Hà Nội: Giúp Bạn Cách Lập Kế Hoạch Cá Nhân Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi Headhunter HRchannels, 20/2/2022.

 1. Headhunter HRchannels

  Headhunter HRchannels Tìm kiếm nhân sự cấp cao

  Tham gia:
  18/5/2021
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Người Việt chúng ta ít có thói quen tự lập kế hoạch mà đa phần cứ để dòng đời đưa đẩy nên đôi khi đi chệch hướng, rồi phải vòng lại điểm xuất phát, mất nhiều thời gian công sức. Thông qua những chia sẻ hướng dẫn lập kế hoạch cá nhân cho bản thân chuẩn, quân sư TalentBold hy vọng lan tỏa tinh thần làm việc có mục tiêu, có lộ trình, và đặc biệt nghiêm túc tuân thủ theo lộ trình mình đặt ra.
  Hướng dẫn cách lập kế hoạch cá nhân

  • Lập kế hoạch cá nhân trong 1 ngày
  Bản kế hoạch cá nhân trong ngày không nhất thiết chỉ gói gọn trong một ngày, mà có thể là vài ngày. Chỉ cần dưới 07 ngày là bạn có thể thiết lập theo dạng kế hoạch cá nhân ngày được rồi.Mẫu bản kế hoạch tương tự hình dưới đây, bao gồm những nội dung sau:Ngày bắt đầu thực hiện kế hoạchNgày báo cáo / hoàn tất kế hoạchDanh sách công việc : thể hiện chi tiết nội dung công việc, bạn có thể làm thêm các cột ghi chú để nắm rõ hơn mức độ quan trọng của từng đầu việc.Ngày bắt đầu (Start) triển khai từng công việcNgày hoàn thành (Finish) từng công việc : là ngày công việc hoàn chỉnh nhất, đáp ứng yêu cầu đặt ra.Ngày kết thúc (End) có thể là ngày bàn giao, hoặc ngày báo cáo nên có thể sẽ được yêu cầu chỉnh sửa lại cho hoàn chỉnh. Do vậy, ngày kết thúc có thể trước hoặc sau ngày hoàn thành.Mục tiêu công việc cần đạt đượcPhương án xử lý rủi ro phát sinh bất ngờCác đơn vị, phòng ban, cá nhân liên quan đến từng công việc

  • Lập kế hoạch cá nhân trong 1 tuần
  Kế hoạch cá nhân kéo dài từ thứ hai đến chủ nhật chính là nội dung sẽ hiện diện trong bản kế hoạch cá nhân trong tuần. Thường đây sẽ là lịch trình làm việc diễn ra mỗi ngày nên số lượng khá lớn. Vì vậy, để thuận lợi theo dõi, người lập kế hoạch cá nhân trong tuần sẽ ghi các công việc thành từng dòng trong phạm vi ngày mà công việc cần được thực hiện.Những việc quan trọng, gấp có thể được tô highlight để dễ quan sát và theo dõi tiến độ thực hiện. Những việc không gấp sẽ để nguyên, khi không đủ thời gian, người lập kế hoạch có thể linh hoạt điều chỉnh sang ngày khác. Như vậy, dù phát sinh việc quan trọng bất ngờ, chỉ cần nhìn vào bản kế hoạch tuần, bạn đã có thể chủ động sắp xếp, hạn chế áp lực, mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc được yêu cầu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Headhunter HRchannels
  Đang tải...


Chia sẻ trang này