Giới Thiệu Với Anh Em Về Coin Lending Là Gì

Thảo luận trong 'Chào hỏi - làm quen' bởi lee2915, 11/3/2021.

 1. lee2915

  lee2915 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/10/2020
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới thiệu với anh em về coin lending là gì  Lending coin có nhẽ đã quá quen thuộc với các anh em tham dự thị phần trong khoảng 2017. Onecoin, Hextracoin, Bitconnect, Regalcoin, RGX là những cái tên “không thể nào quên” với nhiều anh em.Trong hình thức lending coin này, anh em biết coin lending là gì dùng BTC, ETH để sắm những coin có lending rồi nhận lãi. Nhưng giai đoạn MLM Lending coin ấy đã qua lâu rồi.

  [​IMG]

  Trong bài viết hôm nay, mình muốn giới thiệu với anh em về khái niệm Lending mà chúng ta thường thấy thời gian cách đây không lâu.

  Nó là hình thức lending cho vay coin rồi nhận lãi gần như vậy như việc anh em gửi tiền ngân hàng nhận lãi suất.

  Hình thức này đang phát triển nhanh và rộng rãi trong khoảng lending trên các nền tảng biệt lập (NEXO, Cred, Constant, BlockFi...) đến lending ngay trên những sàn (Binance Lending, Gate Lending, Poloniex...).

  Hơn thế nữa, nó còn là một vertical trong bức tranh tổng quan của DeFi (tài chính phi tập trung) mà bài viết trước mình đã nói.

  OK hãy cộng mình Đánh giá trong bài viết.

  Lending là gì?

  Lending dịch sang tiếng Việt có tức là cho vay.

  Lending hay “cho vay” là hình thức người dùng sử dụng các tài sản hoặc tiền của họ để cho những người khác “Borrowers" vay với tỉ lệ lãi suất nhất quyết.

  Sau 1 khoảng thời gian, họ sẽ nhận lại được vốn gốc và lãi suất như thoả thuận Việc đầu tiên.

  Người đi vay ở đây có thể là các khách hàng khác, hoặc những doanh nghiệp thí dụ như các sàn giao dịch (Binance, Bitfinex, Poloniex).

  Trong đó:

  • Lending trong CeFi: Là những nền tảng cho vay trong nền vốn đầu tư tụ hội. Luôn có 1 bên trung gian thứ 3 đứng ra kiểm soát giữa 2 người cho vay và người vay. Nó luôn đi kèm với Custodial hay giao phó.

  • Lending trong DeFi: Là nền móng cho vay trong nền vốn đầu tư phi tập kết. Loại bỏ nguyên tố trung gian, ko có uỷ thác (non-custodial).
  Với các anh em ko tham dự bất kỳ nền tảng lending coin là gì nào thì anh em có thể bỏ qua việc phân biệt CeFi, DeFi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lee2915
  Đang tải...


Chia sẻ trang này