Toàn quốc: Giấy Dán Tường Có Dán Được Tường Vôi Không?

Thảo luận trong 'ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi Review Nào, 5/8/2021.

 1. Review Nào

  Review Nào Thành viên mới

  Tham gia:
  5/7/2021
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tấm xốp dán tường có thể dán được trên hầu hết mọi bề mặt vật liệu trong đó có tường vôi, tuy nhiên với những tường vôi lâu năm bong tróc nhiều thì cần phải cạo sạch và làm phẳng bề mặt. Bên cạnh đó với tường vôi mà có nguy cơ ẩm mốc cao thì có thể cần phải gia cố thêm bằng keo, đinh hoặc tôn.

  Tường quét vôi có dán được giấy dán tường không
  Xốp dán tường có cấu tạo từ thành phần chính là nhựa và xốp dày, bên cạnh đó với lớp keo có sẵn với khả năng kháng nước cao nên giấy xốp dán tường có thể thi công được ở rất nhiều bề mặt tường khác nhau.

  [​IMG]
  Nói cách đơn giản hơn là tường quét hoàn toàn có thể dán được bằng xốp dán tường. Với tường quét vôi việc thi công cũng không gặp quá nhiều khó khăn nếu bề mặt tường bình thường.Với những bề mặt tường có đôi chút sần sùi hoặc bong tróc nhẹ thì các bạn cần cạo sạch để làm phẳng bề mặt tường giúp độ bám dính của xốp là tốt nhất.

  Những lưu ý khi dán xốp dán tường cho tường vôi
  Với những tường vôi đẹp không bong tróc thì không có gì đáng nói, chỉ việc bóc xốp ra mà dán thôi. Nhưng với tường vôi đặc biệt là tường vôi bị bong tróc, ẩm mốc thì trước khi thi công các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

  1. Cạo sạch các về bong tróc của vôi vữa.
  Với những tường quét vôi lâu năm có hiện tường bong tróc hoặc có sạn cát nhiều trên bề mặt tường thì việc đầu tiên các bạn cần làm trước khi thi công xốp đó là cạo sạch hết lớp bong tróc. Việc cạo sạch này sẽ giúp bề mặt bám dính của xốp vào tường được chắc chắn nhất đảm bảo độ bền của xốp là cao nhất

  2. Gia cố thêm bằng keo hoặc đinh nếu cần thiết
  Thông thường việc cao sạch bề mặt tường đã giúp việc thi công xốp dễ dàng và đảm bảo rồi, nhưng trong một số trước hợp đặc biệt các bạn cần gia cố thêm bằng các vật liệu khác. Trong nhưng vật liệu gia cố phổ biến khi thi công xốp dán tường cần biết đến đó là keo sữa dán tường và đinh ghim.

  Với những tường bị ẩm nói chung và tường vôi bị ẩm nói riêng thì việc gia cố thêm bằng keo hoặc định giúp độ bám dính cao hơn, tăng độ bền của sản phẩm. Nhưng với những tường bị ẩm quá nặng hoặc rỉ nước thị giải pháp này chưa phải là tối ưu nhất. Nếu rơi và trường hợp đó các bạn có thể tham khảo phương án tiếp theo dưới đây.

  3. Sử dụng thêm tôn ốp nếu tường quá ẩm
  [​IMG]

  Với những tường vôi thông thường chuyển ẩm mốc là không tránh được, với nhưng mức độ ẩm nhẹ ẩm vừa thì bản thân xốp dán tường đã có tính kháng nước, chịu ẩm rất tốt. Trong trường hợp mức độ ẩm tăng cao hơn thì có thể gia cố thêm bằng đinh hoặc keo. Tuy nhiên với nhiều trường hợp tường ẩm quá nặng, thậm trí có hiện tượng rỉ nước ra bề mặt thì cần sử dụng đến phương án ốp tôn. Tôn là vật liệu kim loại chắc chắn là không thấm nước, khi ốp tôn vào tường rồi dán xốp lên thì đảm bảo được độ bền là cao nhất.
  Trường hợp phải sử dụng tôn khi và chỉ khi tường các bạn quá ẩm sử dụng các phương pháp dán truyền thống không giải quyết được. Tuy nhiên cũng nên hạn chế vì chi phí ốp tôn khá cao, thậm trí còn cao hơn nhiêu so với chi phí xốp nên việc sử dụng tôn cho diện tích nhiều sẽ tăng vọt ngân sách của bạn.

  Tóm lại xốp dán tường có thể dán được trên hầu hết mọi bề mặt vật liệu trong đó có tường vôi, tuy nhiên với những tường vôi lâu năm bong tróc nhiều thì cần phải cạo sạch và làm phẳng bề mặt. Bên cạnh đó với tường vôi mà có nguy cơ ẩm mốc cao thì có thể cần phải gia cố thêm bằng keo, đinh hoặc tôn.

  Tham khảo thêm: Sử dụng giấy dán tường để dán tường vôi
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Review Nào

Chia sẻ trang này