Kinh nghiệm: Giúp Bé Phát Triển Tư Duy Logic Và Khả Năng So Sánh Qua Hình Học Cơ Bản Hằng Ngày

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi bebibo102, 6/12/2017.

 1. bebibo102

  bebibo102 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/11/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Trong cuộc sống hàng ngày, logic luôn là phần quan trọng và luôn giúp con người ta rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Tư duy logic được rèn dũa qua các kinh nghiệm hằng ngày, bên cạnh đó, tư duy logic còn được con người củng cố qua các bài học đơn giản mà hầu như không ai để ý đến. Vậy logic là gì, logic là hệ thống lập luận,lý luận và suy diễn để giúp các hoạt động diễn ra trơn tru và theo đúng trình tự.

  Lợi ích của logic cho trẻ

  Trẻ em cần được cha mẹ giúp phát triển tư duy sớm và tốt nhất. Điều này giúp trẻ phát triển suy nghĩ và xử lý sự việc và các tình huống tốt và nhanh nhạy. Chỉ với các bài học nhỏ hằng ngày, cha mẹ sẽ giúp trẻ phát triển tốt sự logic thông qua các câu chuyện và giải thích của cha mẹ.
  Thường thì bé sẽ đặt ra rất nhiều cầu hỏi để hỏi cha mẹ, nên cha mẹ hãy cố gắng giải đáp thắc mắc của trẻ từ từ và nhẹ nhàng theo trình tự tại sao, và vì sao. Ví dụ bé hỏi tại sao con chim có thể bay và con gà không thể bay cao. Cha mẹ hãy giải thích tại sao chim lại có thể bay, vì chim có canh, và vì sao gà cũng có cánh nhưng không thể bay, vì gà có thân hình lớn hơn chim nhiều, nhưng sải cánh của gà lạ nhỏ hơn chim nên không thể bay được. Vậy bé sẽ suy luận từng chút một, rằng muốn bay được thì động vật cần có cánh là điều thứ nhất, điều thứ 2 là cơ thể phải nhỏ hoặc sải cánh lớn để nhấc được thân của động vật.
  Việc phát triển tư duy hàng ngày cũng được bé phát triển qua các học động hằng ngày, như chén để đựng thức ăn, xô chậu đựng nước, cửa là để ra vào.... tất cả đều là kinh nghiệm hằng ngày của trẻ.
  Cha mẹ cũng nên cho trẻ học những bài học cơ bản để giúp trẻ liên tưởng đến các sự vật hiện tượng lớn hơn, ví dụ khi cha mẹ cho trẻ học những hình học cơ bản trong gia đình, và so sánh với những vật dụng hằn ngày sẽ giúp trẻ liên tưởng và so sanh đến nhưng thứ lớn hơn và càng ngày càng giúp trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh. Ví dụ giúp trẻ nhận biết hình tròn qua việc so sánh với các thứ tròn như trái banh, chiếc vòng, rằng vật hình tròn có thể lăn và không có cạnh. Hay hình tam giác có 3 cạnh... tất cả đều giúp trẻ từng ngày. Sự phát triển logic còn giúp trẻ phát triển khả năng toán học đại số và toán học hình học không gian.
  Xin chia sẻ với cha mẹ video giúp trẻ học hình hoc cơ bản trong gia đình, qua video này các bậc cha mẹ có thể giúp trẻ nhận biết được các hình học cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình tam giác. Bên cạnh đó bé còn có thể so sánh và tìm ra những thứ tương tự trong gia đình gần giống với những hình đã học. Không những vậy bé có phát triển khả năng tưởng tượng và ghi nhớ các đặc điểm của các sự vật hiện tượng mà bé đã học hoặc trải qua.  Hi vọng cha mẹ có được phút giây vui vẻ bên con và giúp con phát triển tốt nhất cũng như giúp trẻ có tương lại thành công hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bebibo102
  Đang tải...


Chia sẻ trang này