bãi? Hãy cùng Giá Kệ Vinatech tìm hiểu những vấn để sau để có được một thiết kế tối ưu – một layout mặt sàn kho bãi cho phép doanh nghiệp Xuất – Nhập – Lưu trữ hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí lưu kho và tối đa hóa lợi nhuận
  Tại sao layout kho hàng phù hợp lại quan trọng?

  Nhà kho là mắt xích quan trong trong hoạt động luân chuyển hàng hóa. Một layout “kém” sẽ làm cho kho bãi trở nên hỗn loại, gia tăng chi phí và nguy hiểm hơn là vấn đề an toàn con người và hàng hóa.

  Các chuyên gia tối ưu kho bãi từ Giá Kệ Vinatech đã chia nhỏ quy trình tạo nên 1 layout hoàn hảo qua các bước cụ thể:

  1. Thiết lập ngân sách dự định đầu tư cho kho bãi

  Khi bạn đang mong muốn , một trong những điều đầu tiên cần xem xét là ngân sách của bạn. Tổng chi phí của bạn sẽ bao gồm cả chi phí thiết bị, chi phí thi công, chi phí mặt bằng. Phần giá kệ cũng chiếm % chi phí lớn trong lần cải tạo, nâng cấp kho bãi này.Hãy coi việc mua thiết bị giá kệ như một khoản đầu tư. Hãy chọn những đơn vị cung cấp uy tín, nguyên liệu thép tốt để hệ thống kệ sử dụng được lâu dài, bền bỉ thay vì tìm hệ thống giá kệ rẻ và cần thay thế sớm.
  2. Cân nhắc nhu cầu lưu trữ ở “thì tương lai”
  Ngoài việc thiết lập ngân sách, bạn cũng cần xem xét đến kế hoạch kinh doanh và phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Xem xét dòng giá kệ phù hợp, kích thước và tải trong cũng như sức chứa để đảm bảo an toàn cũng như khả năng lưu trữ khi cung – cầu thị trường biến động.

  “Có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp lựa chọn giá kệ cho thời điểm hiện tại mà không có tính toán lâu dài về sau gây nên tình trang hệ thống giá kệ không đủ sức chứa so với hàng tồn kho. Giá kệ bị hư hại liên tục do đỡ các vật liệu nặng vì vậy doanh không thể tối đa hóa khả năng lưu trữ theo chiều dọc của mình và phải vật lộn với lượng hàng tồn kho trong khi đã có hệ thống giá kệ ổn định” Chuyên gia tối ưu kho bãi Vinatech Group chia sẻ.

  3. Lập sơ đồ kho hàng

  Tiếp theo, doanh nghiệp cần có một sơ đồ phân khu và layout di chuyển bao gồm: cửa ra vào, cửa sổ, cột đỡ, khu Xuất – Nhập, văn phòng,… Việc xác định các thông số này là rất quan trọng để có được bản thiết kế tối ưu cho kho bãi. Lập sơ đồ kho hàng sẽ giúp bạn xác định dòng giá kệ phù hợp. Ví dụ: nếu bạn có một khu vực hạn chế, mặt bằng nhỏ hẹp với nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau hãy xem xét chọn một hệ thống hệ sàn hoặc kệ selective là lựa chọn hoàn hảo.

  4. Xem xét quy trình Xuất – Nhập – Kiểm

  Trước khi bạn chọn được một layout hoàn hảo, bạn cần xem xét quy trình di chuyển của người và hàng hóa từ khi nhập kho đến khi xuất kho. Nói cách khác, hàng tồn kho của bạn sẽ quay vòng trong bao lâu? Chu trình di chuyển thế nào?. Một layout tốt sẽ cho phép công nhân điều hướng kho hàng của bạn một cách mượt mà và tránh nhiễu dòng chảy chéo. Nếu nhà kho của bạn có sử dụng xe nâng tay cũng như công nhân đi bộ, hãy đảm bảo bạn có kế hoạch về chiều rộng lối đi và luồng giao thông.

  5. Yếu tố an toàn cần được ưu tiên hàng đầu

  Cân nhắc vấn đề an toàn trong lựa chọn hệ thống giá kệ và layout cho nhà kho. Khi công nhân di chuyển và xuất – nhập hàng hóa, bạn cần có một điều hướng và hướng dẫn sử dụng giá kệ để đảm bảo an toàn cho người, hàng hóa và tuổi thọ giá kệ. Nếu yêu cầu tải của doanh nghiệp bạn thay đổi, hãy làm việc với nhóm kỹ thuật để nâng cấp hệ thống giá kệ tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu lưu trữ.

  6. Chọn layout cho giá kệ

  Hãy cố gắng tối đa hóa không gian lưu trữ theo chiều dọc. Làm như vậy sẽ giúp giải phóng không gian và tối ưu mặt sàn, tăng cường an toàn cho người lao động và có được lối di chuyển rộng hơn.

  7. Kiểm tra layout

  Để tránh vấn đề bản vẽ không sát với thực tế và chỉ nằm ở giấy tờ. Hãy sử dụng băng dính trên sàn để đánh dấu giá đỡ, các thiết bị khác và luồng giao thông di chuyển.. Cố gắng mô phỏng một ngày làm việc tiêu chuẩn bằng cách cho nhân viên mang vật liệu cồng kềnh hoặc lái xe nâng qua sàn nhà kho. Mô phỏng này có thể giúp bạn đảm bảo khoảng cách lỗi đi là phù hợp.

  [​IMG]
  8. Chọn hệ thống giá đỡ phù hợp
  Vinatech Group gợi ý một số dòng kệ kho tùy chọn phù hợp với tình tình thực tế của mặt bằng kho bãi cũng như nhu cầu lưu trữ - xuất – nhập hàng hóa.

  Kệ Trung Tải: Giúp lưu trữ hàng hóa có tải trọng vừa, thiết kế linh động với: chiều cao, tải trọng, màu sắc và hình dạng thay đổi tùy chỉnh.

  Kệ sàn Mezzanine: Sự kết hợp giữa kệ chứa hàng & sàn, là cách nhanh nhất để tăng thêm mặt bằng kho bãi mà không cần mở mới hoặc cơi nới nhà kho.

  Kệ Drive - in: Với mật độ chứa hàng cực cao, giúp giảm chi phí duy trì và vận hành. Đây là giải pháp tuyệt vời cho kho hàng chứa sản phẩm tương đối đồng nhất với mật độ lớn.

  Kệ kho selective: Lưu trữ được đa dạng hàng hóa với khả năng tiếp cận 100%, mọi xe nâng đều có thể vận hành.

  9. Triển khai lắp đặt

  Hãy làm việc với nhà cung cấp giá kệ và đảm bảo đúng tiến độ cũng như layout thiết kế đã chốt. Bản có thể thử tải trước khi xác nhận nghiệm thu bàn giao dự án đã hoàn thành.

  10. Lập kế hoạch cho tương lai

  Nhu cầu lưu trữ của doanh nghiệp có thể thay đổi, hoặc cần mở rộng quy mô nhà kho của mình trong tương lai. Bắt đầu suy nghĩ ngay bây giờ về các giải pháp các phương án nếu nhu cầu lưu trữ tăng lên hoặc có yếu tố ngoài dự kiến ập tới để có phương án lưu trữ kịp thời.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi TuyếtTrịnh88
  Đang tải...


Chia sẻ trang này