Hà Nội: Giúp các mẹ chọn miến dong ngon an toàn

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi 317108, 5/2/2010.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. 317108

    317108 Banned

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Chào tất cả các mẹ trên diễn đàn, hôm nay làm việc chẳng vào nên em mạo muội viết lên trên diễn đàn giúp các mẹ chọn lựa được Miến Dong ngon vào ngày tết hoặc những ngày bình thường.
    Hì, e xin nói qua một chút nhà em làm Miến dong hơn 30 năm nay rồi, từ hồi e chưa sinh cơ, bé tý đã suốt ngày được đứng căng miến rồi.
    Về miến dong các mẹ phải chọn miến có màu Trắng trong, không phải là trắng đục nhé hoặc chọn miến màu xám, nhưng dễ bị nhầm vì hiện nay người ta nắm bắt tâm lý các mẹ cứ nghĩ miến màu xám là không tẩy, nhưng thực ra e dám khẳng định trên 90% miến màu xám có trên thị trường là Miến tẩy rồi nhuộm màu. để miến có màu xám người ta chỉ cần trộn hai màu xanh và màu vàng= màu xám, mà để miến nhuộm được màu thì phải tẩy rất trắng = thuốc tẩy thì miến mới bắt được màu. nếu người ta dùng thuốc trong danh mục được bộ y tế cho phép thì tốt, em sợ toàn dùng thuốc TQ thôi.
    E xin nói qua một chút về miến có màu TRẮNG TRONG mà không phải là xám. Củ dong riềng khi nghiền ra có nhựa nước chảy ra có màu đỏ tía là do nhựa, khi lọc bột ( tách bỏ bã) lắng khoảng 4h đồng hô thu được tinh bột, tinh bột này muốn làm miến phải được ngâm bằng nước sạch, ngâm thật nhiều nước, và gạt bột lửng ( bột đen), ngâm nước đến khi nước cuối cùng trong veo, như nước sinh hoạt ấy thì bắt đầu mang ra tráng thành miến, nên miến sẽ có màu Trắng trong, còn một số miến có màu xám nếu là miến KHÔNG TẨY thì do người làm không rửa sạch bột nên vẫn còn nhựa của củ đao, các mẹ mua miến lưu ý nhé. Nhà em làm miến toàn để xuất khẩu thôi, xuất sang châu âu và Hàn quốc, mà các mẹ biết 70% thực phẩm của hàn quốc đều là nhập khẩu do vậy tiêu chuẩn của họ rất khắt khe, các mẹ có thể xem tiêu chuẩn của Hàn quốc là KFDA thì biết.
    Hì em viết lên đây với một số kinh nghiệm mình tích lũy được, muốn chia sẻ với các mẹ.
    Chúc các mẹ chọn được miến an toàn nhé
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi 317108
    meminhkhang thích bài này.
  2. sakura85

    sakura85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/1/2010
    Bài viết:
    1,213
    Đã được thích:
    264
    Điểm thành tích:
    123
    khi nấu miến - sợi miến thế nào được đánh giá là ngon hở chị.
     
  3. 317108

    317108 Banned

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Miến ngo

    Sợi miến suôn, không dính vào nhau, không chương lên quá nhiều, không bị nát, giòn, và không ăn hết nấu lại vẫn ngon
     
  4. sakura85

    sakura85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/1/2010
    Bài viết:
    1,213
    Đã được thích:
    264
    Điểm thành tích:
    123
    hi hi, em mới mua 10kg miến dong ở Quảng Ninh, giá 40k/kg để làm quà. May quá em nấu thử - sợi miến dai và ko bị nhũn khi nấu lại.

    Nhưng em đang tìm 1 loại miến sợi to tròn như sợi mỳ. ăn dai và ngon lắm ý. Em tìm mãi mà ko biết ở đâu bán chị ạ.
     
  5. 317108

    317108 Banned

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    miến dong

    Hì miến bạn mua chắc là miến dong Bình Liêu, giá đắt nhỉ. Bình Liêu ở quảng ninh họ tạo được thương hiệu rồi, còn bây giờ mua miến Bình Liêu cũng khó vì hầu như người ta bỏ nghề chuyển sang kinh doanh lấy thương hiệu của mình. Chỗ làng tớ họ đặt hàng gia công nhiều lắm rồi bán cho quảng ninh gắn thương hiệu Bình Liêu bán toàn hơn 40k/kg lãi gấp bao nhiêu lần người làm.
    Cũng như bên Hàn Quốc ấy họ gửi bao bì của họ toàn tiếng hàn về xưởng nhà tớ đóng gói luôn mang thương hiệu của họ.
    Còn bạn thích sợi miến to thì dễ, thái được sợi miến mỏng thì khó chứ còn làm to thì tráng bánh dày lên và thái trục to, bên hàn cũng vậy nó thích ăn mà khi nấu lên sợi to vần bằng 1/4 cái đũa, họ bảo ăn thế mới ngon. Bạn muốn ăn sợi to thì phải đặt, vì ở VN mình thấy sợi càng nhỏ càng thích
     
  6. meminhkhang

    meminhkhang Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/2/2009
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹ nó có biết ở Hà Nội chỗ nào bán Miến dong ngon, đảm bảo chất lượng cho mình xin địa chỉ với. Mình đang có nhu cầu mua ít! Thanks.
     
