Giật Mình Với Mức Chi Phí Thiết Kế Và Duy Trì App?

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Kimmy Unny, 10/12/2021.

 1. Kimmy Unny

  Kimmy Unny Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ứng dụng trên di động hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Kéo theo đó, các cá nhân, đơn vị có nhu cầu thiết kế app cũng nhiều hơn. Về chi phí thiết kế và duy trì app sẽ như thế nào? có mắc hay không? Bài viết dưới đây GoSELL sẽ giúp bạn làm rõ.

  [​IMG]

  1. Chi phí thiết kế dựa trên mức độ phức tạp của ứng dụng
  Tiêu chí đầu tiên quyết định mức chi phí thiết kế và duy trì app chính là mức độ phức tạp của ứng dụng. Dĩ nhiên, các phức tạp, giá tiền cần bỏ ra sẽ càng cao. Cụ thể như sau.

  App đơn giản
  Một ứng dụng đơn giản chỉ bao gồm những yếu tố cơ bản như phần giao diện, các chức năng Email Subscription, đăng nhập mạng xã hội… sẽ có giá dao động vào khoảng 25 đến 80 triệu VNĐ. Các app này thường tiêu tốn 400 giờ để hoàn thành. Nó sẽ không có kết nối API, không có hệ thống backend.

  App trung bình
  Với những ứng dụng với mức độ trung bình, chi phí thiết kế và duy trì app bạn phải bỏ ra sẽ dao động từ 80 đến 200 triệu VNĐ. Các ứng dụng này sẽ có kết nối API, có hệ thống máy chủ, ứng dụng tương thích với cả máy tính bảng. Ngoài ra, giao diện (UX/UI) sẽ được thiết kế theo yêu cầu, tích hợp cả cổng thanh toán… Với mức độ trung bình, người thiết kế thường mất từ 500 đến 800 giờ để hoàn thành.

  App phức tạp
  Với các ứng dụng phức tạp hiển nhiên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Theo đó, nó có thể lên đến 500 triệu VNĐ bởi tiêu tốn rất nhiều thời gian của nhà thiết kế. Họ sẽ phải mất từ 800 đến 1500 giờ để hoàn thành.

  Các ứng dụng phức tạp như thế này sẽ được hỗ trợ đa ngôn ngữ, có thể tùy chỉnh Animations. Cùng với đó là hệ thống máy chủ rất phức tạp, có chức năng thời gian thực và liên kết với Database...

  2. Chi phí thiết kế App dựa trên loại ứng dụng
  Tiêu chí để xác định chi phí duy trì app còn dựa trên loại ứng dụng của nó. Những ứng dụng cơ bản sẽ có mức giá thấp. Các ứng dụng phức tạp hơn như E-Commerce, IoT… sẽ có chi phí cao hơn.

  [​IMG]

  Ứng dụng cơ bản
  Những ứng dụng này sẽ không có BackEnd (hệ thống máy chủ), hoặc không cần đến kết nối mạng… Chi phí để thiết kế những ứng dụng như vậy dao động từ 15 đến 30 triệu VNĐ. Một số ứng dụng dạng cơ bản như Camera, Clock, SMS, các app trình chiếu nhạc, video.

  Ứng dụng mạng xã hội
  Các ứng dụng mạng xã hội cần phải xử lý lượng Data khổng lồ nền cần được thiết kế, gia công tỉ mỉ. Chi phí phải chi trả để thiết kế các ứng dụng này có thể lên đến 500 triệu VNĐ. Một số ứng dụng thuộc dạng này như Facebook, Instagram, Linkedin… Thời gian để hoàn thành các app mạng xã hội vào khoảng 10 tháng (tùy thuộc vào chức năng yêu cầu).

  Ứng dụng E-Commerce
  Loại ứng dụng này đòi hỏi chức năng và cấu trúc rất phức tạp. Chính bởi vậy mà chi phí thiết kế và duy trì app thường lên đến 500 triệu VNĐ. Một số ứng dụng thuộc dạng này như Amazon, eBay… Nhà thiết kế phải rất tỉ mỉ trong quá trình thực hiện.

  Ứng dụng On-Demand
  Đây là những ứng dụng được thiết kế với mục đích đáp ứng một nhu cầu cụ thể nào đó và có tính cấp thiết của khách hàng. Chẳng hạn Grab (ứng dụng đặt xe), Postmates (ứng dụng giao đồ ăn nhanh của Mỹ)... Các chức năng của On-Demand khá tương đồng với các ứng dụng thương mại điện tử và mạng xã hội. Tuy nhiên, chi phí thiết kế lại rẻ hơn, vào khoảng 250 triệu VNĐ.

  Ứng dụng IoT
  IoT (Internet of Things) là những ứng dụng dùng để kết nối với các thiết bị khác thông qua cảm biến, cho phép các thiết bị thu thập, trao đổi dữ liệu với nhau. Các ứng dụng IoT sẽ cần kết nối với Wifi hoặc Bluetooth thì mới có thể sử dụng được. Về chi phí, bạn sẽ phải bỏ ra từ 60 đến 300 triệu VNĐ để có được một ứng dụng IoT.

  Trên đây GoSELL vừa giới thiệu đến bạn chi phí thiết kế và duy trì app. Bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định thiết kế một ứng dụng nào đó.

  >>> Xem thêm: GoSELL có tốt không? Review chân thực nhất!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimmy Unny
  Đang tải...


Chia sẻ trang này