1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Để việc bán hàng của các bạn được hiệu quả, hãy tham khảo Quy định phần mua bán, Quy định khi Thanh lý, Hướng dẫn đóng topic bán hàng10 Bí quyết bán hàng hiệu quả
  Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice

Hà Nội: Giấm táo mèo giảm béo, thần dược rẻ tiền, công dụng hiệu quả

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi metram, 13/5/2009.

 1. metram

  metram Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  2,165
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  173  Dấm táo mật ong chữa bệnh
  (Bác sĩ DC.JARVIS)​


  (Bản này trích nguyên văn những phần chủ yếu nhất trong cuốn Y học dân gian
  của Bác sĩ DC.JARVIS (Folk medicine Vermont)


  1. Những kết luận mà DC.Jarvis rút ra đc từ việc quan sát, nghiên cứ đời sống người dân DC.JARVIS.
  DC.JARVIS là một địa phương mà khí hậu rất ác nghiệt, thời tiết thay đổi từng ngày. Tuy nhiên, qua nhiều thế hệ, người dân biết nắm lấy những quy lật của tự nhiên qua thái độ của các thú vật khi bị ốm đau hay bị thương mà tìm ra các nguyên lý để thích nghi giữ gìn sức khoẻ và chữa bệnh. Do vậy, người dân Vermont có tuổi thọ trung bình là 80, nhiều người trên 90.
  Quy luật cơ bản mà họ xác định là:
  Muốn phục hồi sức khỏe, để ăn thức uống phải có sự lựa chọn, Để giữ giu tốt sức khoẻ, trí tuệ và sống đc lâu, con người phải coi trọng nhân tố chủ yếu các khoáng trong cơ thể. Sự có mặt thường xuyên của chúng trong các tế bà là sựu đảm bảo hoạt động sinh lý đều đặn. Để duy trì sức khoẻ để có đủ prôtein và muối khoáng, người dân Vermont có đơn thuốc rất đơn giản:
  - Tuỳ theo thể trạng và hoạt động mà dùng từ 1 đến 2lần/ngày 2 cùi dìa thìa cà phê dấm táo hoà tan trong một cốc nwocs đun sôi để nguội + 2 cùi dìa mật ong.
  Bác sĩ JARVIS đã nghiên cứu và rút ra những nguyên lý sau:
  1. Cho đến 20 tuổi ta cần ăn nhiều là thời kỳ sinh trưởng,
  từ 20 tuổi trở đi, cột sống, bắp thịt, tim, các bộ phận của cơ thể đã phát triển toàn vẹn. Cho đến tuổi 40, cơ thể con người cần rất nhiều protein: thịt, trứng, sữa, cá, gà, vịt, ngỗng, bí đao, rau. Sau tuổi đó số protein phải bắt đầu hết dần. Từ tuổi 50 cần phải tính tới sự đổi mới hoàn toàn của cơ thể, không phải ăn theo sở thích mà chọn những thức ăn cần thiết cho sự tái tạo cơ thể.
  2. Sức khoẻ và bệnh tật là do vấn đề tế bào:
  Trong cơ thể con người có hàng tỷ tế bào, mỗi tế bào có vai trò của nó. Tế bào sống trong môi trường lỏng. Mỗi tế bào lấy trong máu các thứ cần thiết, nhất là dưỡng khí, và cũng trong máu nó lại thải ra cặn bã nhơ bẩn mà nó mang theo trong quá trình hoạt động. Bằng cách dùng thêm nhiều chất lỏng Axit, người ta dễ nhận thấy Axits hỗ trợ tuần hoàn trong máu, kiềm làm chậm lại.
  3. Chú ý đến sức khoẻ là chú ý đến nước tiểu của mình trước tiên.
  Nước tiểu thật sự là hàn thư biểu của sức khoẻ. Nếu Ph của nước tiểu là kiềm thì đó là báo hiệu sức khoẻ có vấn đề.
  Đúng là phương diện y học mà nói thì lúc ngủ dậy và lúc trước bữa ăn tối là 2 thời điểm tốt nhất để phân tích nước tiểu.
  - Khi ngủ dậy, nếu nước tiểu trở lại axit bình thường tức là giấc ngủ tốt.
  - Nước tiểu buổi chiều cho biết chính xác hậu quả hoạt động trong ngày: nếu nước tiểu vẫn axit tức là tốt.
  Không chỉ có bệnh tật mới làm thay đổi Ph nước tiểu, thời tiết thay đổi cũng làm thay đổi nhanh nước tiểu. Nhiệt độ xuống vài độ cũng làm thay đổi Ph nước tiểu, và muốn nước tiểu trở lại bình thường phải vài ngày. Vì vậy khi ngủ dễ mở cửa lạnh, nước tiểu sẽ bị kiềm hoá.
  Lạnh gây kiềm hoá nước tiểu, nhưng ấm sẽ giúp nước tiểu axit hoá. Do vậy người ốm ngâm chân nước nóng sẽ có tác dụng tốt.
