Thông tin: Giáo Dục Nghệ Thuật Cho Trẻ Và Những Lợi Ích "tuyệt Vời" Bố Mẹ Cần Biết Daypiano.com.vn

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Athena Art Center, 14/3/2019.

 1. Athena Art Center

  Athena Art Center Thành viên mới

  Tham gia:
  12/11/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các nhà giáo dục cho rằng, trẻ học nghệ thuật từ sớm sẽ phát triển kỹ năng vận động tốt, phát triển thần kinh và khả năng giải quyết vấn đề cũng như có thể hiểu, bước đầu vận dụng tốt các chủ đề chính như đọc, viết, toán và khoa học. Còn với các nhà Tâm lý học trị liệu nghệ thuật thì khẳng định rằng, giáo dục nghệ thuật cho trẻ tạo ra kỹ năng xử lý khó khăn trong đời sống hàng ngày, đồng thời ứng phó thành công với những cảm xúc sợ hãi theo cách thức an toàn hơn - đó chính là giá trị của nghệ thuật đối với đời sống tinh thần trẻ nhỏ.

  1. Giáo dục nghệ thuật giúp nuôi dưỡng khả năng sáng tạo ở trẻ
  Sáng tạo là khả năng suy nghĩ nằm bên ngoài chiếc hộp tư duy của ngôn từ nhằm liên kết hai ý tưởng không liên quan lại với nhau theo một cách mới. Sáng tạo thể hiện trong việc nảy ra các giải pháp xử lý vấn đề và các kiểu tư duy đột phá. Khả năng sáng tạo rất quan trọng với sự thành công và trạng thái hạnh phúc của trẻ trong tương lai vì chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức đáng sợ từ môi trường sống không ngừng đổi thay - như là kì thị chủng tộc, chiến tranh, hiện tượng Trái Đất nóng lên, tuyệt chủng hàng loạt,... Các cá nhân, tổ chức và Chính Phủ các nước đang tìm kiếm những giải pháp mới mỗi ngày để cải thiện chất lượng cuộc sống người dân hơn.

  2. Giáo dục nghệ thuật giúp trẻ tạo ra các kết nối ở hệ thần kinh
  Giáo dục nghệ thuật cho trẻ là một hoạt động cần sử dụng tất cả các giác quan, từ việc nhìn, nghe, sờ, ngửi, đến nếm - tùy vào từng loại hình nghệ thuật khác nhau. Các synapse (khớp) thần kinh của trẻ sẽ được đốt cháy khi trẻ thử nghiệm và tạo ra điều gì đó, kể cả là quẹt màu sơn khắp các ngón tay, trộn sắc màu và các nguyên liệu lại thành hỗn hợp, hoặc vẽ các hình con vật cho bé dựa vào trí tưởng tượng của bản thân hoặc từ những gì trẻ nhìn thấy.

  3. Giáo dục nghệ thuật cho trẻ giúp tạo ra những kỹ năng vận động tốt
  Việc quét một cây cọ lên giá vẽ, vẽ các chấm, đường nét, trộn màu, cắt kéo, quét keo dính hoặc ép các tuýp keo, nhào trộn, cuộn giấy, xé giấy,... tất cả những hoạt động này đều đòi hỏi sự khéo léo và kỹ năng phối hợp ngày càng cao. Ngoài ra, nếu trẻ được khen thưởng và cảm thấy vui vẻ với các hoạt động nghệ thuật mình yêu thích thì điều này sẽ khuyến khích bé muốn làm nhiều thật nhiều hơn nữa. Theo thời gian, kỹ năng vận động của trẻ dần phát triển vượt bậc và trở nên thành thạo hơn.
  TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ATHENA
  Địa chỉ: số 6 ngõ 162/17 Nguyễn Tuân Thanh Xuân HN
  Website: daypiano.com.vn
  Hotline: 0904 925 839
   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Athena Art Center
  Đang tải...


 2. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,894
  Đã được thích:
  424
  Điểm thành tích:
  223
  nếu con có năng khiếu về nghệ thuật như ca hát, múa, vẽ tranh hay chơi nhạc cụ thì những lợi ích bạn kể ở trên mới đúng
   
  Athena Art Center thích bài này.
 3. hoangminhanh12

  hoangminhanh12 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  20/6/2018
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Giờ mình cũng nghe nói nhiều về việc học nghệ thuật của trẻ. Đúng là sẽ tốt cho sự phát triển cũng như tiếp thu các môn học khác của con nữa đúng không ạ?
   
  Athena Art Center thích bài này.
 4. Athena Art Center

  Athena Art Center Thành viên mới

  Tham gia:
  12/11/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dạ vâng đúng rồi, trẻ sẽ phát triển toàn diện, tự tin thể hiện bản thân hơn các mẹ ạ
   
 5. Athena Art Center

  Athena Art Center Thành viên mới

  Tham gia:
  12/11/2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Năng khiếu là 1 phần thôi các mẹ, 5% là năng khiếu còn lại 95% là sự rèn luyện. Các con có năng khiếu thì học nhanh hơn, nhưng nếu không có sự rèn luyện thường xuyên thì không tiến bộ được. Nghệ thuật là dành cho tất cả mọi người các mẹ nhé.
   

Chia sẻ trang này