Hà Nội: Giấy Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì?

Thảo luận trong 'MỸ PHẨM, LÀM ĐẸP' bởi Hằng Nga Trần, 1/8/2020.

 1. Hằng Nga Trần

  Hằng Nga Trần Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/8/2020
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  CÔNG BỐ MP.jpg TẠI SAO CẦN CÔNG BỐ LƯU HÀNH MỸ PHẨM[​IMG][​IMG][​IMG]
  [​IMG] Công bố lưu hành mỹ phẩm hay gọi tắt là công bố mỹ phẩm, là việc làm cần thiết và bắt buộc trước khi đưa ra sản phẩm mỹ phẩm vào lưu hành trên thị trường.
  [​IMG] Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.
  [​IMG] Là cơ sở pháp lí quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng.
  [​IMG] Giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm đã công bố và đồng thời sẽ hạn chế được việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng nguy hại đến sức khỏe.
  [​IMG] Theo thông tư 06/2011/TT-BYT quy định việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: công bố sản phẩm mỹ phẩm; hồ sơ thông tin sản phẩm; yêu cầu về an toàn sản phẩm mỹ phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm; lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng; kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.
  [​IMG] Do vậy, tất cả các sản phẩm Mỹ phẩm của Quý doanh nghiệp, trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam đều phải thực hiện thủ tục Công bố mỹ phẩm và phải có Hồ sơ công bố mỹ phẩm đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.
  #VCOSMETIC #TUONGVYBEAUTY
  #Mỹ_phẩm_cao_cấp_hàn_quốc #D_AMOUR_PARIS
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hằng Nga Trần

Chia sẻ trang này