  4. Potassium và việc sử dụng nó.• Dân Vermont thường dùng các lá xanh, nụ cây, vỏ rễ cây nho, táo... tất cả đều là các nguồn có potassium là tác nhân chữa bệnh cơ bản. Y học dân gian cho rằng K là thành phần then chốt trong các chất khoáng, thiếu nó không có gì có thể sống được, nhưng K không bao giờ xuất hiện một mình mà bao giờ cũng hợp chất với 1 axit.
  • Muốn cho một chất nguyên sinh đồng hoá được thức ăn, trong khẩu phần hàng ngày thường xuyên phải có các chất khoáng.
  • Khi có những dấu hiệu khác thường trong quá trình phát triển cơ thể như: có chai dưới bàn chân, tóc rụng, sâu sún răng, móng tay quặp vào dễ gẫy.... thì phải suy nghĩ đến sự thiếu hụt lượng K cần thiết.
  • Y học dân gian, Vermont đã nghiêm túc nghiên cứu về sự ngậm ngước và sự mất nước của những tế bào. Họ nhận thấy những vi khuẩn cần có nướcể sống, chúng hút nước ở các tế bào của cơ thể. Nhưng nếu mỗi tế bào có đủ K thì chính là tế bào làm vai trò hút nước chứ không phải là vi trùng. Cho nên cuộc đấu tranh giữa vi khuẩn và tế bào là làm cho tế bào của nước thắng được vi khuẩn. Muốn vậy, phải ăn các thức ăn giàu K như các loại hoa quả, lá, rễ cây ăn được, mật ong, dấm táo.
  Trong các loại thì dấm táo được chứng tỏ là kết quả tốt nhất.
  Người ta đã làm thí nghiệm sau: đổ vài giọt dấm táo lên một con sâu, con sâu ằn quại và chết sau vài giây. Những vi khuẩn lạ trong bộ máy tiêu hoá của ta cũng bị tiêu diệt như vậy, nên khi ăn thức ăn nghi chất lượng không đảm bảo, ta uống 1 cuốc nước + 2 thìa dấm táo sẽ không bị đi ỉa chẩy.
  • Nhu cầu K tăng theo với độ tuổi. NGười dân Vermont đã rút ra được mối quan hệ K với Na, Fe, và Ca như sau:
  - Thông thường lượng K phải hơn nhiều lần Na, nếu giữ được mối quan hệ thăng bằng giữa K và Na thì giữ gìn được sức khoẻ tốt. Theo bác sĩ OSHAWA người Nhật K/Na = 5 là tốt nhất. Do 50% chất lỏng trong cơ thể nằm trong các tế bào và 20% ở ngoài tế bào, K và Na đều có khả năng hút nước (K ở trong tế bào còn Na ở ngoài TB). Mỗi khi có sự chuyển nước từ trong ra ngoài thì Na thắng, và ngược lại thì K thắng. Dùng muối quá nhiều sẽ làm giảm số lượng K ở trong các tế bào và làm mất K trong cơ thể mà K lại là chất khoáng cốt yếu cho sự hoạt động của thần kinh.
  - Trong cơ thể có hệ thống tuần hoàn bạch huyết. Hệ này không chỉ là phần tử nuôi dưỡng tế bào mà còn đưa Oxy đến các mô và thải cặn bã của chúng. Khi các mạch bạch hạch bị tắc nghẽn gây ra sự phình nở của các hạch, người ta nghĩ ngay đến có sự kết tủa của Sắt (Fe) do thiếu K. Đưa K vào thì hệ bạch hạch được giải thoát khỏi sự tắc nghẽn và các hạch bị phình cũng nhỏ đi nhanh chóng.
  - K và axit có trong dấm táo còn ngăn chặn sự lắng đọng của Ca đọng ở các khớp gây bệnh đau khớp. Vì Ca hoà tan trong dung dịch có môi trường Axit và kết tủa trong môi trường kiềm.
  5. Tác dụng của mật ong:
  Mật ong có lợi ích tốt là bổ sung những mặt thiếu sót trong thực phẩm của chúng ta:
  Người ta đã chứng minh mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn, vì mật ong chứa nhiều K.
  - Là than của cơ bắp
  - Là một chất nhuận tràng
  - Có tính giảm đau
  Vì vậy mật ong rất giá trị chữa bệnh: giúp thần kinh thư gi•n, nhuận tràng, làm dịu sự kích thích của các màng nhầy, giảm đau cho người đau khớp, thực phẩm tốt cho sơ sinh và người già (khi trẻ cai sữa mật ong pha với sữa là tốt nhất, cần chú ý nếu thấy bé táo bón thì tăng thêm chút mật ong hoặc ngược lại bé ỉa chẩy thì giảm lượng mật ong, trẻ đái dầm chỉ cần cho uống một thìa caphe mật ong trước khi ngủ, vì mật ong giữ nước thừa trong cơ thể, gia cho thận phải làm việc nhiều - người già, trẻ em sút cân chỉ cần uóng từ 12 - 16 thìa càphê mật ong trong ngày là hồi phục.
  II. Giá trị chữa bệnh của dấm táo + mật ong:
