Gian nan khi gia đình "ghét" người yêu

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi nicedreams8490, 21/11/2009.

 1. nicedreams8490

  nicedreams8490 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  11/11/2009
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Không phải tình yêu nào cũng được gia đình chấp nhận. Có những khi, teen mệt mỏi trước những cuộc cãi nhau nảy lửa với gia đình để bảo vệ tình yêu của mình. Lại có lúc, teen phải gồng lên tranh đấu với đối phương, những mong “đằng ấy” hiểu và tôn trọng gia đình của mình. Liệu khi ấy, tình yêu có còn đẹp?  Những rắc rối khi gia đình và tình yêu không hòa hợp

  Bậc làm cha làm mẹ, ai cũng luôn muốn con mình có được điều tốt đẹp nhất. Ở cái tuổi còn khá “nông nổi” và không phải ai cũng chín chắn, chuyện gia đình “cấm yêu” là chuyện thường thấy. Phần vì gia đình của các teen lo lắng rằng yêu sớm sẽ khổ cho teen. Phần khác gia đình teen không muốn nó biến thành nguyên nhân ảnh hưởng đến tương lai và cuộc sống của teen. Nói chung, không vì nguyên nhân này cũng vì lí do khác, có hàng trăm, hàng ngàn lí do hợp lí được đưa ra từ phía các bậc phụ huynh. Và thật chẳng may mắn cho những ai cố đấu tranh rồi gặp phải sự giằng co quyết liệt giữa gia đình và người yêu. Như trường hợp của Thảo Mi cũng vậy.

  Thảo Mi, 18 tuổi là con nhà một gia đình khá giả và gia giáo ở Hà Nội. Thảo Mi lớn lên dưới sự chiều chuộng, bảo bọc và hết mực yêu thương của ba mẹ. Vốn xinh xắn, lại nói chuyện có duyên, nên T.Mi được rất nhiều “chàng trai” thầm thương trộm nhớ. Dù không phải là “xiết chặt mọi nẻo”, nhưng sợ Mi “yêu sớm sẽ khổ”, nên gia đình thường khuyên nhủ và rất không đồng ý chuyện Mi có bạn trai. Bố mẹ Mi “tuyên bố” rằng, có thể cho Mi mọi vật chất mà Mi muốn, mua cho Mi mọi thứ mà Mi thích, miễn là “không yêu sớm”.

  Khá ngoan lại nghe lời ba mẹ, nên suốt trong những năm cấp 3, dù có cảm tình với một số người nhưng Mi chẳng dám “tiến tới với ai”. Thế nhưng chẳng hiểu duyên số ra sao, HK2 năm lớp 12, Mi lại đặc biệt mến Quang Trường, một chàng trai hiền lành, học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Nếu chỉ nhìn bề ngoài của Trường, thì ai cũng nghĩ rằng: cũng “chẳng mấy có gì nổi bật”.

  Biết chuyện, ba mẹ Mi cấm đoán ra mặt. Thậm chí, còn gặp thẳng Q.Trường và bày tỏ sự không đồng ý vì “Hai gia đình không môn đăng hộ đối”. Bị đụng đến lòng tự trọng, Q.Trường đành chấp nhận rút lui.
  Đa phần, những cặp bị gia đình cấm đoán thường không tự tin và sớm tan rã, họ thường xảy ra những xung đột do “gia đình đằng ấy không thích mình, thì mình cũng chẳng mặn mà nữa”. Mà một khi không biết tôn trọng gia đình của nhau, thì tình cảm cũng khó mà bền vững.


  Điên đầu bởi trách móc và giằng co
  Nhiều teen rơi vào tình trạng điên đầu vì sự giằng co giữa hai bên. Một bên gia đình, một bên người yêu. Bên nào cũng quan trọng. Bên nào cũng cần thiết và khó có thể rời xa được. Một bên bị gia đình ngăn cấm, một bên khi “đằng ấy” chẳng hiểu mình. Thế là, những cuộc tranh cãi xảy ra thường xuyên bởi cảm giác “quen nhưng không có tương lai”.

  Thảo Như, 18 tuổi cho biết: “Gia đình mình không muốn mình quen bạn ấy vì bạn ấy bằng tuổi mình. Bố mẹ sợ rằng quen bằng tuổi mình sẽ khổ. Nhiều khi mình cũng áp lực lắm khi không biết tương lai của hai đứa sẽ thế nào, nên tiếp tục cố gắng hay để tình cảm trôi đi. Cũng may đằng ấy của mình khá hiểu và thông cảm. Nếu mình phải chịu áp lực và giằng xé từ hai phía, có lẽ mình sẽ không đủ sức để tiếp tục mất”.
  Ngay bản thân teen có gia đình mình cấm đoán cũng cảm thấy áp lực vì không biết làm sao để gia đình chấp nhận. Teen phải chịu áp lực từ cả hai phía “gia đình và người yêu”. Một bên phải cố gắng để được gia đình chấp nhận. Một bên phải nỗ lực động viên “đằng ấy” cũng cố gắng. Vì thế đôi khi chỉ cần một xung đột nhỏ, teen sẽ cảm thấy hụt hẫng và nghĩ rằng “đằng ấy” không biết cách thông cảm và chia sẻ. Teen thường “chào thua” nếu “đằng ấy” chỉ biết trách móc và tức giận.

  Nhiều teen, lại chọn cho mình cách thức “chống đối gia đình”, nhưng như vậy không tốt chút nào. Bởi nói cho cùng, điều cốt yêu mà bậc làm cha làm mẹ mong muốn cũng chỉ là con gái mình hạnh phúc. Đừng vì một quyết định sai lầm mà khiến cho những người yêu thương chăm sóc ta thất vọng. Thay vì nghĩ ra những ý định “kháng cự”. Tại sao teen không thử nỗ lực để được sự chấp nhận từ phía gia đình?

  Nhìn chung, rất nhiều gian nan khi yêu mà gia đình không chấp nhận. Nhất là những cuộc cãi vã giữa hai bên là không tránh khỏi. Nếu không biết cách xử sự khéo léo, thì không cần từ phía gia đình, chính những cuộc cãi vã đã đánh gục tình cảm của cả hai.

  Kết

  Tình yêu luôn cần thử thách. Để tìm được một tình yêu thật sự, cả hai cần biết cách nỗ lực và vun đắp tình cảm của mình. Nếu thật sự tình cảm của teen “vững bền”, thì gia đình không phải là rào cản quá lớn. Hãy làm cho cha mẹ hiểu hơn về tình cảm của teen, và khiến cho mẹ an tâm hơn. Tin rằng như vậy teen sẽ nhận được thêm sự ủng hộ từ phía gia đình.

  ===> thấy tiêu đề hơi giống hoàn cảnh của em nên em post lên! :)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nicedreams8490
  Đang tải...


 2. raucaudua

  raucaudua Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  16/1/2012
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Gian nan khi gia đình "ghét" người yêu

  hông phải tình yêu nào cũng được gia đình chấp nhận. Có những khi, teen mệt mỏi trước những cuộc cãi nhau nảy lửa với gia đình để bảo vệ tình yêu của mình. Lại có lúc, teen phải gồng lên tranh đấu với đối phương, những mong “đằng ấy” hiểu và tôn trọng gia đình của mình. Liệu khi ấy, tình yêu có còn đẹp?
   

Chia sẻ trang này