Giảm chi phí với em bé mới sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi BesHoai, 19/6/2011.

 1. BesHoai

  BesHoai Tài sản vô giá !

  Tham gia:
  14/3/2010
  Bài viết:
  7,928
  Đã được thích:
  3,504
  Điểm thành tích:
  2,163
  Giảm chi phí với em bé mới sinh


  Sau 9 tháng 10 ngày đợi mong, các bạn cuối cùng đã làm cha, làm mẹ. Niềm hạnh phúc lớn đến cũng nỗi lo, bởi nuôi con thời này thật tốn kém. Rất may vẫn còn kinh nghiệm của người đi trước giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản với em bé mới sinh.

  [​IMG]

  1. Đi mượn

  Các em bé mới sinh chưa biết kén chọn gì đâu, bé sẽ chẳng bận tâm nếu mình có đang dùng đồ cũ. Bởi thế, bất cứ lúc nào có thể, hãy cân nhắc xem đồ nào có thể mượn, đồ nào không cần mua, đặc biệt đối với đồ chỉ dùng trong một thời gian ngắn.

  2. Đi… xin

  Nếu quanh bạn có những bà mẹ khác đã sinh con, em bé của họ đã sang tuổi lớn, không còn dùng đến các món đồ ngày bé, có thể họ rất sẵn lòng “truyền lại” cho con nhà bạn - cũng còn hơn là tích cho trật tủ hoặc phí hoài bỏ đi. Và nếu bạn may mắn “tận thu” được đồ cũ của con nhà ai đó, đừng quên truyền lại cho em bé nhà khác khi con bạn đã qua tuổi dùng những món đồ ấy – tất nhiên nếu chúng vẫn hữu ích.

  3. Cưỡng lại cám dỗ

  Nhiều người lần đầu làm cha mẹ hay rơi vào cái bậy của việc háo hức, mong muốn mua sắm mọi thứ cho đứa con sắp chào đời. Điều đó không cần thiết. Em bé của bạn sẽ không cần nhiều đến thế đâu, bé cũng chẳng cần những mẫu quần áo của nhà thiết kế nổi tiếng. Chỉ nên mua những gì thật cần thiết, và tiết kiệm tiền đến mức tối đa - khi bọn trẻ lớn hơn, bạn sẽ cần tiền hơn đấy.

  4. Quà tặng

  Những người họ hàng, bạn bè của bạn trước sự kiện em bé mới sinh cũng trở nên rất hào phóng. Rồi bạn sẽ thấy rằng con mình nhận được nhiều quà tới nỗi bạn không cần mua gì nhiều cho bé, bé thậm chí còn có đủ đồ để mặc đến tận 6 tháng sau.

  5. Cho con bú

  Nếu bạn không có lý do gì đặc biệt để “cắt” Sữa mẹ của con, đừng làm thế. Cho con bú là giải pháp tuyệt vời, khỏe con, lại vô cùng tiết kiệm. Bạn đã thấy giá sữa tăng chóng mặt gần đây chưa? Nếu không “nuôi bộ”, bạn không tốn tiền mua sữa, “miễn” được nốt cả tiền mua bình và máy tiệt trùng, dung dịch rửa…

  6. Đứa lớn truyền lại cho đứa bé

  Nhóc tì mới ra đời này không phải em bé đầu lòng của bạn? Bé sẽ không phiền nếu dùng lại đồ cũ của anh/chị mình đâu.


  Huyền Anh
  Theo AWT
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BesHoai
  Đang tải...


 2. khoailang90

  khoailang90 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/5/2011
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Giảm chi phí với em bé mới sinh

  hihi nghe chừng có vẻ chị này kinh nghiệm phết ấy nhỉ có bí quyết riêng để truyền lại cho các anh chị sau khi sinh cơ đấy
   
 3. bimiki

  bimiki TINH BỘT NGHỆ nguyên chất

  Tham gia:
  14/12/2010
  Bài viết:
  5,663
  Đã được thích:
  1,366
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Giảm chi phí với em bé mới sinh

  Topic hữu ích lắm ạ, hihi, thanks mẹ beshoai nhé :)
   
 4. Thanhhoa1807

  Thanhhoa1807 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/2/2011
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Giảm chi phí với em bé mới sinh

  Đúng đấy các mẹ ạ.Con nhà mình từ lúc sinh đến giờ chỉ mặc quần áo của đứa em họ(có con hơn 1 tuổi) cho và của mọi người tặng,bố mẹ tốn chưa đến 500k mua quần áo cho con mà vẫn có những cái chỉ mặc mỗi 1 lần,có cái chưa kịp mặc đã chật.Phí ghê cơ.Không phải mua quần áo và tủ cho con mà tiền sắm đồ cho con của vợ chồng tốn hơn 7 triệu,dù không phải đồ dùng mà con trực tiếp chịu tác động như sữa,bình sữa,ti giả,hút mũi,dầu tắm gội,kem chống hăm,thuốc...thì đã tính toán tìm hiểu để mua được đồ rẻ nhất có thể rồi đấy ạ.Cái gì cũng sợ thiếu nên mua nhiều quá,dùng không kịp với độ lớn của con hoặc có những thứ có trên danh sách mua đồ sơ sinh nhưng mua rồi thấy không cần dùng đến...
   
 5. meyeubun

  meyeubun Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/7/2011
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Giảm chi phí với em bé mới sinh

  kih nghiệm của chị hay was, giờ cái j cũng đắt nên phải hết sức tiết kiệm. mấy pà chị công ty e cũng vừa sinh được 1-2 năm dưng mà toàn giữ đồ lại cho đứa sau hoặc cho về quê thui, cũng hơi khó xin ạ .

   
 6. Mr.bean910

  Mr.bean910 Nothing is impossible!!

  Tham gia:
  8/6/2011
  Bài viết:
  9,067
  Đã được thích:
  2,350
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Giảm chi phí với em bé mới sinh

  Hic mấy điều này làm thì cũng okie ngoại trừ điều 3 ah!!!
  Em đi đâu thấy j đẹp đẹp, quảng cáo j hay ho là em mún mua cho Bean nhà em ngay nên hix k thực hiện đc điều này.
   

Chia sẻ trang này