  • Cách làm Dấm táo:
  1kg táo (táo tây, táo ta đều được nhưng tốt nhất là loại táo mèo) thái nhỏ, xay nát cả quả cho vào bình chứa 2,5 lít nước đun sôi để nguội, trong vòng 1 tháng sẽ thành dấm.
  Táo chỉ rửa sạch, dùng cả vỏ và hột - chính ruột táo chứa chất đường sẽ chuyển hoá thành dấm.
  1. Cao huyết áp
  Y học dân gian Vermont khuyên dùng đơn thuốc như sau:
  Hàng ngày tăng axit hữu cơ bằng cách ăn táo, hoặc nho uống 4 cốc nước vắt các hoa quả trên trong hoặc ngoài bữa ăn, có thêm 2 thìa dấm táo + mật ong vào mỗi cốc nước.
  - Điều chỉnh chế độ ăn đảm bảo sự cân bằng giữa protein/ hydrocacbonate
  - Bột mỳ, gạo thay bằng ngô
  - Kiêng những thức ăn mặn, vì ăn mặn thường khát nước, nước uống thừa bị giữ lại trong máu cho đến khi được thải ra. Nếu dùng mật ong là nam châm hút nước, nó làm thoát hết nước thừa và chịu thần kinh nên có tác dụng chống cao huyết áp.
  2. Chóng mặt:
  Có 4 loại chóng mặt:
  - Chóng mặt nhất thời, tâm lý sợ lêncao
  - Chóng mặt khi thay đổi tư thế, đặc biệt khi ngủ dậy đứng lên
  - Không thể tự thăng bằng, không định hướng đươc, để bị ngã tuy chưa buồn nôn hoặc thấy vật xoay chung quanh.
  - Chóng mặt, buồn nôn, tai ù, nhìn thấy cảnh vật chung quanh xoay tít, đứng dậy bị ngã
  Dùng dấm táo + mật ong đều đặn (mỗi ngày từ 2-3 lần 1 cốc 200ml nước + 2 thìa dấm táo + mật ong) sau 15 ngày bệnh giảm và sau 1 tháng khỏi hẳn bệnh).
  3. Đau họng:
  Một thìa dấm táo + một thìa mật ong pha vào 1 cốc 200ml nước súc họng và nuốt chậm để nước dấm táo + mật ong vào sâu trong họng mỗi giờ một lần.
  Khi bắt đầu thấy đỡ thì 2 giờ/lần
  Sau 12 giờ amiđan sẽ khỏi.
  Nếu đau họng có vi trung streptocoque thì sau 24h sẽ khỏi hẳn.
  * Chữa ho:
  Dùng chanh, nhưng dùng dấm táo mật ong rất hiệu quả. Liều lượng tuỳ theo tình trạng ho. Ho ban ngày thì uống vào các bữa ăn: 1 thìa dấm táo. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ, và nếu vẫn còn ho thì uống thêm 1 lần.
  Trường hợp ho nhiều, uống 6 lần/ngày, cứ khoảng 2-3h 1 lần. Đây là loại thuốc ho tốt nhất, không hại dạ dầy, dùng cho cả trẻ em và người lớn.
  4. Viêm khớp:
  Mỗi bữa ăn dùng 10 thìa dấm táo + mật ong vừa đủ ngọt cho vào 1 cốc 200ml nước.
  Sau 1 ngày giảm được 20%
  Sau 1 ngày giảm được 50%
  Sau 1 tháng giảm được 75%
  Dần dần khỏi hẳn bệnh kể cả đau đầu, đau gáy.
  5. Đau nhức:
  Lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa dấm táo + 1 thìa tinh dầu thông rải lên mặt da chỗ đau rồi xoa mạnh.
  6. Viêm xoang, chảy nước mũi, chảy nước mắt:
  Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc 200ml nước + 2 thìa dấm táo mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (bã nhổ ra ngoài).
  Bài thuốc trên rất hiệu nghiệm chữa trị viêm mũi dị ứng.
  7. Dấm táo với thận và bàng quang:- Nếu mỗi bữa ăn uống 1 cốc 200ml nước + 2 thìa dấm táo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt.
  - Bệnh viêm thận (pyelite), nước tiểu có mủ - dùng thường xuyên đều đặn hàng ngày trong bữa ăn 1 cốc 200ml nước + 2 thìa dấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẳn
  8. Mất ngủ, suy nhược mãn tính:
  3 thìa dấm táo + 1 tách mật ong đổ vào 1 lọ có cổ rộng để gần nơi ngủ.
  Trước khi ngủ uống 2 thìa - nói chung sau 1/2 giờ sẽ ngủ được. Nếu sau 1 giờ không ngủ được, uống tiếp 2 thìa nữa và cứ mỗi lần thức giấc khó ngủ uống tiếp 2 thìa nữa và cứ mỗi lần thức giấc khó ngủ uống tiếp 2 thìa.
  Đây là loại thuốc ngủ tốt nhất, không độc và có thể dùng mãi mãi.
  9. Nhức đầu mãn tính:
  Dùng hàng ngày dấm táo + mật ong theo liều lượng cần thiết (ban đầu ngày 2 lần: 2 thìa dấm táo + mật ong cho vào 1 cốc nước).
  Nếu bệnh chưa khỏi tăng dần đến khi thấy hiệu quả thích ứng.

