Giòn Giòn Ngon Miệng Với Cách Làm Món Mực Xào Chua Cay Ngon - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 2/8/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Hướng dẫn cách làm món mực xào chua cay ngon tuyệt cú mèo:

    Mực lun là thức hải sản kỳ diệu có thể dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon miệng được chế biến từ mực, đó là món mực xào chua cay giòn ngon. Mực xào chua cay là sự kết hợp của mực tươi - thức hải sản tuyệt vời cùng với các rau củ như ớt chuông, dứa chua chua ngọt ngọt, hòa lẫn cùng vị cay của sa tế và một vài nguyên liệu khác tạo nên một món ăn ngon nhất định phải thử các mẹ ạ. Cách làm món mực xào chua cay cũng tương đối đơn giản, dễ thực hiện, các mẹ cùng tham khảo nhá[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mực ống: 2- 3 con chừng 500 gram
    • 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả cà chua
    • 1/4 quả dứa
    • 1/2 củ hành tây
    • Tỏi, hành tím bằm nhỏ
    • Hành lá: 1 ít
    • Gia vị gồm: sa tế, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Bí kíp đầu tiên để có món mực xào chua cay ngon là các mẹ phải chọn được mực tươi ngon nhá. Mực càng tươi thì món ăn càng ngon, mực tươi thì khi xào mới trắng giòn, không bị ra nước và mực ăn mới có vị ngọt. Bí kíp chọn mực tươi thì cũng khá đơn giản thôi, các mẹ chọn những con mực có phần đầu dính chặt vào thân mực là mực ngon, mực tươi thì phần râu mực rất săn chắc, còn mực ươn thì phần râu này thường bị mềm nhũn đi. Hoặc các mẹ có thể dùng tay để cảm nhận độ tươi của mực, ấn vào thân mực, con mực tươi sẽ cảm nhận rõ độ săn chắc đàn hồi cao, mực ươn thì phần thịt mực thường mềm nhũn đi. Mực sau khi chọn được con tươi ngon rùi thì chúng mình sẽ sơ chế làm sạch, khứa vẩy rồng cho đẹp rùi thái miếng vừa ăn nhá. Ướp mực cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu xay. Đeo bao tay vào trộn đều ướp khoảng 15 phút cho mực được ngấm gia vị nhé
    • Bước 2: Ớt chuông, dứa, hành tây các mẹ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn nhé
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ trút 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các mẹ trút mực vào, đảo đều trên lửa to, các mẹ lưu ý chỉ xào sơ mực thôi nha rùi trút ra đĩa. Việc xào sơ mực như này giúp mực giữ được độ giòn ngon. Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, các mẹ trút 2 thìa sa tế, ớt chuông, dứa, hành tây vào xào cùng, đảo đều rùi trút mực vào xào cùng các nguyên liệu. Nêm vào trong đó 1.5 thìa dầu hào, 1.5 thìa nước tương, 2 thìa con giấm (hoặc thay thế bằng nước cốt chanh), 2 thìa nước trên lửa lớn và nếm thử nếu thấy các nguyên liệu có vị chua ngọt đậm đà vừa ăn thì các mẹ cho 1 ít bột bắp vào bát con pha loãng với chút nước rùi trút từ từ vào chảo mực xào, đảo đều để món ăn tạo độ sệt nhé. Đến khi món sốt sệt lại ưng ý thì các mẹ trút hành lá thái nhỏ và chút hạt tiêu vào, đảo đều rùi trút ra đĩa nhá
    [​IMG]

    Với món mực xào chua ngọt này, các mẹ nhớ dùng ngay khi món ăn còn đang nóng để cảm nhận rõ độ giòn ngon của món mực nha. Mực tươi giòn ngon, ngấm đầy đủ hương vị chua ngọt đậm đà dễ ăn, càng măm càng nghiền đó ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng :)

    Sưu tầm: Giòn giòn ngon miệng với cách làm món mực xào chua cay ngon - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    mấy món liên quan đến mực đều hợp khẩu vị của mình
     

Chia sẻ trang này