Giáo dục bé thế nào khi bé lấy trộm tiền của mẹ cho hàng xóm?

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi bubu2003, 18/7/2011.

 1. bubu2003

  bubu2003 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/7/2011
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Khi viết những dòng này nước mắt tôi tuôn rơi vì quá buồn. Tôi bị một tai nạn kinh hoàng và hiện tại phải nằm một chỗ, không thể đi lại và đi làm được nữa. Tôi không có tiền mà phải điều trị bệnh gẫy xương và viêm xương một thời gian dài nữa. Mỗi ngày trôi qua đối với tôi dài lê thê. Nhưng thương con, tôi vẫn cố gắng có nghị lực để chống chọi với bệnh tật. Tôi dồn tình thương yêu cho cô con gái nhỏ của tôi, vậy mà ngờ đâu mới 8 tuổi đầu mà con tôi đã biết ăn cắp tiền của tôi để cho người ở trọ cùng xóm. Có một người công nhân quê Thanh Hóa, thuê phòng trọ gần nhà tôi, xui con tôi ăn cắp tiền của tôi rất nhiều lần để cho cô ta tiêu sài. Tôi bị mất tổng cộng gần 3 tr đồng. Mỗi lần vài trăm ngàn. Lúc đầu tôi tưởng tôi mang bóp đi làm và bị mất tiền ở công ty. Tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng một đứa trẻ 8 tuổi, đứa con mà tôi mang nặng đẻ đau, rất mực yêu thương lại có thể làm điều này với tôi. Nhưng tôi lại quá buồn vì trên đời này lại có những con người quá xấu, đầu độc tâm hồn trẻ thơ của con tôi. Khi tôi bị tai nạn nằm một chỗ vậy mà người đó cũng không tha vẫn tiếp tục xui con tôi lấy trộm tiền của tôi. Khi tôi phát hiện ra thì cô ta vội vã chạy trốn và về Thanh Hóa. Tôi thực sự lo lắng cho con tôi và không biết làm sao cho cháu hiểu để giáo dục cháu ăn cắp là một điều rất xấu. Các mẹ có bao giờ bị con cái ăn trộm tiền chưa? Nếu có thì làm thế nào giáo dục con một cách tốt nhất? Các mẹ cho tôi một lời khuyên nhé. Xin chân thành cám ơn.:roll::roll::roll:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bubu2003
  Đang tải...


 2. lanbaby

  lanbaby VNXK cho mẹ, bé 8-14t

  Tham gia:
  11/6/2009
  Bài viết:
  2,358
  Đã được thích:
  433
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Giáo dục bé thế nào khi bé lấy trộm tiền của mẹ cho hàng xóm?

  chị hãy thử nói chuyện với con, tìm hiểu xem bé nghĩ gì khi lấy tiền của mình cho hàng xóm. Hãy nói cho con biết rằng mẹ đang ốm, mẹ rất cần tiền để chữa bệnh. Nếu mẹ ko có đủ tiền thì bệnh sẽ nặng hơn, sẽ ko thể chăm sóc con. Em nghĩ chị hãy nói thẳng với con về hoàn cảnh của mình để cho cháu hiểu. Ở tuổi này bé đã cảm nhận được vấn đề rồi ạ.
   
 3. nhungkute

  nhungkute Banned

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Giáo dục bé thế nào khi bé lấy trộm tiền của mẹ cho hàng xóm?

  em nghĩ do ai đó xúi giục bé làm chuyện xấu rồi . Chị nên tìm hiểu rõ từ những ng hàng xóm và có biện fap chị ạ
   
 4. vang9999

  vang9999 Banned

  Tham gia:
  2/8/2011
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Giáo dục bé thế nào khi bé lấy trộm tiền của mẹ cho hàng xóm?

  chia xẻ với chị, có những đứa trẻ còn ít tuổi nhưng đã biết thông cảm và thương yêu bố mẹ, có những đứa trẻ lại không được như thế, thật đáng buồn, chị hãy tâm sự thủ thỉ với con nhiều hơn vào, dù sao nó cũng vẫn còn là một đứa trẻ, nó còn vụng dại và người ta còn lợi dụng đc nó. Nhưng nó còn là con chị, tâm sự để hiểu con và kéo con lại phía mình chị ạ
   

Chia sẻ trang này