  10. Béo phì, thừa cân:
  Dùng dấm táo đều đặn hàng ngày (3 thìa + 200ml nước sau 1 bữa ăn).

  11. Bót da ở chân:
  Dấm táo + nước (lượng bằng nhau), lấy giẻ thấm đặt lên chân đến khi da khô thì thấm lại.
  12. Bênh lở (zona):
  Dấm táo nguyên chất bôi lên chỗ đau 1 ngày 4 lần, đêm 3 lần.
  Sau khi bôi hoặc đắp giẻ nhúng táo, cảm giác đau sẽ dịu nhanh và chóng thành sẹo.
  13. Giãn phồng tĩnh mạch:
  Lấy dấm táo sát vào chỗ bị giãn, sáng và tối + mỗi ngày 2 lần vào bữa ăn uống 200ml nước và 2 thìa dấm táo
  14. Chốc lở ở trẻ em:
  Do vi trùng staphylocoque, bôi dấm táo vào nơi có mụn 6 lần/ngày, cách nhau khoảng 2,3 giờ, sau 2,3 ngày sẽ khỏi.
  15. Bệnh nấm tóc (teigre)
  Hói từng mảng tóc, hoặc viêm có vẩy, có khi có mủ.
  Dùng dấm táo xoa vào nơi có nấm: 6 lần/ngày, cách nhau đều.
  16. Say r***:
  Say nắng: Cứ 20 phút uống 6 thìa caphe mật ong. Uống 3 lần sẽ hết.
  17. Bỏng:
  Nhúng chỗ bị bỏng vào nước dấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh bị rộp.
  18. Mồ hôi trộm:
  Xoa bóp bằng dấm táo trước khi đi ngủ.
  19. Suy nhược toàn thân:
  Khi cơ thể bị suy nhược, cần thực hiện việc xoa bóp bằng dấm táo + nước nóng. Cho 1 thìa dấm táo vào 1/2 cốc nước nóng. Múc 4 thìa dung dịch trên vào lòng bàn tay xoa vào 2 vai và 2 cánh tay. Làm tiếp như vậy với ngực, bụng, lưng, chân và bàn chân. Xoa mạnh toàn thân như vậy đến hết dung dịch.
  Với người suy nhược, nên bỏ thói quen dùng xà phòng, vì xà phòng có tính kiềm mạnh, rất không tốt cho cơ thể suy nhược. Khi tắm, thay xà phòng có thể dùng 1/4 lít dấm táo đổ vào bồn nước ngâm mình ít nhất 15phút để toàn bộ bề mặt da thấm được nước có axits. Dùng dung dịch trên xoa sát mạnh toàn cơ thẻ.
  Những dấu hiệu khi da bị kiềm: ngứa ngáy, tóc rụng, da đầu ngứa. Phải chấm dứt dùng xà phòng. Dùng dấm táo, da sẽ trở lại bình thường. Nếu tóc rụng, dùng lược nhúng vào nước dấm táo chải tóc cho tóc thấm ướt, sẽ nhanh chóng có hiệu quả.
  Dùng nước dấm táo, xoa sát mặt trước khi đi ngủ da sẽ mịn màng không bị mụn trứng cá.
  * Một số bệnh chữa bằng dấm táo + dung dịch iode.
  (50% iode + iodure de potasium) liều dùng iode phải tỉ lệ với trọng lượng cơ thể:
  - Nặng trên 75kg = dùng 2 giọt
  - Nặng dưới 75kg = dùng 1 giọt
  Và chỉ dùng 2 lần/1 tuần, cách nhau 3,4 ngày.
  Các trường hợp trí óc căng thẳng, thừa mỡ = trong những vùng có bệnh dịch truyền nhiễm để phòng chống:
  - 1 thìa dấm táo + 1 cốc 200ml nước + 1 giọt lugil (uống từ từ thành nhiều lần trong bữa ăn).
  - 1 tuần chỉ dùng 2 lần.
  * Dùng thầu dầu (esence therebenthine) + dầu ngũ cốc (dầu ngô).
  Ngoài tác dụng tẩy ruột, thầu dầu có tác dụng chữa các bệnh ngoài da: hạt cơm, mụn cóc, nốt ruồi.
  - Trẻ sơ sinh: xoa lên chỗ cắt rốn sẽ chóng lành
  - Mẹ ít sữa: xoa dầu thông lên vú sẽ có sữa
  - Bị đau mắt đỏ: nhỏ 1 giọt dầu thông
  - Tóc trẻ em: 1 tuần 2lần sát vào da đầu tóc sẽ xanh đẹp
  - Bị sưng phổi (bronchite). hay đau ngực (rhunme de poitrine) xoa dầu thầu dầu lên ngực.
  - Bệnh trĩ hoặc chai cổ chân: 2 lần/1 tuần xoa vào trĩ, gan bàn chân, lấy vải phủ lên cả đêm khi ngủ.
  - Hạt cơm, nốt ruồi: xoa 3 tuần sẽ mất
  - Vết chàm ở mặt: xoa 1 tháng sẽ mất.
  - Bị cảm - hen xuyễn (astheme) - cúm: thìa mật ong + 1 thìa súp dâu ngô/mỗi bữa an.
  - Phù thần kinh mặt chức năng: (môi hoặc 1 bên mặt bị sưng tấy) 1 thìa súp dâu ngô trong các bữa ăn uống đều đặn 1 tháng sẽ khỏi.
  - Tóc bị khô cứng: sáng và tối: uống 1 thìa súp dâu ngô, 2 tháng sẽ trở lại mềm, không có gầu.
  Dâu ngô là thứ nước gội đầu hảo hạng. Đun lên hơi ấm sát vào da đầu, lấy khăn ướt trùm lên đầu, làm 5,6 lần rồi gội lại bằng xà phòng tóc sẽ rất đẹp


