Kinh nghiệm: Giảm tỉ lệ mắc đái tháo đường loại 2 nhờ ăn kem, sữa pho mát

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Vinacares, 21/9/2015.

 1. Vinacares

  Vinacares Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/9/2015
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi các tế bào cơ thể không phản ứng với insulin (kháng insulin) hay insulin không được sản xuất đầy đủ giúp cơ thể hoạt động đúng, chúng ta sẽ có nguy cơ bị đái tháo đường. Nguyên nhân dẫn đến đái tháo đường loại 2 phần lớn là do tình trạng thừa cân, béo phì, thường gặp ở những người ít vận động.


  Trong 14 năm, các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã nghiên cứu mối quan hệ giữa thịt, sữa và ngay cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 trên 2930 người trong độ tuổi 45-74 với 2/3 là phụ nữ.

  [​IMG]

  Kết quả cho thấy so với những người tiêu thụ kem ít nhất (0,3ml/ngày) thì những người tiêu thụ kem nhiều nhất (30ml/ngày) có khả năng phát triển bệnh ít hơn 15%.

  Bên cạnh đó, 20% nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường cũng giảm nhờ chất béo lên men, có thể tìm thấy trong sữa có hàm lượng chất béo khoảng 3% hay sữa chua.

  Tiến sĩ Ulrika Ericson (Thụy Điển), tác giả của nghiên cứu phát biểu: “quan sát này có thể làm rõ hơn những phát hiện trước đó có mối liên hệ đến chế độ ân uống nhiều chất béo và bệnh đái tháo đường loại 2. Phát hiện này ngược lại với mỡ động vật và việc phòng chống bệnh tiểu đường loại 2 có thể được tăng cường nhờ các chất béo cụ thể”.

  Tiến sĩ còn nói thêm:”Cũng nên ý thức được số lượng tiêu thụ chất béo vì chúng có chứa lượng calo cao, nếu ăn uống không khoa học sẽ gây ra thừa cân, béo phì khiến nguy cơ tiểu đường càng tăng hơn”.

  Cuộc họp thường niên của Hiệp hội Châu Âu về nghiên cứu bệnh đái tháo đường ở Áo đã công bố kết quả của nghiên cứu này.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vinacares
  Đang tải...


 2. Hạt điều moonsnut

  Hạt điều moonsnut Hạt điều Moonsnut

  Tham gia:
  26/8/2015
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  28
  ăn hạt điều cũng giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường :)
   

Chia sẻ trang này