Kinh nghiệm: Giờ Mới Biết: Trân Châu Trong Trà Sữa Chúng Ta Hay Uống Có Cách Làm Ảo Diệu Thế Này

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngocnguyenict, 24/4/2017.

Tags:
  1. ngocnguyenict

    ngocnguyenict Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/2/2017
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Cách làm trân châu trà sữa:

    [​IMG]
    Bước 1:

    - Trộn đều bột rau câu, đường và bột trà xanh.

    [​IMG]
    Bước 2:

    - Cho hỗn hợp trên vào 0.5 lít nước sôi.

    [​IMG]
    Bước 3:

    - Để rau câu nguội 1 chút, cho vào lọ có miệng tròn nhỏ (như lọ tương ớt).

    [​IMG]
    Bước 4:

    - Chuẩn bị 1 tô nước lạnh, lưu ý không có đá nhé! Sau đó rót 1 chén dầu ăn vào tô.

    [​IMG]
    Bước 5:

    - Nhỏ từng giọt rau câu vào tô nước.

    [​IMG]
    Bước 6:

    - Hớt dầu ra, vớt rau câu đem rửa qua 1 lần nước.

    [​IMG]
    Bước 7:

    - Vắt 1 trái chanh vào rau câu, trộn đều cho bay hết mùi dầu rồi rửa sạch, lọc qua rây cho ráo nước.


    Các giọt rau câu khi gặp dầu sẽ được giữ lại trên mặt nước, kết tinh và từ từ chìm xuống thành hạt trân châu. Thế là bạn có ngay một mẻ trân châu ngon, đẹp không kém ngoài hàng:

    [​IMG]
    Bạn có thể ăn trân châu với trà sữa hay trộn cùng sữa chua cũng rất ngon nhé!

    [​IMG]
    Trân châu giòn giòn, thơm mùi trà xanh, hòa cũng vị chua mát của sữa chua – quá lý tưởng cho mùa nắng nóng này.

    Nguyên liệu:
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocnguyenict
    Đang tải...


Chia sẻ trang này