  &&&&& @@@ &&&&&​  CÔNG DỤNG CỦA DẤM TÁO DÙNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI HOẶC PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ

  Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng như trứng, cá, gan, bầu dục và rau tươi, nước ép nho, phụ nữ có thai nên dùng mật ong và giấm táo. Chỉ với 2 thìa mật ong rừng mỗi bữa ăn, bạn đã giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh. min tối cần thiết. Hàm lượng vitamin C trong mật ong cao hơn tất cả các loại rau quả.
  * Đối với trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian cai sữa, mật ong là thức ăn lý tưởng. Ngoài sự bổ dưỡng, nó còn giúp nhuận tràng và diệt các loại ký sinh trùng. Mật ong có tác dụng giữ nước thừa trong cơ thể nên trị được đái dầm. Trẻ uống mật ong đều đặn sẽ không có giun kim, giun đũa, lại ít bị đau bụng vì mật ong làm giảm nguy cơ lên men trong ruột, dạ dày. Mỗi bữa chỉ cần cho vào 1-2 thìa cà phê mật ong vào bột quấy. Nếu bé táo bón thì thêm một ít mật ong nữa, còn nếu tiêu chảy thì giảm đi. Nếu trẻ đái dầm, nên cho uống 1 thìa cà phê mật ong khi đi ngủ.
  * Dung dịch giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi…
  * Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
  * Các nhà khoa học đã chứng minh, mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn như khuẩn thương hàn, phó thương hàn, vi trùng gây viêm phế quản, viêm màng bụng. Nó chứa nhiều chất khoáng như sắt, đồng, mangan, manhê… và các loại vita
  * Cách làm giấm táo: Lấy 1 cân táo (không chín quá) rửa sạch bằng nước muối hơi mặn nhằm diệt khuẩn, để ráo nước rồi xay hoặc giã nhỏ ra, để cả hạt, ngâm với 2,5 lít nước sôi để nguội còn hơi ấm (mục đích là giúp táo chóng chua). Sau đó, cho vào 2 quả chuối tây (để táo chóng lên men), đựng trong lọ bịt kín. Sau 1 tháng là nước giấm táo bắt đầu dùng được. Giấm có màng là tốt; còn thấy như có muỗi bay là hỏng, phải làm lại.

  Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống
  *

  *
  * *​

  * Chẳng người phụ nữ nào lại yên tâm đi làm khi phải sở hữu một cơ thể xồ xề, vòng 1 và vòng 2 chảy xệ. Nhưng chị em cũng đừng quá nôn nóng và ảo tưởng vào phép màu, vì việc giảm cân đã khó, giảm cân sau sinh còn khó hơn rất nhiều.

  * Để giảm cân, điều đầu tiên là bạn phải biết cân đối dinh dưỡng, không để quá lượng mỡ được nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, cũng phải sau thời gian 4 tháng mới nên áp dụng, vì trước đó, bạn phải nạp nhiều năng lượng hơn để con đủ chất dinh dưỡng. Bạn phải đặt sức khoẻ con mình lên trên hết.

  * Bác sĩ Thuý Lan (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, nếu chị em đang cho con bú thì tuyệt đối không nên dùng các loại thuốc giảm béo, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của đứa trẻ.

  Giai đoạn 1 năm đầu, cách tốt nhất vẫn là tập luyện một môn thể thao nào đó. Tuy nhiên, tập quá sớm hoặc quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, do vậy, chị em nên tập luyện sau thời gian khoảng 4 tháng nghỉ dưỡng tại nhà. Ban đầu là những bài tập nhẹ nhàng, sau dần mới tăng các cấp độ tập luyện. Đi bộ là cách làm đơn giản, hiệu quả và đang được rất nhiều bà mẹ áp dụng.

  Ngủ nhiều cũng là cách giảm cân rất hiệu quả. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, bà mẹ nào ngủ dưới 5 tiếng/ ngày trong thời gian sinh con 6 tháng sẽ khó giảm cân hơn gấp 3 lần so với các bà mẹ ngủ đủ từ 8 tiếng trở lên.

  Sau khi sinh xong, bạn sẽ phải mất khoảng 1 năm để loại bỏ lượng mỡ thừa, trở lại hình dáng ban đầu. Đây là một công việc rất khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại, phải hết sức chú ý tới sức khoẻ của con và với cả chính bạn.

  Nhưng để giữ dáng sau sinh mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ lẫn chất lượng sữa bạn cần:
  - Để bụng không bị sổ sau sinh thì ngay sau sinh kể cả mổ và thường bạn phải lấy các ngón tay chụm lại day quanh bụng nhiều lần trong ngày để lưu thông khí hyết vùng bụng, sau đó gen bụng lại (có những người ko chịu được gen bụng thì day như thế sẽ ko bị sổ bụng hoặc sổ ít hơn).
  - Từ tháng thứ 4 trở đi các bạn có thể dùng biện pháp giảm cân, hiện có rất nhiều thuốc bán trên thị trường nhưng ảnh hưởng tới rất nhiều về sức khoẻ và chất lượng sữa của con bạn . Phương pháp đơn giản nhất các bạn áp dụng có hiệu quả là uống giấm táo mèo sau bữa ăn , mỗi bữa 03 thìa giấm pha với 200 ml nước thường sẽ làm tiêu mỡ dư thừa nhưng sữa lại nhiều hơn cho con bú, đến tháng thứ 9 kết hợp với tập thể dục thẩm mỹ để làm các cơ co lại săn chắc, chỉ từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 9 bạn sẽ thấy mình giảm cân rất nhiều và cơ thể sẽ gọn gàng săn chắc hơn.
  Chúc các bạn là những bà mẹ đẹp và có những đứa con bũ bẫm ​


  *
  * *​

  Ăn uống đủ dinh dưỡng góp phần không nhỏ đến thai nhi được khỏe mạnh .
  Em giới thiệu các mẹ giấm táo mèo .


  * Giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi...
  * Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.

  Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống ​


  *
  * *​

  Mật ong rất tốt cho thai phụ và em bé.


  * Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng như trứng, cá, gan, bầu dục và rau tươi, nước ép nho, phụ nữ có thai nên dùng mật ong và giấm táo. Chỉ với 2 thìa mật ong rừng mỗi bữa ăn, bạn đã giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh.
  * Các nhà khoa học đã chứng minh, mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn như khuẩn thương hàn, phó thương hàn, vi trùng gây viêm phế quản, viêm màng bụng. Nó chứa nhiều chất khoáng như sắt, đồng, mangan, manhê... và các loại vitamin tối cần thiết. Hàm lượng vitamin C trong mật ong cao hơn tất cả các loại rau quả.
  * Đối với trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian cai sữa, mật ong là thức ăn lý tưởng. Ngoài sự bổ dưỡng, nó còn giúp nhuận tràng và diệt các loại ký sinh trùng. Mật ong có tác dụng giữ nước thừa trong cơ thể nên trị được đái dầm. Trẻ uống mật ong đều đặn sẽ không có giun kim, giun đũa, lại ít bị đau bụng vì mật ong làm giảm nguy cơ lên men trong ruột, dạ dày. Mỗi bữa chỉ cần cho vào 1-2 thìa mật ong vào bột quấy. Nếu bé táo bón thì thêm một ít mật ong nữa, còn nếu tiêu chảy thì giảm đi. Nếu trẻ đái dầm, nên cho uống 1 thìa mật ong khi đi ngủ.
  * Còn dung dịch giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi...
  * Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
  Lương y: Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống ​


  &&&&& @@@ &&&&&

  LÀM ĐẸP BẰNG DẤM TÁO MÈO
  Giấm táo giúp chống mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và các loại mụn khác, chống lại sự xuất hiện của các nhân mụn trứng cá. Hơn nữa, với thành phần làm se lỗ chân lông, giấm táo giúp làm chậm lại quá trình lão hoá da nhờ tác động chống ôxy hoá.
  Một tác dụng khác của giấm táo, đó là nó có thể xoá mọi dấu hiệu của xà bông, loại bỏ mọi cặn bã vôi và clo chứa trong nước, nguyên nhân khiến da bạn có cảm giác bị căng đau và cảm giác kim châm. Bạn chỉ cần đổ nước lạnh vào chậu rửa và nhỏ một hoặc hai thìa giấm táo có mùi hương theo sở thích vào chậu.
  Giấm táo có tác dụng tương tự mọi loại kem và mặt nạ làm dịu da mà giá lại rẻ hơn nhiều lần. Sau đây, 24h xin giới thiệu 2 công thức làm đẹp từ giấm táo để các bạn tham khảo:
  1. Kem dưỡng:
  Chuẩn bị:
  45 ml dầu ôliu
  45 ml dầu mầm lúa mì
  45 ml dầu hoa hướng dương
  45 ml giấm táo
  4 lòng trắng trứng gà
  * Chú ý:Tất cả các nguyên liệu trên phải bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.
  Cách làm:
  Trộn đều các loại dầu, đập 4 lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên, thêm một chút dầu các loại và tiếp tục trộn đều. Cho giấm táo vào và khuấy đều. Sau đó, dự trữ hỗn hợp trên trong một lọ nhỏ và để vào tủ lạnh dùng dần.
  2. Mặt nạ làm dịu cho da nhạy cảm
  Chuẩn bị:
  60 ml bột yến mạch
  15 ml giấm táo
  45 ml nước
  Cách làm:
  Pha loãng giấm táo với nước rồi đổ bột yến mạch vào, trộn đều cho đến khi trở thành dạng bột đặc (có thể thêm bột yến mạch nếu cần).
  Đắp lên mặt và để khô, sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh, bạn sẽ có làn da mềm mại như ý muốn  GIÁ BÁN DẤM TÁO MÈO
  *CAN 2L LÀ 90,000 ĐỒNG
  *CAN 5L LÀ 210,000 ĐỒNG
  (VÌ PHÍ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG Ô TÔ HỌ TÍNH THEO CAN LÊN CÁC MẸ THÔNG CẢM CHO EM NHÉ)


