Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Hongdung_haui, 21/6/2012.

 1. Hongdung_haui

  Hongdung_haui Thành viên mới

  Tham gia:
  14/12/2011
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Dưới đây là 4 câu hỏi giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân:

  - Điều gì hấp dẫn bạn trong công việc?
  Đây là câu hỏi quan trọng, giúp bạn định hình lĩnh vực công việc mình hướng tới. Bạn thích trở thành nhiếp ảnh gia, thích lập trình hay những công việc sáng tạo, năng động... Con đường phát triển sự nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào sở thích, vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến lựa chọn cuối cùng.

  - Bạn tự tin nhất ở lĩnh vực nào?
  Khi bạn cảm thấy tự tin nhất cũng là lúc bạn xác định được đó là lĩnh vực bạn có năng lực thực sự, hay nói cách khác là bạn giỏi về việc này. Bạn nên phân biệt rõ giữa khả năng thông thường và ưu thế nổi bật của bản thân để thấy rõ kỹ năng của mình hợp với nghề nào.

  - Bạn thích môi trường làm việc như thế nào?
  Bạn thích môi trường ồn ào, sôi động, đầy cạnh tranh hay thích một nơi yên tĩnh, không ganh đua mà chỉ yên phận với công việc của mình? Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc bạn chọn nghề nghiệp cho bản thân. Bởi nếu vào một môi trường không phù hợp, bạn dễ bị stress, làm việc kém hiệu quả.

  - Bạn có thể chấp nhận trách nhiệm công việc đến đâu?
  Bạn muốn mình có quyền quyết định và chịu trách nhiệm trực tiếp với sếp trước kết quả công việc hay chỉ muốn làm nhân viên, làm việc thông qua cấp trên trực tiếp mà không phải "giáp mặt" sếp... Điều này giúp bạn biết mình có thể chịu trách nhiệm công việc đến mức độ nào.

  Mình mong muốn được chia sẻ từ các bạn bằng câu trả lời nhé! Biết đâu lại có những người sở thích giống nhau hôm nao hẹn đi càphe
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hongdung_haui
  Đang tải...


Chia sẻ trang này