  7. meminhkhang

    meminhkhang Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/2/2009
    Bài viết:
    312
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹ nó có biết ở Hà Nội chỗ nào bán Miến dong ngon, đảm bảo chất lượng cho mình xin địa chỉ với. Mình đang có nhu cầu mua ít Thanks.
     
  8. Me Bi toe

    Me Bi toe Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/9/2006
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Bạn ơi cho mình hỏi tý :Mình thấy trên thị trường hiện có 2 loại miến, 1 loại phải ngâm nước trước khi nấu và khi nấu thì phải hơi lâu 1 tý, 1 loại thì chỉ cần rửa qua trước khi nấu và phải nấu thật nhanh không thì bị nhũn, nhưng cả 2 loại miến trên khi nấu xong nếu chưa ăn ngay thì nó dính bết vào nhau và chưng phình ra.
    Mình cũng đang muốn mua 1kg miến ngon để ăn Tết, Bạn có thể chỉ giúp mình địa chỉ mua miến tin cậy không hay bạn mua giúp mình nhé.
     
  9. Chuối

    Chuối Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/1/2007
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    90
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ cháu có hình miến dong ko tẩy thì post lên tớ nghía với.
     
  10. 317108

    317108 Banned

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    miến dong

    Miến mà nấu nhanh thật nhanh, ăn ngay không thì bị chương phình là miến tẩy nhiều trộn thêm bột sắn ( củ sắn mà họ hay luộc bán với dừa đấy) vì bột sắn đó rẻ hơn rất nhiều với bột dong diềng.
    Còn ở đây thì tớ không biết chỗ nào có miến nguyên vì muốn đặt miến nguyên thì phải đặt với số lượng lớn thì mới làm được. Tớ không phải khoe, nhưng ở chỗ làng tớ cả làng làm miến nhưng họ toàn đặt miến của nhà tớ để ăn quanh năm, vì nhà tớ dùng bột sơn la, yên bái không dùng bột dong tàu, và làm cẩn thận không tẩy nữa. Mỗi năm bố mẹ tớ biếu bạn hàng phải hàng 1000kg miến.
    Hì, nhà tớ có vùng nguyên liệu trên sơn la rất lớn, chỉ tiếc là không theo nghiệp bố mẹ, hồi đầu năm có tập tành buôn bán cũng làm gia công cho mấy công ty họ bán hàng trong siêu thị, nhưng thấy họ vì lợi nhuận quá, nên tớ cắt hợp đồng không làm nữa, mọi người bảo tớ hâm, nhưng tớ không thích kiêu treo đầu dê bán thịt chó.
    Mấy đứa bạn tớ nó cũng có công ty nó đặt của bố mẹ tớ vài tạ đi biếu, nhưng chúng nó lại thích màu hơi vàng vàng, nhuộm màu E 102 màu vàng nhạt ấy cho đẹp.
     
  11. 317108

    317108 Banned

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    miến dong

    tớ có, nhưng chụp buổi tối nên nhìn màu không thật
     
  12. 317108

    317108 Banned

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Miến dong

    Hôm nay có nhiều mẹ muốn ăn thử miến của nhà em, em cũng xin được bố mẹ e một ít mang lên bán thử, hàng này nhà e làm riêng để biếu khách quen nhé. Nhưng em không ship hàng được vì bận con nhỏ và đi làm, e có mặt ở nhà chủ nhật và 5h30 hàng ngày. mẹ nào có nhu cầu thi qua số 10 ngõ 31/6 phan đình giót nhé, e không biết quảng cáo đâu, hì có sao nói vậy, hy vọng giúp được các mẹ có miến ngon để biếu và ăn tết an toàn. tks
    à, hàng của nhà em có cả chứng nhận do trung tâm y tế dự phòng xét nghiệm nhé
     
  13. tretrung

    tretrung Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    5/1/2010
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Phan Đình Giót là ở khu nào đấy mẹ nó ơi? mẹ nó bán bn/kg đấy ah?
     
  14. 317108

    317108 Banned

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Chỗ cầu vượt đường giải phóng ấy mẹ nó ạ, gần học viện quản lý giáo dục, tớ bán 30k/kg, nhưng mai tớ mới có hàng vì chiều nay mới về lấy được
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này