  Hôm nay 22/10/2009 em nhận rất nhiều cuộc điện thoại hỏi có phải dấm táo dùng giảm béo phải uống trước khi ăn ( để mình có tác dụng không muốn ăn ) em xin trả lời;
  - Các mẹ chưa đọc hết topic nên không hiểu rõ
  - Dấm táo mèo dùng để giảm cân nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, vì vậy chúng ta vẫn ăn uống bình thường sau 30 phút các mẹ uống 01 cốc dấm = 200 ml nước lọc + 3 thìa dấm . Cốc dấm có tác dụng loại bỏ tiêu hao những thành phần gây tăng cân trong bữa ăn mình vừa ăn . Chính vì vậy dấm táo mèo giảm béo nhưng vẫn tốt cho các bà mẹ
  + Sức khỏe tốt và đảm bảo an toàn
  + Đủ chất đạm , tốt cho lượng sữa với mẹ đang cho con bú
  + Tăng cường can xi và các vita min cho các mẹ đang mang thai
  + Giảm cân đều và từ từ theo thời gian giúp cho da bạn đàn hồi như bình thường mà vẫn hồng hào
  *** Các mẹ đừng nghĩ dấm táo mèo như thực phẩm chức năng uống trước bữa ăn để mình nhịn ăn , TPCN một tháng có thể giảm 5 kg nhưng lại không đảm bảo sức khỏe , không dùng cho các mẹ đang có thai hay cho con bú. TPCC sau khi giảm cân sẽ làm cho da bạn nhăn nheo dám và đen và da bạn không theo kịp số cân bạn giảm, giảm cân xong bạn sẽ phải đi trị liệu về da đấy
  *** Các mẹ suy nghĩ kỹ khi chọn và sử dụng sản phẩm nhé.

  THÔNG BÁO CÁC MẸ Ở CÁC TỈNH ( tùy từng tỉnh, có tỉnh em không gửi đươc ) PHÍ VẬN CHUYỂN VÀ TIỀN DẤM CÁC MẸ GỬI VÀO TÀI KHOẢN CHO MÌNH KHI NHẬN ĐƯỢC TIỀN MÌNH SẼ CHUYỂN HÀNG . SỐ L TỐI THIỂU MÌNH CHUYỂN LÀ 10L .
  Tên tài khoản ; NGUYỄN THU HÀ
  Số tài khoản ; 0011003245974
  Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN (Vietcombank)


  Địa chỉ mua dấm
  - Nhà của mình : số nhà 11 hẻm 46 ngách 15 tập thể đoàn xe 312 ngõ 32 phố An Dương quận Tây Hồ Hà Nội, ( nhà có sân trồng cây lộc vừng to, cổng ốp đá ) đến nhà số 10 các mẹ rẽ tay trái, nhà có biển metram bán dấm táo mèo đối diện cột điện, các mẹ nào đến nhà mua thì gọi vào số ĐT này nhé 0988845194 * 0988522969 hoặc số đt nhà 04 629 696 74 ( có ship hàng )
  - Địa chỉ cơ quan mình: Số 22 ngõ 290 ngách 11 hẻm 5 phố Kim Mã quận Ba Đình Hà Nội ( Các bạn đặt hàng trước 1 ngày để mình còn mang đến, chỉ trong giờ hành chính thôi đấy nhé. )
  Xin cám ơn các mẹ ủng hộ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi metram
  Sửa lần cuối: 15/9/2012
 2. Linh coi

  Linh coi Thành viên tích cực

  Tham gia:
  21/4/2008
  Bài viết:
  579
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  83
  Có ship không hả bạn? MÌnh mở hàng nào? Nhà mình ở bạch mai ship bao nhiêu thế?
   
 3. metram

  metram Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  2,165
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  173
  Mẹ Linh coi ơi mình nhận đưa hàng tận nhà, bạn đặt mấy lít ? Chiều mai mình đưa đến nhà bạn cho
  Mẹ hachi76 ơi bạn thử dấm táo mèo của mình đi, có rất nhiều loại dấm mẹ nó ạ, mà mình bán hàng phục vụ đến tận nhà chứ không phải ra bến xe lấy đâu. Bạn ơi mẹ kia có lần cũng đòi tiền xe là 30 N vậy cũng bằng mình mà bạn lại phải đi lấy hàng. Mình không biết nói sao vợ chồng nhà mình chỉ lấy công làm lãi thôi, bạn ủng hộ mình nhé
   
 4. metram

  metram Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  2,165
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  173
  Cám ơn bạn tin tưởng, mình sẽ chuyển dấm táo mèo cho bạn vào tối nay nhé
   
 5. rerc

  rerc Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/5/2009
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Cho tớ hỏi dấm này để được trong bao lâu? uống để giảm béo thì thế nào cậu có biết không? tớ đang rất rất quan tâm đến vấn đề giảm béo đấy :ANAL::ANAL:
   
 6. metram

  metram Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  2,165
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  173
  Bạn ơi dấm này khi làm ủ thì trong 01 tháng, còn thời gian sử dụng thì thoải mái, bạn cứ ăn uống bình thường, sau bữa ăn bạn uống 01 cốc dấm táo mèo là được, tuy việc uống dấm táo mèo không thể xuống cân nhanh ( như 01 tháng xuống 8kg là ko có ) nhưng nếu bạn điều độ trong ăn uống và uống dấm thì bạn sẽ giảm 2-3 cân/1 tháng đấy.
  Mình cũng dùng dấm táo mèo để giảm béo đẻ xong mình những 87 kg nhưng nay mìh chỉ còn 78 kg ( mình uống gần 4 tháng rồi bạn ạ )
   
