Món canh ngao nấu dứa với công thức đơn giản không mất nhiều thời gian. món ăn có vị chua dịu tự nhiên từ dứa, sấu , cà chua, vị ngọt từ nước luộc ngao rất thơm ngon và phù hợp cho những ngày mùa hè oi bức. Chuẩn bị: Ngao 5 lạng Dứa 1 quả Cà chua 1 quả Sấu 2 quả (nếu có) Rau răm, hành lá, thì là, hành khô, gừng Nước mắm, bột canh, mì chính (hoặc hạt nêm) Thực hiện: Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi thái miếng vừa ăn Cà chua rửa sạch 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu Hành lá, thì là, rau răm thái nhỏ Hành khô băm nhỏ, gừng đập dập Ngao rửa sạch rồi cho vào nồi luộc và thêm một chút muối trắng vào luộc cùng. Khi ngao mở miệng thì vớt chúng ra và tách lấy phần thịt, bỏ phần vỏ còn phần nước thì chắt ra bát to cho lắng cạn Ướt thịt ngao với chút nước mắm, mì chính, bột canh và một chút hành khô băm nhỏ. Làm nóng dầu ăn trong nồi rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho phần cà chua thái hạt lựu vào xào, khi cà chua chín thì đổ ngao vào xào cùng khoảng 2, 3 phút thì múc ngao và cà chua ra bát. Đổ nước luộc ngao đã gạn bỏ cặn vào nồi vừa xào ngao, bỏ sấu, dứa, và gừng vào đun khoảng 10 phút, sau đó cho ngao và cà chua vào đun thêm 5 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, rau răm thì là vào rồi tăt bếp. Múc canh ra bát to và thưởng thức Chúc các bạn có những bữa ăn tuyệt vời!
mùi thơm và vị chua của sấu sẽ làm cho món canh ngao ngon hơn và chua hơn, nhưng nếu không có bạn bỏ qua cũng được vì dứa và cà chua cũng tạo vị chua rất là ngon ))
Em cũng khoái mấy món canh ngao, ngao nấu với cải đắng hoặc mồng tơi cũng ngon lắm ạ, ăn nhẹ nhàng thanh mát.
mình cũng thích canh ngao lắm, mà ở mình ít sấu, toàn nấu rau mồng tơi thôi, nấu mồng tơi cũng ngon lắm ah