  MeDongDong thích bài này.
 7. BB'MUM

  BB'MUM Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/11/2008
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Mẹ nó cho mình dặt 2l dấm nhé. Nhà mình ở số 63 Ngõ Tự do, đường Đai la nhé.
  Nếu mẹ nó đưa hàng buôit chiều tối thì đến nhà, còn trong giờ hành chính thì đến cơ quan 198 Tran Quang Khai nhé.
  Phone: 0983600948.
  Cám ơn
   
 8. metram

  metram Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  2,165
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  173
  Mình sẽ chuyển cho bạn trong ngày hôm nay nhé, trước khi đến mình sẽ gọi điện cho bạn. Cám ơn bạn đã ủng hộ
   
 9. Mẹ Quỳnh Anh

  Mẹ Quỳnh Anh Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  8/12/2008
  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Bạn ơi cho mình 1 lít dùng thử được k, đến 535 Kim mã có mất tiền ship không nhỉ?
  Có gì gọi đến số 0906271589 cho mình nhé.
   
 10. Caprice

  Caprice Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/4/2008
  Bài viết:
  1,012
  Đã được thích:
  88
  Điểm thành tích:
  48
  Cho tớ 1 lít uống thử đến 33 Thái Hà giờ hành chính nhé. ĐT: 0913304344. Thanx.
   
 11. gautyto

  gautyto Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/3/2009
  Bài viết:
  746
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  83
  Mẹ nó ơi thế có nghĩa là mua 30k/1l và dc free ship đến tận nhà ah
   
  Sửa lần cuối: 14/5/2009
 12. Mẹ yêu Bông

  Mẹ yêu Bông Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  16/4/2008
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tớ cũng quan tâm vụ này,cho tớ 1L dùng thử xem tn nhé. Tớ là Trang - 82 Cầu Gỗ-0902.06.9989
   
 13. ocyeucuame

  ocyeucuame chuaviemlotuyen.com

  Tham gia:
  3/4/2008
  Bài viết:
  9,539
  Đã được thích:
  1,235
  Điểm thành tích:
  963
  Dấm nhà bạn có vị chua như thế nào? Có giống dấm bình thường. Hôm trước mình tham rẻ lấy của bạn kia 5 can 5l nhưng hoàn toàn thất vọng. Nó chỉ như nước lã, can 5l chỉ đc 3l "dấm" còn lại là bã. Nó chỉ có màu chứ ko có vị gì hết. Nếu dấm nhà bạn ngon, mình sẽ mua cho bố mẹ mấy lít.
   
 14. Mẹ Quỳnh Anh

  Mẹ Quỳnh Anh Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  8/12/2008
  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Chết, thế à, thế thì đề nghị chủ top vào khẳng định chất lượng dấm nhà mình lại một lần nữa cho bà con tin tưởng cái. Mô tả trước mùi vị, màu sắc để bà con còn kiểm nghiệm chứ nhỉ.
   
 15. dkhangnguyen

  dkhangnguyen Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  29/11/2008
  Bài viết:
  3,537
  Đã được thích:
  355
  Điểm thành tích:
  173
  Ship cho tớ 3l đên đc dưới chữ kí nhế ,cả đt đấy,thanks
   
 16. metram

  metram Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  2,165
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  173
  Hà Nội: Giảm béo bằng dấm táo mèo

  Bạn ơi dấm táo mèo bao giờ cũng có cả bã, vì nếu chỉ để dấm không thì dấm sẽ rất nhanh hỏng. Dấm táo mèo luôn luôn để cùng với bã vì càng ngâm lâu bã càng chiết ra được nhiều hơn, và không bị hỏng dấm.
  Dấm táo mèo nhà mình có vị chua hơi chan chát.
  Dấm táo mèo nhà mình được đóng ở can 2l và 5l ( ko có can 1l ) Vậy các mẹ ủng hộ cho mình thêm nhé
   
 17. Mẹ Quỳnh Anh

  Mẹ Quỳnh Anh Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  8/12/2008
  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Vậy thì cho mình 1 can 2 lít nhé, free ship đến 535 kim mã chứ
   
 18. golmart.vn

  golmart.vn Thành viên tích cực

  Tham gia:
  16/1/2008
  Bài viết:
  989
  Đã được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  83
  cho mình hỏi: táo mèo mùa này nghe nói chưa có thì sao bạn có dấm? dấm này ngâm từ mùa trước hay sao hả bạn? mìinh ở sgn muốn mua thì sao?
   
 19. metram

  metram Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  2,165
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  173
  Táo mèo có rồi bạn ạ, nhưng chưa nhiều thôi, mình cũng phải đặt hàng trên Yên Bái đấy bạn ạ, nếu bạn dùng dấm của mình bạn sẽ biết táo mới hay cũ mà.
  Bạn ở Sài gòn à? Mình không biết cách vận chuyển như thế nào? Để mình hỏi cách vận chuyển vào rồi mình trả lời cho bạn nhé
   
 20. metram

  metram Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  2,165
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  173
  Các mẹ ơi em xin lỗi mai nhà chồng em có việc lên em phải về quê, vì vậy em không sip được hàng, hện các mẹ thứ 7 em sẽ đưa đầy đủ. Các mẹ thông cảm cho em nhé.
   

Chia sẻ trang này